26 C
Ho Chi Minh City
Thứ Ba, Tháng Chín 21, 2021

Khoa học

KỸ NĂNG GIÁO DỤC – Một gánh sách không bằng một giáo viên giỏi.

Từ muôn thuở, những điều kiện cần, tuy chưa đủ, nhưng là những điều kiện bất di bất dịch, lúc nào cũng còn hợp thời, không mất giá trị. Đó là những kỹ năng không được dạy, không được học và có lẽ khá “nhẹ nhàng”. Nhưng là kỹ năng căn bản không dạy được, không học được mà phải rèn luyện mà thành.

Vì sao vũ trụ có màu đen?

Nhiều người ắt hẳn sẽ trả lời do vũ trụ tối, không được chiếu sáng bởi Mặt trời. Nhưng trên thực tế, màu sắc của vũ trụ lại ít có liên quan đến việc thiếu ánh sáng.

Vị kỷ là gì?

Có rất nhiều định nghĩa về vị kỷ; giải thích vị kỷ là gì hay tâm lí vị kỷ là gì; tuy nhiên ít ai quan tâm đến sự ảnh hưởng của vị kỷ; trong xã hội, thật bất ngờ là điều tưởng chừng tiêu cực ấy; lại góp phần rất nhiều trong sự vận động phát triển của xã hội. Cùng theo bước tôi để quan sát vì sao nhé!

THẾ NÀO LÀ “LỰC HẤP DẪN” KINH TẾ ?

"Lực hấp dẫn" kinh tế là sự tích hợp trong việc vận dụng lực hấp dẫn vào kinh tế, đây là một góc nhìn mới lạ giữa hai lĩnh vực khác biệt.

Internet lượng tử: Sự kế thừa của Internet truyền thống

Một công nghệ được dự đoán mở ra một bước tiến mới cho nhân loại. Mạng Internet lượng tử có tốc độ cực nhanh và siêu bảo mật hơn so với mạng kỹ thuật số truyền thống. Và nó xứng đáng là sự kế thừa hoàn hảo từ internet truyền thống.

Người mẹ vĩ đại bị lịch sử bỏ quên của tế bào Hela

Sự đóng góp vô cùng to lớn từ những năm 1950 đến nay. Nhưng đến tận năm 2013, sự đóng góp ấy mới đc biết đến. Người phụ nữ vĩ đại nhưng tưởng chừng như bị lịch sử bỏ quên. Người ấy là ai?

Người Nhật và căn tính “nhị nguyên”

Điều gì đã tích hợp được chất linh thánh với tinh thần thế tục, giữa những giá trị thiêng với sức mạnh của chủ nghĩa vô thần, giữa chất sắt đá của chủ nghĩa toàn trị với tinh thần dân chủ và khai phóng?

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ ĐÔI MẮT

Người ta hay bảo, đôi mắt là cửa sổ tâm hồn. Đôi mắt và tâm hồn là vậy nhưng nó còn mang trong mình cánh cửa của hệ gen di truyền.Sự thật rằng; ngay từ khi vừa sinh ra; mỗi người trên thế giới đều có mắt màu xanh hoặc không màu.Nhưng theo thời gian, mắt người mới hình thành màu sắc cuối cùng của nó.

Người sáng tạo – Kẻ huỷ diệt thế giới trong dầu gội của bạn

Hiện nay dầu cọ chiếm 60% tổng lượng dầu ăn, hơn 62 triệu tấn. Nó được tìm thấy ở một nửa số hàng hóa trong siêu thị. Từ mì ăn liền, kem đến dầu gội đầu. Cây cọ dầu (Elaeis guineensis) là một Shiva của nền kinh tế tiêu dùng hiện đại. Nó được ví như một nhà sáng tạo vĩ đại và cũng là một kẻ hủy diệt vĩ đại.

Bí mật của thời gian: Tại sao có giờ?

Giơ đồng hồ lên, bạn thấy gì? Những con số chỉ thời gian hay lịch sử dài cho thấy trí tuệ siêu phàm của người xưa? Có bao giờ bạn tự đặt câu hỏi: Tại sao và từ đâu mà có có giờ, phút, giây? Tại sao một giờ có 60 phút, 1 phút có 60 giây mà một ngày lại dài 24 tiếng?

Bài viết mới nhất

- Quảng cáo -spot_img