(Nguồn gốc và những câu chuyện thú vị về Atlantis)

Có bao giờ bạn nghĩ; cả vũ trụ bao la mà con người vẫn đang khám phá qua hàng triệu năm thực tế; chỉ là một viên bi nhỏ bé ở một vũ trụ khác của một giống người khổng lồ nào đó??? Hay bên cạnh nền văn minh 4.0 chúng ta đang sống; có thể đang có một nền văn minh khác tồn tại song song mà chúng ta vẫn chưa biết ??? Nhưng thực tế; các ghi chép cổ đại đã xuất hiện một nền văn minh phát triển vượt bậc và hùng mạnh; nền văn minh của sự vĩ đại – Atlantis.

NGUỒN GỐC

Cái tên “Atlantis” dường như đã không còn quá xa lạ với mọi người. Nó xuất hiện trong các tác phẩm điện ảnh; các tờ báo; tạp chí và các các phương tiện truyền trông một cách phổ biến. Đa số mọi người biết đến “Atlantis” là một hòn đảo; một vương quốc với nền văn minh vô cùng tiên tiến với những đội quân hùng mạnh; phép màu và bí ẩn. “Lục địa huyền thoại ấy” từ lâu đã là nguồn cảm hứng vô tận không chỉ cho các triết gia; nhà nghiên cứu mà còn cho những người làm nghệ thuật.

Nhưng chính xác; thì “Atlantis” chính là một hòn đảo hư cấu được đề cập trong một câu chuyện ngụ ngôn; về sự kiêu căng của các quốc gia; trong tác phẩm Nền cộng hòa của Plato Timaeus và Critias vào khoảng năm 330 TCN. Câu chuyện kết thúc với việc “Atlantis” đã không còn được các vị thần ưa thích nữa; và sau đó chìm xuống Đại Tây Dương.

atlantis-vungocbaominh-donggoitrithuc-ksc-h1
(Bản đồ Atlantis)

Theo mô tả của các tu sĩ Ai Cập Cổ đại và Critias; Atlantis là một quốc gia hùng mạnh và phát triển nằm giữa Đại Tây Dương. Nhưng trong một cuộc viễn chinh chống lại cả Châu Âu và Châu Á; Họ đã thất bại trước Athens; (thành phố được quản lí tốt nhất trong tất cả các thành phố trên thế giới.) Atlantis đã bị các vị thần hủy diệt bằng những cơn động đất và trận Đại hồng thủy; từ đó bị nhấn chìm mãi mãi dưới Đại Tây Dương.

NHỮNG CÂU CHUYỆN THÚ VỊ VỀ ATLANTIS

Atlantis không phải là một vương quốc hòa bình???

Trên các phương tiện truyền thông; “Atlantis” luôn được thể hiện là một vùng đất hòa bình, thịnh vượng nhưng trong miêu tả của Platon; (Nhà triết học Hy Lạp vào khoảng 427-347 TCN) hoàn toàn trái lại; ông viết:” Atlantis là một đế chế độc ác; với trình độ công nghệ tinh xảo nhưng lại suy đồi về mặt đạo đức; có ham muốn thống trị thế giới bằng cách sử dụng vũ lực. Thứ duy nhất có thể ngăn cản họ là những tâm hồn liêm khiết; Những người dân Athen cổ đại, vượt qua mọi nghịch cảnh; người dân Athen có thể đánh bại những đối thủ mạnh hơn rất nhiều; chỉ đơn thuần nhờ vào sức mạnh tinh thần của họ.”

atlantis-vungocbaominh-donggoitrithuc-ksc-h2
Nguồn: Internet

Atlantis được thần Poseidon xây dựng nên

Poseidon là anh trai của Thần Zeus. Ông là vị thần hộ vệ cho nhiều thành phố của Hy Lạp; và Lục địa bí ẩn Atlantis được coi là thủ phủ của ông. Tương truyền; Atlantis được thần Poseidon xây dựng để gây ấn tượng với một nữ thường dân có tên là Cleito. Trong một lần đi tìm hòn đảo lớn nhất; Poseidon đã gặp Cleito và đem lòng yêu bà; sau đó ông quyết định xây dựng Atlantis để làm chứng cho tình yêu của một vị thần.

atlantis-vũ-ngọc-bảo-minh-donggoitrihuc-ksc-h3
Nguồn: Internet

Người Atlantis cực kì giàu có

Do mức độ tiên tiến và phát triển vượt bậc; nên Atlantis vô cùng thịnh vượng đến mức họ không cần phải giao thương. Họ có thể tự trồng lương thực, nuôi gia súc gia cầm. Ngoài ra, người Atlantis còn sở hữu nhiều kim loại hiếm; có thể tạo ra các loại hợp kim để tinh luyện vũ khí. Và cũng vì sự giàu có ấy đã khiến không ít người muốn tìm ra Atlantis.

atlantis-vũ-ngọc-bảo-minh-donggoitrihuc-ksc-h4
Nguồn: Internet

Atlantis là nơi ở của người ngoài hành tinh???

atlantis-vũ-ngọc-bảo-minh-donggoitrihuc-ksc-h5
Nguồn: Internet

Theo một số giả thiết của một số nhà nghiên cứu, những người sống ở Atlantis có thể là người ngoài hành tinh. Họ cao hơn và có da sáng màu hơn người thường. Cũng theo giả thuyết ấy, đã rất có thể trong quá khứ họ đã đến Trái Đất và sống trên đảo vào khoảng từ 50.000 năm trước từ hệ sao Lyran. Tuổi thọ của họ có thể lên đến 800 tuổi . Hơn nữa, họ còn có thể điều khiển thời tiết, can thiệp vào thảm họa tự nhiên và thậm chí là thay đổi không gian.

Vũ Ngọc Bảo Minh

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments