“làm nail”, cụm từ này đã không còn quá xa lạ đối với phái đẹp – xuất phát từ nhu cầu làm đẹp của phụ nữ. Và đồng hành cùng sự phát triển, phổ biến của ngành nghề này, không thể không nhắc đến hai từ Kềm Nghĩa, vật dụng không thể thiếu trong đồ nghề của các “Nail – maker”.

Đằng sau sự thành công như hiện nay, mấy ai biết được rằng; trước kia ông Nguyễn Minh Tuấn – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty Kềm Nghĩa – chỉ là một thợ mài kềm nhỏ nhoi bên đường. Nhưng ông đã không vì thể mà dừng đi khát vọng phát triển bản thân và nâng tầm thương hiệu Việt.

Hành trình mài “nghĩa” cho “Kềm”.

Học nghề từ năm 1982 sau khi phục viên quân ngũ; Năm 1983, ông Nghĩa bắt đầu hành nghề thợ mài tại một góc nhỏ đường Lê Thành Tôn, quận 1.

Năm 1992, xưởng sản xuất Kềm Nghĩa đầu tiên ra đời, lấy tên là Nghĩa Sài Gòn, sau này đổi thành Công ty TNHH cơ khí Kềm Nghĩa.

Khi căn bệnh AIDS trở thành nỗi ám ảnh với người dân vào năm 1994; mọi người đều muốn có cho mình một bộ đồ cắt móng tay riêng; tạo nên nhu cầu mua và sử dụng cực kỳ lớn. Trong thời gian này, thay vì bán những sản phẩm Kềm Nghĩa; với giá cao để thu lấy lợi nhuận nhất thời; thì ông Tuấn đã lựa chọn không tăng giá sản phẩm nâng cao doanh thu. Ngược lại, ông khéo léo tận dụng cơ hội này để giành lấy thị phần; và nâng cao thương hiệu của mình bằng cách cho giữ nguyên giá sản phẩm ban đầu.

"Cái tệ ở nước mình là luôn nghĩ đến việc làm sao để rẻ hơn, thay vì làm thế nào cho tốt hơn. Cứ định giá mình rẻ thì không nghèo mới lạ." - Chủ tịch Kềm Nghĩa -

Đến đầu năm 2008, Công ty TNHH Cơ khí Kềm Nghĩa đã được chuyển đổi thành công ty cổ phẩn; mở ra một giai đoạn phát triển mới và toàn diện về quy mô sản xuất; cũng như đa dạng hóa sản phẩm. Qua đó, ông Tuấn đã góp phần tiền đề cho sự phát triển bền vững; và mạnh mẽ theo xu hướng phát triển của nền kinh tế quốc gia.

“Nếu chỉ vì lời giới thiệu của người mua trước, nhưng sản phẩm làm ra có chất lượng không ổn định; giá cả không cạnh tranh cũng không dễ gì thành công” – ông Tuấn bộc bạch. Từ đó ta thấy, hoài bão khát vọng thương hiệu Việt luôn cháy bỏng trong lòng những doanh nhân Việt.

Vũ Đức Thịnh tổng hợp.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments