“làm nail”, cụm từ này đã không còn quá xa lạ đối với phái đẹp – xuất phát từ nhu cầu làm đẹp của phụ nữ. Và đồng hành cùng sự phát triển, phổ biến của ngành nghề này, không thể không nhắc đến hai từ Kềm Nghĩa, vật dụng không thể thiếu trong đồ nghề của các “Nail – maker”.

Đằng sau sự thành công như hiện nay, mấy ai biết được rằng; trước kia ông Nguyễn Minh Tuấn – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty Kềm Nghĩa – chỉ là một thợ mài kềm nhỏ nhoi bên đường. Nhưng ông đã không vì thể mà dừng đi khát vọng phát triển bản thân và nâng tầm thương hiệu Việt.

Hành trình mài “nghĩa” cho “Kềm”.

Học nghề từ năm 1982 sau khi phục viên quân ngũ; Năm 1983, ông Nghĩa bắt đầu hành nghề thợ mài tại một góc nhỏ đường Lê Thành Tôn, quận 1.

Năm 1992, xưởng sản xuất Kềm Nghĩa đầu tiên ra đời, lấy tên là Nghĩa Sài Gòn, sau này đổi thành Công ty TNHH cơ khí Kềm Nghĩa.

Khi căn bệnh AIDS trở thành nỗi ám ảnh với người dân vào năm 1994; mọi người đều muốn có cho mình một bộ đồ cắt móng tay riêng; tạo nên nhu cầu mua và sử dụng cực kỳ lớn. Trong thời gian này, thay vì bán những sản phẩm Kềm Nghĩa; với giá cao để thu lấy lợi nhuận nhất thời; thì ông Tuấn đã lựa chọn không tăng giá sản phẩm nâng cao doanh thu. Ngược lại, ông khéo léo tận dụng cơ hội này để giành lấy thị phần; và nâng cao thương hiệu của mình bằng cách cho giữ nguyên giá sản phẩm ban đầu.

"Cái tệ ở nước mình là luôn nghĩ đến việc làm sao để rẻ hơn, thay vì làm thế nào cho tốt hơn. Cứ định giá mình rẻ thì không nghèo mới lạ." - Chủ tịch Kềm Nghĩa -

Đến đầu năm 2008, Công ty TNHH Cơ khí Kềm Nghĩa đã được chuyển đổi thành công ty cổ phẩn; mở ra một giai đoạn phát triển mới và toàn diện về quy mô sản xuất; cũng như đa dạng hóa sản phẩm. Qua đó, ông Tuấn đã góp phần tiền đề cho sự phát triển bền vững; và mạnh mẽ theo xu hướng phát triển của nền kinh tế quốc gia.

“Nếu chỉ vì lời giới thiệu của người mua trước, nhưng sản phẩm làm ra có chất lượng không ổn định; giá cả không cạnh tranh cũng không dễ gì thành công” – ông Tuấn bộc bạch. Từ đó ta thấy, hoài bão khát vọng thương hiệu Việt luôn cháy bỏng trong lòng những doanh nhân Việt.

Vũ Đức Thịnh tổng hợp.

Quảng cáo
5 6 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
48 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Thanh Âm
Thanh Âm
1 year ago

Ban đầu tôi đi mài kéo nhưng đã mộng làm việc để sau này kinh doanh nên sau khi thạo việc tôi ra riêng. Tôi ra quận 1 và hành nghề trên vỉa hè, rồi nhìn thấy ông chủ cửa hàng trên đường Lê Thánh Tôn có rất nhiều khách hàng tấp nập hơn người khác. Tôi quan sát thấy ông ta có cách kinh doanh trọng chữ tín và làm hài lòng khách hàng để giữ khách lâu dài với mình. Tôi đã học cách kinh doanh đó của ông ta áp dụng cho khách hàng của mình. Đó chính là những khách hàng đầu tiên của tôi.
Tôi đã đi đến các cửa hàng làm đẹp và mời họ mua kềm của tôi và tôi rất buồn là chủ cửa hàng đối xử với tôi rất tệ. Nhưng tôi không bao giờ từ bỏ mục tiêu của mình. Gia đình tôi ủng hộ tôi và hình ảnh của chủ sở hữu của một cửa hàng mài kéo lớn giàu có cũng khuyến khích tôi vượt qua những khó khăn.
Sau 1 năm thì sản phẩm của tôi được thị trường chấp nhận.
Đây là kết quả của sự ngoan cường với mục tiêu lớn.

Như Khương
Như Khương
1 year ago

Bài này lời văn khá okay nhưng không có hình đọc cũng hơi buồn buồn

Hoằng Phúc
Hoằng Phúc
1 year ago

“Hãy trả lại cho cộng đồng khi bạn đã gặt hái thành quả từ họ” – ông Nguyễn Minh Tuấn. Điều mà hầu hết người làm kinh doanh luôn tâm niệm, kinh doanh là phụng sự.

Minh Liêu
Minh Liêu
1 year ago

Đồng Tháp Mười tự hào khi có người dân như bác Tuấn

Thanh Âm
Thanh Âm
1 year ago

Là người từng trải, có kinh nghiệm nhưng ông Tuấn từng đưa ra những quyết định táo bạo, đi ngược thông lệ thị trường và phải… trả giá. Năm 2007, khi kinh tế vĩ mô gặp khó khăn, anh quyết định tăng giá bán 2 lần lên đến 75%, khiến doanh số bán ra của công ty giảm 40%, buộc lòng phải thu hẹp sản xuất, thị trường phản ứng rất dữ dội, nhiều khách hàng lâu năm bỏ đi hoặc chọn mua dòng sản phẩm thấp hơn của Kềm Nghĩa. “Nhìn lại, chúng tôi vẫn thấy mình không làm sai, chỉ sai khi tung ra không đúng thời điểm. Bởi chiến lược về giá của công ty lúc đó là đánh vào dòng sản phẩm cao cấp chứ không phải sản phẩm thấp cấp, sản phẩm của chúng tôi là độc quyền”, ông Tuấn cho đó là bài học kinh nghiệm lớn trong kinh doanh.

Thị Ngọc
Thị Ngọc
1 year ago

Respect

Cao Trí Nguyen
Cao Trí Nguyen
1 year ago

Bước khởi đầu của ông bắt đầu từ năm 16 tuổi. Ông đã có giấc mơ làm giàu này và cách duy nhất cho ông là nhà máy sản xuất và thương mại trong kinh doanh kềm cắt móng tay. Khi lần đầu tiên bắt đầu trong việc định hình kéo cắt móng tay vốn của ông chỉ là một vài đồng.

Linh Nhật
Linh Nhật
1 year ago

Mình thấy cách thu nhập kiến thức của ông rất hay:
Trước tiên, bạn phải có một mong muốn lớn và không bao giờ từ bỏ mong muốn này. Tiếp đến, bạn phải nuôi dưỡng mong muốn đó và làm tất cả mọi thứ để làm cho nó trở thành sự thật.

Kha Như
Kha Như
1 year ago

bài rất hay, tiếc là bị lỗi hình rồi ấy, hy vọng khắc phục sớm

bình minh
bình minh
1 year ago

từ chiếc tủ nhỏ bên vỉa hè nơi ông Nguyễn Minh Tuấn – nhà sáng lập thương hiệu hành nghề mài kềm, đến năm 1992, xưởng sản xuất Kềm Nghĩa đầu tiên ra đời với cái tên “Nghĩa Sài Gòn” với diện tích mặt bằng khoảng 200 m2. Cho đến nay, Kềm Nghĩa đã sở hữu 3 nhà máy sản xuất hiện đại với tổng diện tích sản xuất là 20.000 m2. Kềm Nghĩa sở hữu các thông số kỷ lục ấn tượng như: Hệ thống phân phối sản phẩm có mặt tại hầu hết các trung tâm thương mại, các vùng miền kinh tế với hơn 140 đại lý, nắm giữ trên 80% thị phần trong nước, sản lượng đạt hơn 10.000.000 sản phẩm/năm, số lượng cán bộ nhân viên hơn 2000 người, sản phẩm của Kềm Nghĩa có mặt tại hơn 30 quốc gia trên toàn thế giới như Mỹ, Trung Quốc, Nhật, Nga, Canada, Úc… 

Graper Nguyễn
Graper Nguyễn
1 year ago

Có một lần mình xem ông phỏng vấn, phóng viên hỏi: “Hãy dùng chỉ 1 từ duy nhất để giúp anh thành công?” – Ông trả lời: cái tâm. Tuyệt vời !

Mỹ Kì
Mỹ Kì
1 year ago

Thật sự muốn tìm hiểu nhiều hơn về ông sau khi đọc bài xong

Liên Châu
Liên Châu
1 year ago

Bài viết ngắn gọn dễ đọc, tiếc là bị lỗi hình ảnh, vote 4 sao

Thùy Yên
Thùy Yên
1 year ago

Chiến lược định giá thương hiệu của ông rất phù hợp với thị trường đang cần uy tín và chất lượng

Thịnh Kha
Thịnh Kha
1 year ago

Lợi thế từ “ngành nail” do người Việt du nhập qua Mỹ phát triển rất mạnh nên Kềm Nghĩa theo chân Việt Kiều gia nhập thị trường Mỹ bằng con đường xách tay ngày càng nhiều. Ông chủ Kềm Nghĩa không tin rằng sản phẩm được đánh giá cao khi được giới chuyên nghiệp trong ngành công nghiệp dịch vụ nail xếp hàng thứ 3 thế giới. Hiện nay, Kềm Nghĩa đã xây dựng 30 đại lý trên 14 tiểu bang tại Mỹ để thúc đẩy phát triển tại thị trường tiềm năng này.
Một người rất biết nắm bắt thời cơ

Khánh Đan Nguyễn
Khánh Đan Nguyễn
1 year ago

Phải công nhận website có nhiều bài hay về danh nhân lắm ạ

Vận Ách
Vận Ách
1 year ago

Để xây dựng một thương hiệu mạnh mẽ thì ông Tuấn đã có chiến lược tiếp thị phù hợp với mục đích của sản phẩm của mình để khách hàng biết đến và chấp nhận.

Hiếu Đỗ
Hiếu Đỗ
1 year ago

Cốt lõi văn hóa kinh doanh của Kềm Nghĩa là “Hãy trả lại cho cộng đồng khi bạn đã gắt hái thành quả từ họ”. Điều này mang Kềm Nghĩ gần cộng đồng. Thật ra mình vẫn chưa hiểu cốt lõi này lắm. Nếu tác giả có tìm hiểu kĩ thì chia sẻ tí với nhé !

Hiếu Đỗ
Hiếu Đỗ
1 year ago

Trung Thu vừa rồi mình đã được nếm thử bánh trung thu sầu riêng do ông nghĩ ra đấy

Tommy Dan
Tommy Dan
1 year ago

Lời của ông Minh Tuấn gửi đến các bạn trẻ: “Tôi tin rằng nếu các bạn trẻ ở đất nước chúng ta có thể đọc về trái tim của người đàn ông này và mong muốn đạt được thành công từ không có giáo dục chính quy và không có tiền để khởi nghiệp”

vy nguyen
vy nguyen
1 year ago

Đằng sau sự thành công như hiện nay, mấy ai biết được trước kia ông Nguyễn Minh Tuấn chỉ là một thợ mài kềm nhỏ nhoi bên đường cơ chứ.

Thanh Mai
Thanh Mai
1 year ago

Giấc mơ trở thành một ông chủ giàu có, nhưng cũng đánh đổi nhiều thứ, phải chịu cực, chịu nhục khi ra ngồi ở vỉa hè, rồi năn nỉ khách hàng mài kềm, mua kềm của mình, khi bị đuổi không cho thuê mặt bằng vì người ta ghen tức, đố kỵ… lại càng làm ông quyết tâm, nỗ lực, kiên trì vượt qua. Ý chí thật đáng khâm phục

Duy Khang
Duy Khang
1 year ago

Hiện nay, Kềm Nghĩa đã xây dựng 30 đại lý trên 14 tiểu bang tại Mỹ để thúc đẩy phát triển tại thị trường tiềm năng này.

Linh Miu
Linh Miu
1 year ago

Sản phẩm Kềm Nghĩa với chất lượng vượt trội và uy tín cao đã chiếm một vị trí vững chắc trong lòng thợ làm móng chuyên nghiệp và người tiêu dùng trong và ngoài nước. Có tâm có tầm

Khánh Hà
Khánh Hà
1 year ago

Thương hiệu Kềm Nghĩa là thương hiệu điển hình cho hình thức “hữu xạ tự nhiên hương” với những sản phẩm tốt, bền.

Anh Tú
Anh Tú
1 year ago

Sự thành công của Kềm Nghĩa ngày hôm nay là cả một câu chuyện dài đầy cảm xúc về sự quyết tâm của người thợ mài kìm Nguyễn Minh Tuấn

Ngọc Như
Ngọc Như
1 year ago

Một người với nhiều ước mơ, sự khát khao phụng sự

Tuấn Anh
Tuấn Anh
1 year ago

Chăm chỉ, cần cù và đầy khát khao. Ông đã phần nào đó góp phần giúp đỡ nhiều người có việc làm

Trần Khải
Trần Khải
1 year ago

Câu chuyện kinh doanh của ông tạo cảm hứng cho mình rất nhiều, cả về ý chí và nghị lực vương lên

Yunna
Yunna
1 year ago

Trong giai đoạn khởi nghiệp, mình chỉ lo làm thế nào để doanh nghiệp của mình có thể sống sót. Sau này, để doanh nghiệp phát triển bền vững, mình buộc phải ý thức đến việc xây dựng thương hiệu. Việc xây dựng thương hiệu đã khó, giữ nó càng khó hơn! ” Chủ tịch Kiềm Nghĩa

Thanh Bình
Thanh Bình
1 year ago

Ông Nguyễn Minh Tuấn từng chia sẻ rằng: “Đứng ở vai trò là người dẫn đầu về ngành hàng này, Kềm Nghĩa mong muốn tất cả những người sản xuất các công cụ làm đẹp như Kềm Nghĩa tại Việt Nam không chỉ chú trọng đến chất lượng của sản phẩm mà còn phải quan tâm đến các tiêu chí khác như môi trường, công tác xã hội, nghĩa vụ thuế.
Có thể thấy rằng Kềm Nghĩa đã giới thiệu được các sản phẩm làm đẹp ngành nail Việt Nam ra thế giới thông qua các lần tham gia Hội chợ quốc tế như Triển lãm sắc đẹp và mỹ phẩm COSMOPROF ở Hongkong.

Chấn Huy
Chấn Huy
1 year ago

Chủ tịch thương hiệu Kiềm Nghĩa từng chia sẻ cách ông thu thập trau dồi kiến thức của mình từ những ngày đầu đến khi thành công:

  • Trước tiên, bạn phải có một mong muốn lớn và không bao giờ từ bỏ mong muốn này.
  • Bạn phải nuôi dưỡng mong muốn đó và làm tất cả mọi thứ để làm cho nó trở thành sự thật.
Ngọc My
Ngọc My
1 year ago

Hơn 40 năm hình thành, xây dựng và phát triển, cho đến nay Kềm Nghĩa đã khẳng định vị trí thương hiệu không chỉ ở Việt Nam mà còn vươn xa ra thế giới. Đặc biệt, thương hiệu Kềm Nghĩa đã có mặt trên các thị trường khó tính như: Hoa Kỳ, Nhật Bản, Italia, Trung Quốc, Canada, Úc, Pháp, Ý,…

Ánh Tuyết
Ánh Tuyết
1 year ago

Trong quá trình hình thành và phát triển của Kềm Nghĩa đã đạt được nhiều thành tựu và lòng tin đối với khách hàng. Trong đó phải kể đến vào năm 2016, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam – Vietkings đã chính thức xác lập kỷ lục Việt Nam là Nhà máy sản xuất kềm và dụng cụ chăm sóc móng lớn nhất Việt Nam.

Tú Anh
Tú Anh
1 year ago

Nhất nghệ tinh, nhất thân vinh”

Nguyễn Quốc Tuấn
Nguyễn Quốc Tuấn
1 year ago

Bài viết khá ngắn gọn và cô đọng. Nếu được mình vẫn mong tác gia viết thêm nữa về cuộc đời danh nhân này ạ.

Lộc Trần
Lộc Trần
1 year ago

lần đầu biết đén ông nguyễn minh tuấn, cảm ơn page vì những kiến thức mới

Karry
Karry
1 year ago

Trước khó khăn, nhiều người thường né tránh, biện hộ, vì sợ bị đánh giá thấp kém hoặc tiêu cực dẫn đến sút giảm thanh danh và lòng tự tôn của mình. Nhưng đối với ông bản lĩnh mỗi người được nhận đình từ sự phấn đấu và việc xóa dần bệnh tự ti, thành công nó là cả một quá trình cố gắng và hoàn thiện không ngừng nghỉ

Dương Ái
Dương Ái
1 year ago

Dù thành công ở nước ngoài nhưng ông vẫn hướng về đất nước và muốn công hiến nhiều sức lực để phát triển quê hương

Thiên tỷ
Thiên tỷ
1 year ago

“Hãy trả lại cho cộng đồng khi bạn đã gặt hái thành quả từ họ”. Đó là cốt lõi của văn hóa kinh doanh của Kềm Nghĩa và mang Kềm Nghĩa gần cộng đồng, trả lại bằng cách chia sẻ một phần lợi nhuận của mình cho cộng đồng – ông Tuấn chia sẻ.

Yến Nguyễn
Yến Nguyễn
1 year ago

Đối với ông nếu dùng một từ để thể hiện triết lý thành công thì đó là chữ “Tâm”. Nếu bạn yêu và tôn trọng mọi người thế nào thì sẽ được nhận lại từ họ tình yêu như vậy

Chung Nguyễn
Chung Nguyễn
1 year ago

Bên cạnh đó, ông còn san sẻ với mn bằng các hoạt động từ thiện với các tổ chức xã hội để mang lại hạnh phúc cho cộng đồng

Mộc An
Mộc An
1 year ago

Khi cầu mua và sử dụng cực kỳ lớn thay vì bán những sản phẩm Kềm Nghĩa với giá cao để thu lấy lợi nhuận nhất thời; thì ông Tuấn đã lựa chọn không tăng giá sản phẩm nâng cao doanh thu. Ngược lại, ông khéo léo tận dụng cơ hội này để giành lấy thị phần; và nâng cao thương hiệu của mình bằng cách cho giữ nguyên giá sản phẩm ban đầu.

Ngọc Hân
Ngọc Hân
1 year ago

“Nếu chỉ vì lời giới thiệu của người mua trước, nhưng sản phẩm làm ra có chất lượng không ổn định; giá cả không cạnh tranh cũng không dễ gì thành công”. Qua câu nói này mới thấy ông làm việc bằng cả cái tâm

Hiền Ni
Hiền Ni
1 year ago

Sự phát triển bền vững luôn là mục tiêu lớn nhất của Kềm Nghĩa

An Chi
An Chi
1 year ago

ui mình thích nhất dùng kiềm nghĩa, nhíp nghĩa luôn. Dùng rất xứng đáng với giá tiền.

Nhung Huyền
Nhung Huyền
1 year ago

Mặc dù kinh doanh là việc kiếm tiền trên rủi ro của người khác nhưng không phải ai cũng có đạo đức kinh doanh và biết điểm dừng. Mình khâm phục những nhà kinh doanh chính trực không tận dụng con đường cùng của người khác để kiếm lợi cho bản thân mình giống như chủ tịch kềm Nghĩa.

Yên Đường
Yên Đường
1 year ago

Trong đại dịch covid vừa rồi cũng rất nhiều doanh nghiệp như ông không vì chút lợi ích trc mắt mà tăng giá cả sản phẩm mà ngược lại họ còn cố gắng phân phát lương thực, chia sẻ lẫn nhau để cùng vượt qua đại dịch. Một đức kinh doanh đáng học hỏi.