đánh-giá-đối-tác-kinh-doanh-từ-các-nền-văn-hóa-khác-nhau-trần-ngọc-mỹ-duyên-ksc-donggoitrithuc-H1
Không chỉ là đánh giá đổi tác kinh doanh ở một nước mà nó có thể là nhiều nước trên thế giới.
Nguồn: Internet

Ở Bắc Mỹ hoặc Châu Âu

Mọi người ở Bắc Mỹ hoặc Châu Âu nhận ra rằng bài kiểm tra về độ tin cậy chính là sự cởi mở và nhất quán trong giao tiếp. Hãy sẵn sàng chia sẻ những thông tin liên quan đến kinh doanh cho đối tác có thể hiểu rõ hơn. Cũng có thể liên quan đến các ưu tiên và lý do đằng sau chúng và thật công bằng cho cả hai bên. Chấp nhận một mối quan hệ mới trong công việc là một lợi ích. Nhưng không cần thiết cho sự tin tưởng giữa các đối tác kinh doanh.

Ở Đông Á 

Ở Đông Á, yêu cầu mọi người làm việc với nhau bằng chính năng lực của họ. Hãy chứng minh năng lực của bạn cho đối phương thấy. Đó chắc chắn là những năng lực vượt trội khiến đối phương có một cái nhìn tích cực về bạn. Ngoài ra, mọi người cũng có thể cùng nhau tham gia các sự kiện kinh doanh hoặc các lĩnh vực khác để có thể hiểu về đối tác của mình hơn. Mục đích có thể biết rõ hơn về năng lực và cách đàm phán của các đối tác mà bạn đang hợp tác kinh doanh.

đánh-giá-đối-tác-kinh-doanh-từ-các-nền-văn-hóa-khác-nhau-trần-ngọc-mỹ-duyên-ksc-donggoitrithuc-H2
Người Đông Á luôn làm việc bằng chính năng lực của bản thân, đó chắc chắn là những năng lực vượt trội
Nguồn: Internet

Ở Trung Đông hoặc Nam Á 

Quan sát để có thể hiểu ra sự tôn trọng ngự trị. Tích cực tìm kiếm cơ hội trong giao tiếp hoặc trong các cuộc đàm phán trong kinh doanh đó là ở Trung Đông hoặc Nam Á. Họ tạo cho nhau sự tôn trọng tuy khác biệt trong các chuẩn mực văn hóa. Cho đi hoặc nhận lại sự tôn trọng là một khởi đầu tốt.

Ở Mỹ Latinh 

Tham gia đầy đủ vào các hoạt động xã hội. Hãy cởi mở với tất cả những người xung quanh bạn. Có thể kể về những sở thích hoặc những câu chuyện của riêng bạn cho mọi người cùng nghe. Tìm hiểu về doanh nghiệp và những điều khác bên ngoài công việc của đối tác. Có thể là những thói quen hoặc tính cách của đối tác để bạn có thể linh hoạt hơn khi giao tiếp với đối tác.

Hãy nhớ rằng sự khác biệt văn hóa là một vấn đề cần nhấn mạnh. Đây phát hiện trên không ngụ ý rằng sự tôn trọng, mà chúng tôi thấy là quan trọng trong văn hóa Trung Đông và Nam Á, hoàn toàn không quan trọng trong văn hóa phương Tây; chỉ là nó quan trọng hơn trong văn hóa Trung Đông và Nam Á.

Tương tự như vậy, nghiên cứu này không ngụ ý rằng mọi nhà quản lý ở mọi quốc gia trong khu vực sẽ tiếp cận thách thức xác định xem bạn có phải là đối tác kinh doanh tiềm năng đáng tin cậy đúng như chúng tôi mô tả hay không. Điều đó nói rằng, hiểu những gì là quy tắc trong một nền văn hóa có thể cung cấp cho bạn thông tin hữu ích khi bạn nỗ lực xây dựng niềm tin với các đối tác ở các khu vực khác nhau trên thế giới.

Trần Ngọc Mỹ Duyên – Theo Harvard Business Review

Xem thêm:

>> Sổ tay giao tiếp thông minh

>> NHƯ THẾ NÀO LÀ NHÀ LÃNH ĐẠO CÓ TẦM NHÌN

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments