Trong vụ cướp ngân hàng, một tên cướp hét lên: “Tất cả đứng im, nên nhớ tiền thuộc về Nhà nước, còn mạng sống thuộc về các người”. Mọi người trong ngân hàng nghe xong liền im lặng nằm xuống. Điều này được gọi là “Cách thức khai tâm – Thay đổi những suy nghĩ theo lối mòn”.

Có cô nhân viên nằm trên bàn trong tư thế khêu gợi, một tên cướp hét lên: “Làm ơn cư xử văn minh, chúng tôi là cướp chứ không phải những kẻ hiếp dâm!”. Điều này được gọi là “Hành xử chuyên nghiệp – Chỉ tập trung vào công việc mà bạn được huấn luyện!”

người đàn ông suy nghĩ về vụ cướp ngân hàng

Khi tên cướp quay lại, một tên cướp trẻ hơn (có bằng MBA) nói với tên cướp già hơn (kẻ mới tốt nghiệp hết phổ thông) rằng “Đại ca, có phải đếm xem chúng ta cướp được bao nhiêu?”. Tên cướp già gằn giọng: “Mày ngu lắm, bao nhiêu tiền, đếm thế nào được? Đợi đi, tối nay TV sẽ nói chúng ta cướp được bao nhiêu!”. Điều này được gọi là “Kinh nghiệm – Ngày nay thì kinh nghiệm quan trọng hơn bằng cấp, sách vở”

cướp ngân hàng

Sau khi băng cướp rời khỏi, giám đốc chi nhánh định gọi báo cảnh sát. Kế toán trưởng vội vã chạy đến, thì thầm vào tai ngài: “Đợi đã, hay để 5 triệu chúng ta biển thủ vào trong số bị băng cướp lấy mất!”. Điều này được gọi là “Bơi theo dòng nước – Chuyển đổi những tình huống bất lợi trở thành thuận lợi”

Người giám đốc tự nhủ: “Vậy thật tuyệt nếu cứ mỗi tháng lại có một vụ cướp!”. Điều này được gọi là “Hãy loại bỏ những điều khó chịu – Hạnh phúc là điều quan trọng nhất”

vàng và vụ cướp ngân hàng

Ngày hôm sau, TV đưa tin 100 triệu đã bị cướp khỏi ngân hàng nhanh chóng những tên cướp đếm đi đếm lại thì chỉ có 20 triệu. Chúng rất giận dữ: “Chúng ta mạo hiểm mạng sống của mình đi cướp ngân hàng chỉ để lấy 20 triệu, bọn chó đó chỉ ngồi chơi mà cướp được 80 triệu. Đúng là học hành, có bằng cấp thì chúng nó được ngồi cái ghế đấy, cướp tiền siêu đẳng hơn chúng ta!”. Điều này giải thích tại sao Kiến thức thì giá trị như… vàng”

Sưu tầm

Đọc thêm: Phân khúc thị trường và ba nhóm phân phúc

Quảng cáo
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

6 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Khải Đặng Văn
Khải Đặng Văn
2 năm trước

Nếu bọn cướp đi đồi lại sự công bằng khi nghe tin số tiền bị cướp là 100 triệu trong khi chúng chỉ đang sở hữu 20tr thì sẽ như thế nào

Như Ái
Như Ái
2 năm trước

“Hành xử chuyên nghiệp – Chỉ tập trung vào công việc mà bạn được huấn luyện!” Chắc hẳn họ sẽ không bị lai chuyển trước những cảm dỗ và dục vọng của bản thân, đề cao tinh thân làm việc và trách nhiệm với tập thể. Làm việc và hoạt động hết mình trong mọi nghịch cảnh

Thiên tỷ
Thiên tỷ
2 năm trước

Cách cư xử và thái độ của tên cướp với vị phụ nữ kia quả thật rất lý trí, tránh đi những tham vọng và nhu cầu riêng của bản thân. Hết mình vì công việc và luôn hướng đến mục tiêu chung. Hơn hết họ còn thể hiện sự bất mãng bằng những lời nói lịch sự và sự khẳng định chắc chắn về những việc họ đang làm

Nguyễn Yến
Nguyễn Yến
2 năm trước

Nếu “kinh nghiệm quan trọng hơn bằng cấp, sách vở”. Thì có thể, kinh nghiệm và kiến thức luôn đi đôi với nhau chỉ là nhu cầu đáp ứng của nó trong một số hợp sẽ khác nhàu và có mức độ ưu tiên cũng khác

Lần cuối chỉnh sửa 2 năm trước bởi Nguyễn Yến
Chung Nguyễn
Chung Nguyễn
2 năm trước

Qua bài viết, mình còn học hỏi thêm bài hoc là phải biết nắm bắt và tận dụng thời cơ khi có thể

Vũ Kỳ
Vũ Kỳ
2 năm trước

Có chức quyền cướp mới nhiều hơn

Lần cuối chỉnh sửa 2 năm trước bởi Phan Hoàng Thư