(Nguồn gốc và những câu chuyện thú vị về Atlantis)

Có bao giờ bạn nghĩ; cả vũ trụ bao la mà con người vẫn đang khám phá qua hàng triệu năm thực tế; chỉ là một viên bi nhỏ bé ở một vũ trụ khác của một giống người khổng lồ nào đó??? Hay bên cạnh nền văn minh 4.0 chúng ta đang sống; có thể đang có một nền văn minh khác tồn tại song song mà chúng ta vẫn chưa biết ??? Nhưng thực tế; các ghi chép cổ đại đã xuất hiện một nền văn minh phát triển vượt bậc và hùng mạnh; nền văn minh của sự vĩ đại – Atlantis.

NGUỒN GỐC

Cái tên “Atlantis” dường như đã không còn quá xa lạ với mọi người. Nó xuất hiện trong các tác phẩm điện ảnh; các tờ báo; tạp chí và các các phương tiện truyền trông một cách phổ biến. Đa số mọi người biết đến “Atlantis” là một hòn đảo; một vương quốc với nền văn minh vô cùng tiên tiến với những đội quân hùng mạnh; phép màu và bí ẩn. “Lục địa huyền thoại ấy” từ lâu đã là nguồn cảm hứng vô tận không chỉ cho các triết gia; nhà nghiên cứu mà còn cho những người làm nghệ thuật.

Nhưng chính xác; thì “Atlantis” chính là một hòn đảo hư cấu được đề cập trong một câu chuyện ngụ ngôn; về sự kiêu căng của các quốc gia; trong tác phẩm Nền cộng hòa của Plato Timaeus và Critias vào khoảng năm 330 TCN. Câu chuyện kết thúc với việc “Atlantis” đã không còn được các vị thần ưa thích nữa; và sau đó chìm xuống Đại Tây Dương.

atlantis-vungocbaominh-donggoitrithuc-ksc-h1
(Bản đồ Atlantis)

Theo mô tả của các tu sĩ Ai Cập Cổ đại và Critias; Atlantis là một quốc gia hùng mạnh và phát triển nằm giữa Đại Tây Dương. Nhưng trong một cuộc viễn chinh chống lại cả Châu Âu và Châu Á; Họ đã thất bại trước Athens; (thành phố được quản lí tốt nhất trong tất cả các thành phố trên thế giới.) Atlantis đã bị các vị thần hủy diệt bằng những cơn động đất và trận Đại hồng thủy; từ đó bị nhấn chìm mãi mãi dưới Đại Tây Dương.

NHỮNG CÂU CHUYỆN THÚ VỊ VỀ ATLANTIS

Atlantis không phải là một vương quốc hòa bình???

Trên các phương tiện truyền thông; “Atlantis” luôn được thể hiện là một vùng đất hòa bình, thịnh vượng nhưng trong miêu tả của Platon; (Nhà triết học Hy Lạp vào khoảng 427-347 TCN) hoàn toàn trái lại; ông viết:

Atlantis là một đế chế độc ác; với trình độ công nghệ tinh xảo nhưng lại suy đồi về mặt đạo đức; có ham muốn thống trị thế giới bằng cách sử dụng vũ lực. Thứ duy nhất có thể ngăn cản họ là những tâm hồn liêm khiết; Những người dân Athen cổ đại, vượt qua mọi nghịch cảnh; người dân Athen có thể đánh bại những đối thủ mạnh hơn rất nhiều; chỉ đơn thuần nhờ vào sức mạnh tinh thần của họ.”

atlantis-vungocbaominh-donggoitrithuc-ksc-h2
Nguồn: Internet

Atlantis được thần Poseidon xây dựng nên

Poseidon là anh trai của Thần Zeus. Ông là vị thần hộ vệ cho nhiều thành phố của Hy Lạp; và Lục địa bí ẩn Atlantis được coi là thủ phủ của ông. Tương truyền; Atlantis được thần Poseidon xây dựng để gây ấn tượng với một nữ thường dân có tên là Cleito. Trong một lần đi tìm hòn đảo lớn nhất; Poseidon đã gặp Cleito và đem lòng yêu bà; sau đó ông quyết định xây dựng Atlantis để làm chứng cho tình yêu của một vị thần.

atlantis-vũ-ngọc-bảo-minh-donggoitrihuc-ksc-h3
Nguồn: Internet

Người Atlantis cực kì giàu có

Do mức độ tiên tiến và phát triển vượt bậc; nên Atlantis vô cùng thịnh vượng đến mức họ không cần phải giao thương. Họ có thể tự trồng lương thực, nuôi gia súc gia cầm. Ngoài ra, người Atlantis còn sở hữu nhiều kim loại hiếm; có thể tạo ra các loại hợp kim để tinh luyện vũ khí. Và cũng vì sự giàu có ấy đã khiến không ít người muốn tìm ra Atlantis.

Atlantis là nơi ở của người ngoài hành tinh???

atlantis-vũ-ngọc-bảo-minh-donggoitrihuc-ksc-h5
Nguồn: Internet

Theo một số giả thiết của một số nhà nghiên cứu, những người sống ở Atlantis có thể là người ngoài hành tinh. Họ cao hơn và có da sáng màu hơn người thường. Cũng theo giả thuyết ấy, đã rất có thể trong quá khứ họ đã đến Trái Đất và sống trên đảo vào khoảng từ 50.000 năm trước từ hệ sao Lyran. Tuổi thọ của họ có thể lên đến 800 tuổi . Hơn nữa, họ còn có thể điều khiển thời tiết, can thiệp vào thảm họa tự nhiên và thậm chí là thay đổi không gian.

xem thêm: Vũ trụ – những điều kinh ngạc chưa từng nghe

Vũ Ngọc Bảo Minh

Quảng cáo
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
25 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Bình Minh
Bình Minh
1 year ago

Có ai từ KSC Channel qua như mình không ạ?

Bích Liên
Bích Liên
1 year ago

Cái tên Atlantis từ lâu đã trở thành một trong những bí ẩn lớn nhất của lịch sử. Nhiều bản ghi chép hé lộ về một nền văn minh chìm sâu dưới đáy đại dương, mở ra tham vọng kiếm tìm dù chỉ là tàn dư của Atlantis.

Hoài Bảo
Hoài Bảo
1 year ago

Hiện nay, mọi bằng chứng về Atlantis đều xuất phát từ những bản ghi chép của triết gia Plato (khoảng 427-347 TCN)

Hoằng Phúc
Hoằng Phúc
1 year ago

Mình nhớ từng đọc tài liệu nào đấy. Mở đầu Timaeus, Plato đã nhắc tới những mảnh ghép của một xã hội lý tưởng và hùng mạnh, bắt đầu tại một địa điểm rất xa ở Đại Tây Dương và dần trở thành “vương quốc trong mơ” vô cùng giàu có với các công trình tráng lệ từ vàng bạc và đá quý.
Plato đã vẽ nên hình ảnh một lục địa lớn hơn Libya và châu Á cộng lại, ở ngay phía trước những hang rất lớn mà người Hy Lạp gọi là “những cột đá của Heracles” (một địa danh nằm giáp Tây Ban Nha).
Theo đó, Atlantis giống như thiên đường của một liên minh các vị vua sở hữu quyền lực nhiệm màu.

Thanh Âm
Thanh Âm
1 year ago

Thế giới hình thành bởi nhiều mảng kiến tạo nên rất có khả năng từng có một vương quốc Alantis tồn tại, và lụi tàn do trận động đất kinh hoàng nào đó khiến nó bị chôn vùi mãi mãi.

Như Hằng
Như Hằng
1 year ago

Có thể Alantis cũng là một sản phẩm của trí tưởng tượng của con người lúc bấy giờ vì mục đích nào đó

Khanh Minh
Khanh Minh
1 year ago

wao mình hay thấy cái tên này trên phim, ko ngờ ngoài đời lại có nhiều giả thuyết thú vị về nơi này

Tuấn Tú
Tuấn Tú
1 year ago

 Một số người tin rằng vụ nhấn chìm ​​Atlantis chỉ diễn ra ở hòn đảo chính còn lại một vài hòn đảo rải rác vẫn còn tồn tại và một trong số đó là những hòn đảo như Azores.

Bảo Bảo
Bảo Bảo
1 year ago

Một thành phố mất tích bí ẩn, không biết có thật sự tồn tại ko hay chỉ là hư cấu

vy nguyen
vy nguyen
1 year ago

Trong đối thoại với Timaeus, mọi “nguồn gốc” đều đến từ Ai Cập, nhưng tên gọi lại bị thay đổi vì truyền miệng và chuyển ngữ bởi nhiều triết gia khác. Điều thú vị nữa là, Plato chưa bao giờ nhắc đến ngôn ngữ Atlantis trong các câu chuyện, vốn là đặc trưng của bất cứ nền văn minh lớn nào. Những chi tiết này khiến giới nghiên cứu đặt câu hỏi: trước đây Atlantis không phải có tên là… Atlantis, và rằng Atlantis phải chăng chỉ là hư cấu khi chưa ai khám phá ra ngôn ngữ Atlantis?

Khánh Hà
Khánh Hà
1 year ago

Huyền thoại Hy Lạp nói rằng Atlantis hiện hữu vào thời xa xưa, ở giữa Đại Tây Dương. Lục địa này được coi là cái nôi của nền văn minh Ai Cập cũng như Hy Lạp. Sức ảnh hưởng của nó vẫn còn bao trùm đến nền văn minh hiện thời.

Xuân Phong
Xuân Phong
1 year ago

bài viết thú vị quá

Linh Lộc Ngự Tiền
Linh Lộc Ngự Tiền
1 year ago

Lục địa Atlantis từ lâu đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều nhà nghiên cứu khoa học trên toàn thế giới, nền văn minh này chứa đầy sự phồn hoa, giàu có và sở hữu sức mạnh khoa học kỹ thuật quân sự đáng kinh ngạc.

Bất Tri Hỏa
Bất Tri Hỏa
1 year ago

Nghĩa là Atlantis mà tác giả nói đến hiểu theo nghĩa là ngọn nguồn của mọi thành tựu văn hóa và mọi nền văn minh tại Ai Cập, Tây Á, Ấn Độ và Châu Âu cũng như Nam và Bắc Mỹ đúng không nhỉ

Linh Chung
Linh Chung
1 year ago

Lịch sử như một vở kịch, có khi tiếng nhạc vang lên hùng tráng rồi cũng đến hồi kết thúc. Vương triều Apollo rực rỡ nhường ấy cũng không thể thoát khỏi cảnh suy tàn

Minh Phúc
Minh Phúc
1 year ago

Mặc dầu đã có rất nhiều giả thuyết về lục địa huyền thoại này được đưa ra, nhưng những suy đoán và giả thuyết đó giống như người mù sờ voi không cách nào dò xét được sự thật chân thực cách đây hơn chục nghìn năm lịch sử.

Graper Nho
Graper Nho
1 year ago

Ở KSC channel mình đã bị cuốn hút bởi hai bạn Mc về chủ đề này không ngờ qua bài web lại mở ra một thế giới Alantis rộng hơn và nhiều điều thú vị hơn.

Khanh Dan
Khanh Dan
1 year ago

Respect vì sự tìm hiểu rất kỹ lưỡng của tác giả. Mình đã mở mang được rất nhiều góc nhìn về huyền thoại Atlantis !!

Cao Bằng
Cao Bằng
1 year ago

Bản thân mình rất ấn tượng về vấn đề thương mại, ngoài các giao dịch tiền tệ họ còn trao đổi hàng hóa. Những thuyền buôn lớn của vương triều Apollo đều được các kỵ sĩ thánh chiến hộ tống. Họ giao thương bằng đường biển trên toàn cầu.

Tào Cầm Mặc
Tào Cầm Mặc
1 year ago

Trong một số sách thì lại kể rằng, dù biển cả đã chiếm 3/4 trái đất nhưng Poseidon vẫn muốn có một mảnh đất cho riêng mình, nên ban đầu muốn có được thành Attica (sau đổi thành Athens) nhưng không thành do dân chúng ủnh hộ Athena hơn. Sau đó ông lại tranh tiếp với Athena ở thành Troizenos và kết quả là giành đc nửa thành ở những mảnh đất gần biển. Tiếp theo sau đó, ông lại giành được 50% đất Corinth nữa, 50% còn lại thuộc về thần mặt trời Helios. Sau ba lần tranh chấp đất đai không được miếng nào ngon lành, Thần biển cả lại quyết đình giành Argos với Hera nhưng thất bại hoàn toàn vì không được sự ủng hộ của ba vị thần sông nơi này 🥲🥲. Với những lần nhọ như thế, Poseidon quyết định tạo ra Atlantis to đẹp, giàu có hơn tất thảy cho bỏ ghét. Nhưng không ngờ nơi này sau đó vẫn bị nhấn chìm🥲🥲.

Chung Nguyễn
Chung Nguyễn
1 year ago

Chúng ta không thể biết trước được điều gì đã, đang và sẽ diễn ra song song và tồn tại so với hiện tại


Yến Nguyễn
Yến Nguyễn
1 year ago

bài viết rất thú vị cảm ơn những chia sẻ cảu tác giả

Hóa
Hóa
1 year ago

Atlantis giống như thiên đường của một liên minh các vị vua sở hữu quyền lực nhiệm màu. Hàng loạt những hình dung về Atlantis hiện lên trong từng câu chữ, từ kiến trúc hai dải đất vòng tròn lớn đồng tâm, cho đến bức tường được mạ hoàn toàn bằng thứ kim loại huyền thoại Orichalcum có giá trị chỉ sau vàng

Linh Linh
Linh Linh
1 year ago

Sự kết thúc của Atlantis khiến nhiều người hoài nghi về những bản ghi của Plato, rằng nổi tiếng trong lịch sử nhân loại từng có những trận đại hồng thuỷ bí ẩn như Noah, Gilgamesh hay Deucalion nhưng không có bất cứ chi tiết nào liên quan đến trận đại hồng thuỷ đã quét sạch dấu vết của Atlantis

Quyên
Quyên
1 year ago

Atlantis còn nhiều điều thú vị mà ta chưa được biết đến