Kể từ khi công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ. Trò chơi điện tử dần trở thành một công cụ giúp người chơi giải trí và kết bạn giao lưu kinh nghiệm. Trước tình hình hiện nay, không khó có thể bắt gặp 1 gamer ở các nơi như: quán cafe, quán ăn,… Nhưng xem lại vào những năm trước, khi smartphone chưa xuất hiện thì như thế nào? cảm nhận ra sao?

Thời kì chưa xuất hiện smartphone! cảm nhận về trò chơi điện tử ra sao?

Game Pc

Vào thời gian này, cảm nhận về trò chơi điện tử của các gamer ra sao? Trước tiên thì nói về giới trẻ trước nhỉ: Học sinh, sinh viên. Có phải rất vui không? hay như thế nào? Theo một số cảm nhận được chia sẻ của một nhóm người, họ cho biết: “Vào khoảng thời gian ấy rất vui vẻ, tôi có thể cùng lũ bạn hóa thân thành các chiến binh hùng mạnh để càn quét đối thủ” hay “Tôi ước rằng mình có thể trở vào năm tôi học cấp 2, tôi cá rằng mọi thứ sẽ vui vẻ hơn bây giờ rất nhiều lần”. Tại sao nó lại là một thời gian đáng nhớ như vậy?

Vào thời gian ấy, Các người bạn cùng lớp cùng nhau ‘chiến đấu sát cánh bên nhau’. Họ có những cảm xúc vui vẻ, thất vọng nhất định. Sau một ngày dài làm học tập niềm mong muốn duy nhất là được thư giản cười đùa cùng lũ bạn thân thương. Hay có thể là cùng bọn bạn bỏ vài ba tiết học, cùng nhau đón nhận những màn gank gây cấn cùng các bậc phụ huynh. Nhưng mà khoảng thời gian cận kề cùng bạn bè như vậy cũng rất ngắn nên nó thực sự đáng tiếc nuối bởi họ có những phút giây vui đùa, cãi vã. Nhưng mà, họ có một thời gian được vui đùa hết mình và có những người bạn tri kỷ!

Còn các gamer lớn hơn thì sao? Cảm nhận của họ có khác với các gamer trẻ tuổi khác không?

Chắc sẽ có cảm nhận khác nhau, theo chia sẻ qua cảm nhận về trò chơi điện tử. Hầu hết đều nhận được rằng: “Chúng tôi chơi game ở cái tuổi chơi là để cảm nhận cái thú vị của game, chúng tôi khác với tụi trẻ, chúng chỉ chăm chú chơi “cày” với tụi bạn”. Họ chơi game chủ yếu là để tìm sự hào hứng của bản thân đối với từng loại game khác nhau. Và họ cũng qua đó để kế bạn với những người khác, nhưng họ cũng có một sự chọn lọc riêng với tính cách của bản thân.

Qua hết tất cả trải nghiệm về game của từng thế hệ khác nhau, cũng đủ thấy thời kì game PC gây thu hút rất lớn đối các thế hệ tầm trẻ và tầm trung thời bấy giờ!

Thời kì xuất hiện smartphone! cảm nhận về trò chơi điện tử ra sao?

Sự kết nối toàn cầu

Tiếp nối thời đại game PC. Với sự phát triển mạnh mẽ của những thiết bị công nghệ như hiện nay. Cùng sự ra đời của những chiếc điện thoại thông minh, cảm ứng hiện đại. Thì đây là khoảng thời gian đáng nói nhất! Vì sao ư? Chắc hẳn rằng bạn cũng có ít nhất một chiếc 1 chiếc smartphone đúng không? Chắc rồi. Bạn đang sống vào một thời kì công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước (Việt Nam ấy).

Game trên smartphone

Bên cạnh việc thuận tiện cho việc đi lại, nó còn thuận tiện trong việc giải trí của bản thân. Hãy cho tôi nghe một vài cảm nghĩ của các bạn như thế nào khi dùng smartphone? Bạn có những cảm nhận như thế nào khi chơi game? Vui, buồn hay nhàm chán? Để đoán xem. Chắc hẳn là chán lắm nhỉ? phải không bạn tôi ơi! Vì sao vậy? Hầu hết các trò chơi hiện nay, chúng chỉ mang tính cá nhân hoặc ít tiếp xúc trực tiếp, hầu hết chỉ là chat hoặc voice. Các trò chơi như hiện nay làm người chơi trở nên thụ động vì sự tiện lợi của smartphone cho phép bạn kết nối mạng dữ liệu ở bất kì đâu. Chính vì thế game hiện nay đang tàn phá mạnh mẽ cảm xúc của từng cá nhân.

Lời khuyên

Cảm nhận về trò chơi điện qua từng thời kỳ chắc rằng đều có những cảm xúc khác nhau. Nhưng không phải vì vậy mà không có những mặt tốt của nó. Hầu hết chúng được xây dựng để đáp ứng nhu cầu của nhân loại về sự tiện lợi, nhanh nhẹn… Vì thế, không thể than phiền rằng bạn có một thế giới giải trí nhàm chán được. Hãy thay đổi chúng và xem nào! Mình có thể cảm nhận nó tích cực hơn không? Học hỏi được gì không? Có đấy! Hãy thử suy nghĩ vài phút về những thao tác mà ta đã sử dụng nó có thể mang lại những bài học những kinh nghiệm cho bản thân bạn đấy!

Các thông tin trên là một vài chia sẽ cảm nhận về trò chơi điện tử của các gamer truyền thống, đồng thời cũng là một số cảm xúc đối với trò chơi điện tử hiện nay. Chúc mọi người một ngày vui vẻ và có những phút giây suy ngẫm.

Nguyễn Quang Thanh

“Thiếu tính hệ thống” trong giáo dục đại học nước Mỹ

Khu bất động sản kỳ lạ đang thu hút vốn đầu tư

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments