cùng một chất liệu, tới cùng hãng sản xuất nhưng sao giá của hai chiếc áo lại quá chênh lệch??

Cả hai chiếc áo khoác đều đến từ cùng một hãng – The North Face; cùng chung một công nghệ sản xuất. Nhưng tại sao lại có giá quá khác biệt như vậy.? Để ý kỹ thì trên mũ của chiếc áo khoác bên phải có dòng chữ “Supreme”. Đó là tên một hãng thời trang khác cùng hợp tác để sản xuất.

Không chỉ dừng lại ở đó, bất cứ món đồ nào có sự sản xuất hoặc hợp tác từ Supreme đều có giá có thể lên tới cả ngàn đô. Tại sao lại có giá cao vút như vậy cho một hãng thời trang với thị trường chính là những tay trượt ván mặc những chiếc áo len đơn giản?

Nhà sáng lập Supreme

Supreme – một hãng thời trang đường phố Mỹ, được thành lập vào năm 1994 bởi James Jebbia. Từ những năm 90 đến 2000, mục tiêu chính của Supreme là hướng đến những tay trượt ván; những người quan tâm đến thời trang đường phố mới nổi.

Nhưng những động thái cùng việc giới hạn số lượng sản xuất đã thúc đẩy họ đi xa hơn so với dự tính ban đầu.

Một tấm hình nổi tiếng kèm theo logo tại vị trí bắt mắt là quá đủ cho sản phẩm của Supreme

Logo của Supreme đơn giản chỉ là chữ trắng in nghiêng trên nền đỏ; và họ đã làm mọi cách để một logo có thể phát huy hết công năng của nó: nổi bật và dễ dàng nhận diện.

Và việc Supreme in logo của họ lên trên những tấm ảnh chụp những người nổi tiếng hoặc dấu hiệu nổi tiếng là chìa khóa cho sức mạnh của họ.

Họ còn đẩy nhu cầu người dùng lên cao qua việc sản xuất các mặt hàng với số lượng cực kì hạn chế; và chỉ bán chính thức tại 11 cửa hàng trên toàn cầu cùng với trang web chính thức của hãng.

Những nhân vật có sức ảnh hưởng cũng góp phần thúc đẩy các hãng thời trang bay cao, kể cả Supreme.

Kanye West

Năm 2006, Supreme hợp tác với Nike để cho ra đôi giày Supreme Blazer SB. Giá của nó điểm đến con số $150 và giá bán lại là $400.

Nhưng vào tháng 7/2007, sau bức ảnh Kanye West (rapper nổi tiếng người Mỹ) mang đôi này tại buổi trao giải lễ Grammy; được đăng tải thì giá bán lại của đôi giày này lên tới $800.

Supreme cũng nắm bắt được nhu cầu người dùng rất nhanh và họ cho ra những sản phẩm đúng với nhu cầu đó và một lần nữa, họ cũng hạn chế số lượng để tăng sự thèm muốn của khách hàng cho những đợt ra sản phẩm sau.

Việc sản xuất với số lượng cực kỳ hạn chế này đã tạo ra lợi nhuận cực cao trong việc mua và bán lại những món đồ đó. Supreme bán áo thun với giá $38 và áo len với $138, nhưng một khi những mặt hàng này được bán hết và thường những món hàng này được bán hết trong vòng 1 giờ – thì giá bán lại có thể gấp 30 lần giá gốc.

Và các hãng thời trang khác họ cũng áp dụng việc giới hạn số lượng sản phẩm để khiến người tiêu dùng cảm thấy mình bỏ lỡ thứ gì đó quan trọng mà ai cũng biết, để rồi sự thèm muốn được tăng lên vào các đợt sản xuất sau của hãng.

Có thể nói Supreme đã làm rất tốt thứ mà một hãng thời trang nên làm: dễ dàng nhận diện và luôn được đánh giá cao. Nghe có vẻ dễ nhưng để làm được thì đó là cả một chiến lược đúng đắn và lâu dài!

Lê Nguyễn Việt Hoàng phiên dịch theo Business Insider

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments