đánh-giá-đối-tác-kinh-doanh-từ-các-nền-văn-hóa-khác-nhau-trần-ngọc-mỹ-duyên-ksc-donggoitrithuc-H1
Không chỉ là đánh giá đổi tác kinh doanh ở một nước mà nó có thể là nhiều nước trên thế giới.
Nguồn: Internet

Ở Bắc Mỹ hoặc Châu Âu

Mọi người ở Bắc Mỹ hoặc Châu Âu nhận ra rằng bài kiểm tra về độ tin cậy chính là sự cởi mở và nhất quán trong giao tiếp. Hãy sẵn sàng chia sẻ những thông tin liên quan đến kinh doanh cho đối tác có thể hiểu rõ hơn. Cũng có thể liên quan đến các ưu tiên và lý do đằng sau chúng và thật công bằng cho cả hai bên. Chấp nhận một mối quan hệ mới trong công việc là một lợi ích. Nhưng không cần thiết cho sự tin tưởng giữa các đối tác kinh doanh.

Ở Đông Á 

Ở Đông Á, yêu cầu mọi người làm việc với nhau bằng chính năng lực của họ. Hãy chứng minh năng lực của bạn cho đối phương thấy. Đó chắc chắn là những năng lực vượt trội khiến đối phương có một cái nhìn tích cực về bạn. Ngoài ra, mọi người cũng có thể cùng nhau tham gia các sự kiện kinh doanh hoặc các lĩnh vực khác để có thể hiểu về đối tác của mình hơn. Mục đích có thể biết rõ hơn về năng lực và cách đàm phán của các đối tác mà bạn đang hợp tác kinh doanh.

đánh-giá-đối-tác-kinh-doanh-từ-các-nền-văn-hóa-khác-nhau-trần-ngọc-mỹ-duyên-ksc-donggoitrithuc-H2
Người Đông Á luôn làm việc bằng chính năng lực của bản thân, đó chắc chắn là những năng lực vượt trội
Nguồn: Internet

Ở Trung Đông hoặc Nam Á 

Quan sát để có thể hiểu ra sự tôn trọng ngự trị. Tích cực tìm kiếm cơ hội trong giao tiếp hoặc trong các cuộc đàm phán trong kinh doanh đó là ở Trung Đông hoặc Nam Á. Họ tạo cho nhau sự tôn trọng tuy khác biệt trong các chuẩn mực văn hóa. Cho đi hoặc nhận lại sự tôn trọng là một khởi đầu tốt.

Ở Mỹ Latinh 

Tham gia đầy đủ vào các hoạt động xã hội. Hãy cởi mở với tất cả những người xung quanh bạn. Có thể kể về những sở thích hoặc những câu chuyện của riêng bạn cho mọi người cùng nghe. Tìm hiểu về doanh nghiệp và những điều khác bên ngoài công việc của đối tác. Có thể là những thói quen hoặc tính cách của đối tác để bạn có thể linh hoạt hơn khi giao tiếp với đối tác.

Hãy nhớ rằng sự khác biệt văn hóa là một vấn đề cần nhấn mạnh. Đây phát hiện trên không ngụ ý rằng sự tôn trọng, mà chúng tôi thấy là quan trọng trong văn hóa Trung Đông và Nam Á, hoàn toàn không quan trọng trong văn hóa phương Tây; chỉ là nó quan trọng hơn trong văn hóa Trung Đông và Nam Á.

Tương tự như vậy, nghiên cứu này không ngụ ý rằng mọi nhà quản lý ở mọi quốc gia trong khu vực sẽ tiếp cận thách thức xác định xem bạn có phải là đối tác kinh doanh tiềm năng đáng tin cậy đúng như chúng tôi mô tả hay không. Điều đó nói rằng, hiểu những gì là quy tắc trong một nền văn hóa có thể cung cấp cho bạn thông tin hữu ích khi bạn nỗ lực xây dựng niềm tin với các đối tác ở các khu vực khác nhau trên thế giới.

Trần Ngọc Mỹ Duyên – Theo Harvard Business Review

Xem thêm:

>> Sổ tay giao tiếp thông minh

>> NHƯ THẾ NÀO LÀ NHÀ LÃNH ĐẠO CÓ TẦM NHÌN

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
9 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Tuyết Ngưng
Tuyết Ngưng
12 days ago

Có sự hiểu rõ về các đối tác, các nền văn hóa sẽ giúp đỡ cho việc kinh doanh xuôn sẻ hơn. Không chỉ thế khi mình có sự tìm hiểu kĩ sẽ thể hiện sự quan tâm, tôn trọng mình đối với đối tác.

An Phú
An Phú
12 days ago

Cảm ơn tác giả rất nhiều vì đã có những chia sẻ quý giá. Vì đây là một trong những bài học đắt giá giúp ích cho tương lai sau này.

Thanh Thanh
Thanh Thanh
12 days ago

Người ta hay nói rằng là ” Nhập gia phải tùy tục” quả đúng không sai. Hiểu được sự khác biệt về nền văn hóa sẽ giúp ích rất nhiều. Và một trong những yếu tố tạo nên sự tin tưởng đối với các đối tác là đây.

Nguyễn Quốc Tuấn
Nguyễn Quốc Tuấn
11 days ago

Tên bài nhìn vô đã muốn ấn coi rồi hihi. Bài viết tương đối ngắn gọn và cô đọng. Mình hi vọng tác giả sẽ cởi mở hơn tìm thêm những dẫn chứng, câu chuyện để bài viết thêm phần thú vị hơn ạ

Long
Long
11 days ago

Cảm ơn tác giả đã chia sẻ những bài học quý giá này để cho mọi người

Last edited 11 days ago by Long
Chấn Cường
Chấn Cường
8 days ago

Một sự chuẩn bị về một nền kiến thức về giá trị, thái độ và phong cách sống của nền văn hóa đối tác. Nghiên cứu về những yếu tố chính trị và kinh tế tại quốc gia mục tiêu – lịch sử, những vấn đề mà quốc gia đó đang gặp phải, và những hiểu biết về nền văn hóa khác. Những tri thức đó sẽ giúp ta dễ dàng khi tìm hiểu về lối tư duy, tổ chức và mục tiêu của đối tác.

Văn Cảnh
Văn Cảnh
7 days ago

Bài viết giúp mình hiểu được một ít về những gì mình cần chuẩn bị cho các đối tác ở các quốc gia khác nhau, từ đó cải thiện bản thân

Tú Kiệt
Tú Kiệt
7 days ago

Cảm ơn những chia sẻ của tác giả, giúp mình hiểu thêm văn hóa của các đối tác ở từng khu vực. Bài viết rất hữu ích ạ

Hồng Thắm
Hồng Thắm
7 days ago

Đọc xong bài viết mình thấy có nhiều thứ cần cải thiện thật, không chỉ là chuẩn bị cho lần trao đổi đầu tiên, mà mình nghĩ còn cho cả về mặt lâu dài với các đối tác nữa. Cảm ơn tác giả