Chiến tranh thế giới thứ II đã chôn vùi vào dĩ vãng. Đôi khi chỉ còn đọng lại trong hồi ức của một vài thế hệ. Tuy vậy nhưng những tội ác mà chủ nghĩa phát xít Đức do Hitler đứng đầu mang lại vẫn còn ám ảnh đâu đó khôn nguôi. Cũng chính vì lí do đó cái tên vô cùng quen thuộc này luôn là chủ đề nhận được sự quan tâm của toàn nhân loại. Vậy Hitler là ai, có đơn thuần là “trùm phát xít Đức” hay không?

Có ai nghĩ rằng ông trùm phát xít Đức từng có ước mơ được trở thành họa sĩ. Và có ai ngờ một thời, lại thành gã vô gia cư tự tay làm bưu thiếp bán dạo để sống qua ngày.

Khi còn trẻ, Hitler mơ ước trở thành một nghệ sĩ. Y 2 lần nộp đơn xin được vào học tại Viện Nghệ thuật Vienna nước Áo (năm 1907 và 1908) nhưng đều bị từ chối. Y bỏ học năm 16 tuổi mà không có chứng chỉ nào.
Hitler chiến đấu trong lục quân trong 4 năm thời Thế chiến I. Y được thưởng 2 huân chương Chữ Thập Sắt vì lòng “can đảm”.
Hitler từng một thời vô gia cư và phải sống 4 năm trên đường phố Vienna, sống bằng nghề bán bưu thiếp do tự tay y làm. Có nguồn tin cho rằng thái độ bài Do Thái của y bắt nguồn từ thời y sống ở Vienna.
Đồ tể Đức là kẻ ăn chay
Tên của cha Hitler là Alois Schicklgruber, nhưng y đổi cách gọi tên ông thành Alois Hitler vào năm 1876. Ảnh: Getty.
Trùm phát xít bị chứng đầy hơi và phải dùng tới 28 loại thuốc khác nhau để điều trị chứng này. Ảnh: Getty.
Cảm hứng nuôi ria mép theo kiểu chúng ta vẫn thấy về y được cho là xuất phát từ danh hài Charlie Chaplin. Năm 1923, thư ký báo chí của y, Tiến sĩ Sedgwick khuyên y bỏ ria kiểu này. Y trả lời: “Nếu bây giờ đó chưa phải là mốt thì sau này sẽ là mốt vì tôi để ria như vậy!”. Ảnh: Getty.
Bạn gái lâu năm và cuối cùng là vợ của Hitler, Eva Braun, từng tự tử 2 lần, nhằm thu hút sự chú ý của y. Ảnh: Getty.
Quốc trưởng Hitler không thích dậy sớm. Y thường dậy vào 14h. Ảnh: Getty
Hitler sở hữu một bức chân dung Henry Ford, người sáng lập ra hãng xe ô tô Ford. Hitler coi Ford là nguồn cảm hứng của mình. Ảnh: Getty.
Trùm phát xít yêu điện ảnh và đặc biệt mê nữ diễn viên Marika Roekk người Đức gốc Áo. Ảnh: Getty.
Điệu chào ‘Heil Hitler’ lấy cảm hứng từ các hoạt náo viên. Ảnh: Getty.
Hitler được đề cử nhận giải Nobel Hòa bình vào năm 1939. Ảnh: Getty .
Hitler ghét nha sĩ. Y bị hôi miệng và bệnh về lợi. Ảnh: Getty.
Mối tình đầu của Hitler là một cô gái Do Thái tên là Stefanie Isak, người mà y đã viết tặng vô số bài thơ. Ảnh: Getty.

Theo Dân Việt.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments