Thế hệ này không phải là thế hệ đầu tiên hay cuối cùng phải đối mặt với những khó khăn và thách thức; kể cả những vấn đề mang tính quốc tế. Tất cả chúng ta đều biết rằng; các dân tộc trên thể giới đã phải chịu đựng như thế nào khi chứng kiến những thảm kịch từ Thế chiến II.

Tòa tháp đôi đang cháy

Hôm nay đây, chúng ta đang phải đối mặt với một mối đe dọa mới; Mối đe dọa mang tên khủng bố. Thật không may là không có quốc gia nào, kể cả những quốc gia quyền lực nhất, có thể tự phòng tránh được mối đe dọa này. Bởi thế, tất cả chúng ta nên tập trung cho cuộc chiến chống khủng bố quốc tế, và những người trẻ cũng không thể đứng ngoài cuộc chiến này, đặt tất cả gánh nặng vào chính phủ nước mình.

Tôi tin rằng, các tổ chức thanh thiếu niên cần xem xét một cách nghiêm túc về tiềm năng của những người trẻ nhằm đối phó với cuộc chiến chống chủ nghĩa cực đoan; bạo lực; phân biệt chủng tộc và tôn giáo. Ngày nay, người trẻ đang là đại diện cho nhóm những người năng động và nhạy bén nhất trên toàn thế giới. Không phải ngẫu nhiên mà những công dân trẻ tích cực tham gia vào các dự án nhân đạo, tri thức và văn hóa.

Lễ hội  đèn hoa đăng

Phần lớn điều này có được là nhờ công nghệ thông tin hiện đại, các giá trị chung của tự do – dân chủ và chính sách cởi mở của các quốc gia. Thanh niên có thể giao tiếp dễ dàng, mở rộng các mối quan hệ thương mại và kết bạn mới. Rõ ràng tất cả những điều nãy giúp họ dễ dàng tìm được chỗ đứng trong xã hội, học tập tốt hơn và sử dụng khả năng của mình để theo đuổi khát vọng của bản thân. Đồng thời, họ cũng có thể đóng góp cho sự phát triển của nền kinh tế và văn minh thế giới.

Tổng thống putin nói chuyện với thanh niên trong công viên

Tôi có một lời khuyên cụ thể cho các bạn; tôi biết một công thức thành công tồn tại từ rất lâu, đã được kiểm chứng qua thời gian . Tổ tiên của chúng ta đã tạo ra nó hàng trăm năm trước: “Chăm chỉ là mẹ của thành công”. Tôi tin chắc điều này vẫn còn nguyên giá trị cho đến ngày nay.

Hoàng Thư theo bản dịch của của Nhóm Lãnh đạo trẻ ABG khóa 2 (Letters from leaders) đã đặt lại tiêu đề.

Đừng nói quá nhiều. Hãy lắng nghe nhiều hơn.

Bức thư Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi Tổng thống Nixon trước khi Người qua đời.

Công thức thành công từ cá chuyên gia tâm lý giáo dục ISRAEL

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments