27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, Tháng Chín 20, 2021

Cup Pythagore – Chiếc cốc dành cho kẻ tham lam

Cup Pythagore trông giống như một chiếc cốc bình thường, nhưng nó có một điểm khác biệt rất cơ bản, đó là có một khoang trống ở giữa cốc phục vụ, mục đích làm đổ đồ uống khi rượu đầy quá vạch tròn.

chiếc cốc Pythagore

Cách thức hoạt động của chiếc cốc Pythagore

Nói chung, Cup Pythagore khá đơn giản. Không giống như những chiếc cốc thông thường, cốc Pythagore có một khoang trống nhỏ ở giữa cột; và cột được cố định ngay trên thân cốc. Thân cốc rỗng, dẫn đến một lỗ nhỏ ở đáy cốc.

Trong cột là một buồng mở. Cột cũng có một lỗ nhỏ cho phép dòng chất lỏng đi qua giữa cốc và cột trung tâm. Khi bạn rót đầy cốc ngay dưới đầu cột, bạn có thể uống mà không gặp vấn đề gì. Nhưng nếu bạn đổ đầy cốc vượt cột, thì bạn sẽ gặp phải một số vấn đề.

Lịch sử của Cup Pythagore

Dù rất khó xác định ai là người tạo ra chiếc cốc. Nhưng, đa số đồng thuận phổ biến chỉ ra Pythagoras of Samos.

Pythagoras sống trong khoảng từ 570 đến 495 BCE, và không có ngày chính xác khi cốc được tạo ra. Có khả năng nó xuất hiện lần đầu tiên vào giữa thế kỷ thứ 6 trước Công nguyên. Theo một truyền thuyết, Pythagoras đã tạo ra chiếc cốc để trừng phạt những đồng nghiệp của mình; những người tham lam đổ đầy ly rượu của họ. Vì lý do này, chiếc cốc thường được gọi là “Chiếc cốc tham lam”.

Theo một truyền thuyết, Pythagoras đã tạo ra chiếc cốc để trừng phạt những đồng nghiệp của mình, những người tham lam đổ đầy ly rượu của họ. Vì lý do này, chiếc cốc thường được gọi là “Chiếc cốc tham lam”.

Các giả thuyết khác cho rằng Pythagoras đã tạo ra chiếc cốc để nhắc nhở mọi người uống có chừng mực. Nếu chất lỏng trong cốc nằm dưới một mức nhất định, bạn có thể uống khá thoải mái từ nó. Nhưng nếu bạn đổ trên mức đó, tất cả sẽ thoát ra ngoài. 

Cho dù nó có ý định trừng phạt những kẻ tham lam; hay phục vụ như một lời nhắc nhở về việc uống rượu hợp lý, nó chắc chắn đã tạo ra một tác động. Thiết kế cơ bản của Pythagore Cup lấy cảm hứng từ những người thích đùa trên toàn thế giới; và nó vẫn là một trò đùa thực tế phổ biến.

cốc Pythagore
Pythagoras là một nhà triết học người Hy Lạp

Vũ Thịnh tổng hợp theo interestingengineering

Related Posts

Comments

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Stay Connected

spot_img

Recent Stories

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x