Apple Park không hề được gắn vào Trái Đất giống như những tòa nhà khác.

Ngay từ khi hé lộ thiết kế. Trụ sở mới mang tên Apple Park của Apple khiến nhiều người choáng ngợp. Bởi thiết kế và quy mô của nó. Nhìn vào thiết kế hình tròn bao phủ bởi kính. Nhiều người đã liên tưởng tới những con tàu vũ trụ. Một bí mật mới được hé lộ cho thấy. Tòa nhà với chi phí xây dựng lên tới 5 tỷ USD. Đây thực sự rất giống như một con tàu vũ trụ.

trụ sở Apple

Theo cựu Giám đốc thiết kế Jony Ive, người vừa tuyên bố nghỉ việc tại Apple. Apple Park không thực sự được xây dựng trên bề mặt trái đất. Thay vào đó, nó nằm trên gần 700 đĩa thép không gỉ khổng lồ. Kết cấu này giúp bảo vệ nền móng của tòa nhà trước các thảm họa tự nhiên như động đất. Trong trường hợp xảy ra động đất. Toàn bộ khuôn viên Apple Park có thể dịch chuyển tới 1,2 mét theo bất kỳ hướng nào trên những chiếc đĩa kể trên.

trụ sở Apple

Trong cuộc phỏng vấn với The New York Times, Jony Ive cho biết. Khả năng chống động đất là một phần thiết yếu trong thiết kế của Apple Park. Ive chia sẻ đích thân sáng lập kiêm CEO quá cố Steve Jobs đã cùng với ông nghiên cứu giải pháp chống động đất cho Apple Park. Theo Ive, Jobs đã lấy cảm hứng từ giải pháp cách ly nền móng nhằm chống động đất của người Nhật.

Hiện tại, khoảng 9.000 tòa nhà tại Nhật sử dụng giải pháp cách ly nền móng. Trong khi đó, ở Mỹ chỉ có 175 tòa nhà, tính cả Apple Park.

dong-goi-tri-thuc-phan-hoàng-thư-trụ-sở-5-tỷ-usd-của-apple
Mô phỏng tác dụng của công nghệ chống động đất mà Apple Park đang áp dụng so với các tòa nhà thông thường

Được hoàn thành vào đầu năm 2018. Nhưng một số nhân viên Apple đã bắt đầu chuyển tới đây làm việc từ cuối năm 2017. Với thiết kế bao phủ bằng những tấm kính lớn cùng một nhà hát sức chứa 1.000 người. Chi phí xây dựng của Apple Park khá đắt đỏ. Nó thậm chí còn có thể tự sản xuất điện bằng các tấm năng lượng mặt trời phủ kín phần mái.

Với chi phí xây dựng 5 tỷ USD và hơn 12.000 nhân viên làm việc tại đây, bao gồm cả CEO Tim Cook. Chẳng có gì ngạc nhiên khi Apple muốn làm mọi cách để đảm bảo an toàn cho trụ sở mới của mình.

Theo Trí Thức Trẻ

Xem thêm: Lực hấp dẫn của vũ trụ?

Quảng cáo
5 6 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

26 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Dương
Dương
2 năm trước

Toàn bộ tòa nhà trong Apple Park được chạy bằng năng lượng tái tạo và làm mát bằng gió tự nhiên, không chạy điều hòa hoặc máy sưởi trong khoảng 9 tháng của năm.

Khiêm Như
Khiêm Như
2 năm trước

Trụ sở Apple Park rộng đúng như chính tên gọi và có thể coi là một công viên khổng lồ với hệ thống tòa nhà chính hình phi thuyền và nhiều tòa nhà vệ tinh xung quanh phục vụ làm nơi tổ chức sự kiện như nhà hát Steve Jobs, sân khấu cầu vồng.

Thanh An
Thanh An
2 năm trước

Không gian nhà hát Steve Jobs không có cột và trần mái được phủ bằng các tấm sợi carbon. Từ đây có thể nhìn 360 độ về các không gian cây xung quanh. Mỗi tấm sợi carbon mái nặng đến 73 tấn, được đỡ bằng các khung kim loại, gồm 44 tấn giống nhau, mỗi tấm dài 21m và rộng 3,4m. Các tấm này được lắp ráp và thử nghiệm ở sa mạc Dubai trước khi vận chuyển lắp ráp. Từ sảnh có một cầu thang máy dẫn xuống hội trường dưới lòng đất với quy mô 1000 chỗ ngồi. Nhà hát có 350 chỗ đỗ riêng xe.

Kim Tuyền
Kim Tuyền
2 năm trước

Nơi này là một kiệt tác của thiết kế và tâm nhìn

Bình Minh
Bình Minh
2 năm trước

Một trong những nơi làm việc rộng lớn và đẹp nhất mình từng thấy

Thuy Chi
Thuy Chi
2 năm trước

Vote 5*

Minh Liêu
Minh Liêu
2 năm trước

Một công trình quá thông minh và tinh vi

Thanh Âm
Thanh Âm
2 năm trước

Trông như chiếc UFO vậy, không ngờ…

Như Khương
Như Khương
2 năm trước

Steve Jobs đã từng nói rằng khuôn viên của Apple xứng đáng là “công trình tòa nhà văn phòng đẹp nhất trên thế giới”. Sau khi nhìn ngắm qua hình ảnh thì quả thực có thể phát biểu như thế thật

Lần cuối chỉnh sửa 2 năm trước bởi Như Khương
A Mễ
A Mễ
2 năm trước

Vào giờ vàng, ánh nắng rọi vào toà nhà, tạo thành khung cảnh rực rỡ. Khoảnh khắc được chụp bởi nhân viên Apple

5_fijf.png
Trần Na
Trần Na
2 năm trước

Một khuôn viên có thể chứa được đến 12.000 nhân viên, omg!!!

Lần cuối chỉnh sửa 2 năm trước bởi tranna
Bảo Bảo
Bảo Bảo
2 năm trước

Đối với mình, trụ sở của Apple là ấn tượng nhất, rất đẹp

Mino Nguyen
Mino Nguyen
2 năm trước

Một thiết kế tuyệt vời

Hoằng Phúc
Hoằng Phúc
2 năm trước

Há hốc mồm khi đọc xong bài viết này. Quá khủng! Mong tác giả chia sẻ thêm nhiều công trình kiến trúc độc đáo của Việt Nam. Việt Nam cũng có rất nhiều công trình giàu giá trị.

vy nguyen
vy nguyen
2 năm trước

Apple Park, trụ sở 5 tỉ USD của Apple được biết đến là tòa nhà đắt thứ 3 trên toàn thế giới

Huy Vu
Huy Vu
2 năm trước

Mình rất ấn tượng không gian xanh của toàn nhà này, rất thân thiện với thiên nhiên

Tuấn Tú
Tuấn Tú
2 năm trước

Theo một kiến trúc sư tham gia dự án, khi được hỏi về gỗ dựng tường, vị cố CEO không chỉ đơn giản nói “Tôi thích sồi” hay “Tôi thích phong” mà ti mỉ yêu cầu gỗ phải “cắt vào mùa đông, góc 3/4, tốt nhất là vào tháng 1, để có lượng nhựa và đường ít nhất“.

Ánh Ngọc
Ánh Ngọc
2 năm trước

Đây có thể được coi là thành tựu để lại từ thời Apple còn được nắm quyền bởi cố CEO Steve Jobs, dù công trình chưa kịp xây dựng khi ông còn sống. Steve Jobs đã từng nói rằng khuôn viên của Apple xứng đáng là “công trình tòa nhà văn phòng đẹp nhất trên thế giới.”

Hiếu Đỗ
Hiếu Đỗ
2 năm trước

Nhìn trụ sở của Apple làm mình nhớ đến trụ sở của các siêu anh hùng trong Marvel quá nè

Vận Ách
Vận Ách
2 năm trước

Trụ sở mới mang tên Apple Park của “Táo khuyết” đã khiến mình choáng ngợp bởi thiết kế và quy mô của nó. Đây chính là tâm huyết của CEO Steve Jobs dành cho đứa con cưng của mình.

Khánh Đan Nguyễn
Khánh Đan Nguyễn
2 năm trước

Lần đầu tiên mìn thấy 1 trụ sở quy mô và hoành tránh đến vậy. Đúng là “Táo khuyết”

Lần cuối chỉnh sửa 2 năm trước bởi Khánh Đan Nguyễn
Linh Nhật
Linh Nhật
2 năm trước

Mình nghe nói trụ sở không thực sự được xây dựng trên bề mặt Trái Đất mà nằm trên gần 700 đĩa thép không gỉ khổng lồ. Thiết kế này giúp nền móng của tòa nhà được bảo vệ an toàn trước các thảm họa tự nhiên như động đất. 

Minh Anh Tạ
Minh Anh Tạ
2 năm trước

Đọc bài xong mình muốn vào thử thăm quan quá

Nhật Minh Tấn
Nhật Minh Tấn
2 năm trước

Trụ sở Apple Park có quy mô hoành tráng, thiết kế hiện đại, lại thân thiện với môi trường, xứng đáng là một trong những trụ sở làm việc đáng mơ ước nhất thế giới.

Graper Nguyễn
Graper Nguyễn
2 năm trước

Mình để ý thấy mái tòa nhà có nguồn năng lượng mặt trời có công suất 17 megawatt Bên cạnh đó, Apple cũng sẽ tận dụng nguồn gió tự nhiên thay thế hệ thống điều hòa trong khoảng 9 tháng mỗi năm. Tại những khoảng đất trống rộng mênh mông ở phía ngoài, Apple cho trồng nhiều cây xanh, trong đó có cả cây ăn quả. 

Toru Wakanabe
Toru Wakanabe
2 năm trước

つりにいって、こばんをごじゅうりょうもつったときいたはちごろうさん。
さっそく、つりざおをかついででかけました。
ふねをおきにこぎだして、つりいとをたれると、すぐにおおきくてりっぱなタイがかかりました。
するとはちごろう、はりをぬくと、ポンとうみへなげかえしてしまい、
「ええい、おまえじゃない」