đánh-giá-đối-tác-kinh-doanh-từ-các-nền-văn-hóa-khác-nhau-trần-ngọc-mỹ-duyên-ksc-donggoitrithuc-H1
Không chỉ là đánh giá đổi tác kinh doanh ở một nước mà nó có thể là nhiều nước trên thế giới.
Nguồn: Internet

Ở Bắc Mỹ hoặc Châu Âu

Mọi người ở Bắc Mỹ hoặc Châu Âu nhận ra rằng bài kiểm tra về độ tin cậy chính là sự cởi mở và nhất quán trong giao tiếp. Hãy sẵn sàng chia sẻ những thông tin liên quan đến kinh doanh cho đối tác có thể hiểu rõ hơn. Cũng có thể liên quan đến các ưu tiên và lý do đằng sau chúng và thật công bằng cho cả hai bên. Chấp nhận một mối quan hệ mới trong công việc là một lợi ích. Nhưng không cần thiết cho sự tin tưởng giữa các đối tác kinh doanh.

Ở Đông Á 

Ở Đông Á, yêu cầu mọi người làm việc với nhau bằng chính năng lực của họ. Hãy chứng minh năng lực của bạn cho đối phương thấy. Đó chắc chắn là những năng lực vượt trội khiến đối phương có một cái nhìn tích cực về bạn. Ngoài ra, mọi người cũng có thể cùng nhau tham gia các sự kiện kinh doanh hoặc các lĩnh vực khác để có thể hiểu về đối tác của mình hơn. Mục đích có thể biết rõ hơn về năng lực và cách đàm phán của các đối tác mà bạn đang hợp tác kinh doanh.

đánh-giá-đối-tác-kinh-doanh-từ-các-nền-văn-hóa-khác-nhau-trần-ngọc-mỹ-duyên-ksc-donggoitrithuc-H2
Người Đông Á luôn làm việc bằng chính năng lực của bản thân, đó chắc chắn là những năng lực vượt trội
Nguồn: Internet

Ở Trung Đông hoặc Nam Á 

Quan sát để có thể hiểu ra sự tôn trọng ngự trị. Tích cực tìm kiếm cơ hội trong giao tiếp hoặc trong các cuộc đàm phán trong kinh doanh đó là ở Trung Đông hoặc Nam Á. Họ tạo cho nhau sự tôn trọng tuy khác biệt trong các chuẩn mực văn hóa. Cho đi hoặc nhận lại sự tôn trọng là một khởi đầu tốt.

Ở Mỹ Latinh 

Tham gia đầy đủ vào các hoạt động xã hội. Hãy cởi mở với tất cả những người xung quanh bạn. Có thể kể về những sở thích hoặc những câu chuyện của riêng bạn cho mọi người cùng nghe. Tìm hiểu về doanh nghiệp và những điều khác bên ngoài công việc của đối tác. Có thể là những thói quen hoặc tính cách của đối tác để bạn có thể linh hoạt hơn khi giao tiếp với đối tác.

Hãy nhớ rằng sự khác biệt văn hóa là một vấn đề cần nhấn mạnh. Đây phát hiện trên không ngụ ý rằng sự tôn trọng, mà chúng tôi thấy là quan trọng trong văn hóa Trung Đông và Nam Á, hoàn toàn không quan trọng trong văn hóa phương Tây; chỉ là nó quan trọng hơn trong văn hóa Trung Đông và Nam Á.

Tương tự như vậy, nghiên cứu này không ngụ ý rằng mọi nhà quản lý ở mọi quốc gia trong khu vực sẽ tiếp cận thách thức xác định xem bạn có phải là đối tác kinh doanh tiềm năng đáng tin cậy đúng như chúng tôi mô tả hay không. Điều đó nói rằng, hiểu những gì là quy tắc trong một nền văn hóa có thể cung cấp cho bạn thông tin hữu ích khi bạn nỗ lực xây dựng niềm tin với các đối tác ở các khu vực khác nhau trên thế giới.

Trần Ngọc Mỹ Duyên – Theo Harvard Business Review

Xem thêm:

>> Sổ tay giao tiếp thông minh

>> NHƯ THẾ NÀO LÀ NHÀ LÃNH ĐẠO CÓ TẦM NHÌN

Quảng cáo
5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

23 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Tuyết Ngưng
Tuyết Ngưng
2 năm trước

Có sự hiểu rõ về các đối tác, các nền văn hóa sẽ giúp đỡ cho việc kinh doanh xuôn sẻ hơn. Không chỉ thế khi mình có sự tìm hiểu kĩ sẽ thể hiện sự quan tâm, tôn trọng mình đối với đối tác.

An Phú
An Phú
2 năm trước

Cảm ơn tác giả rất nhiều vì đã có những chia sẻ quý giá. Vì đây là một trong những bài học đắt giá giúp ích cho tương lai sau này.

Thanh Thanh
Thanh Thanh
2 năm trước

Người ta hay nói rằng là ” Nhập gia phải tùy tục” quả đúng không sai. Hiểu được sự khác biệt về nền văn hóa sẽ giúp ích rất nhiều. Và một trong những yếu tố tạo nên sự tin tưởng đối với các đối tác là đây.

Nguyễn Quốc Tuấn
Nguyễn Quốc Tuấn
2 năm trước

Tên bài nhìn vô đã muốn ấn coi rồi hihi. Bài viết tương đối ngắn gọn và cô đọng. Mình hi vọng tác giả sẽ cởi mở hơn tìm thêm những dẫn chứng, câu chuyện để bài viết thêm phần thú vị hơn ạ

Long
Long
2 năm trước

Cảm ơn tác giả đã chia sẻ những bài học quý giá này để cho mọi người

Lần cuối chỉnh sửa 2 năm trước bởi Long
Chấn Cường
Chấn Cường
2 năm trước

Một sự chuẩn bị về một nền kiến thức về giá trị, thái độ và phong cách sống của nền văn hóa đối tác. Nghiên cứu về những yếu tố chính trị và kinh tế tại quốc gia mục tiêu – lịch sử, những vấn đề mà quốc gia đó đang gặp phải, và những hiểu biết về nền văn hóa khác. Những tri thức đó sẽ giúp ta dễ dàng khi tìm hiểu về lối tư duy, tổ chức và mục tiêu của đối tác.

Văn Cảnh
Văn Cảnh
2 năm trước

Bài viết giúp mình hiểu được một ít về những gì mình cần chuẩn bị cho các đối tác ở các quốc gia khác nhau, từ đó cải thiện bản thân

Tú Kiệt
Tú Kiệt
2 năm trước

Cảm ơn những chia sẻ của tác giả, giúp mình hiểu thêm văn hóa của các đối tác ở từng khu vực. Bài viết rất hữu ích ạ

Hồng Thắm
Hồng Thắm
2 năm trước

Đọc xong bài viết mình thấy có nhiều thứ cần cải thiện thật, không chỉ là chuẩn bị cho lần trao đổi đầu tiên, mà mình nghĩ còn cho cả về mặt lâu dài với các đối tác nữa. Cảm ơn tác giả

Hiền Ni
Hiền Ni
2 năm trước

Khi toàn cầu hoá được đẩy mạnh việc hiểu những quy tắc trong một nền văn hóa có thể cung cấp cho bạn thông tin hữu ích khi bạn nỗ lực xây dựng niềm tin với các đối tác ở các khu vực khác nhau trên thế giới. Vì sự khác biệt văn hóa là một nhân tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến sự hợp tác của các bên.

Hoàng Đình Sơn
Hoàng Đình Sơn
2 năm trước

dạo này rảnh rỗi mình hay lang thang đọc nhiều bài viết bởi nhiều trang web và mình thấy bài viết này khá bổ ích đối với mình, cảm ơn bạn đã post bài này !

Quốc Thắng
Quốc Thắng
2 năm trước

Mình đánh giá cao về bài viết , cụ thể , rõ ràng và rất hay .

Trần Cẩm Thành
Trần Cẩm Thành
2 năm trước

Mỗi nền văn hóa khác nhau sẽ là mỗi cách ưng xử khác nhau, việc biết thêm thông tin này sẽ giúp mọi người có thêm lợi thế khi làm việc trong một môi trường đa văn hóa

Yên Đường
Yên Đường
2 năm trước

ông bà ta nói cấm có sai: “biết người, biết ta, trăm trận trăm thắng”

Nhung Huyền
Nhung Huyền
2 năm trước

Bài viết không chỉ giúp các doanh nghiệp hiểu rõ để phát triển thị trường của mình; mà trong bối cảnh toàn cầu hóa đây chính là chìa khóa để giúp những ai đang có nhu cầu trở thành nhân viên trong những công ty toàn cầu. Là một món quà giúp người nhân viên hiểu được doanh nghiệp của mình và làm việc hiệu quả

Lần cuối chỉnh sửa 2 năm trước bởi Nhung Huyền
An Chi
An Chi
2 năm trước

Vậy nên khi bạn thất bại đừng quá tuyệt vọng mà nghi rằng ình k đủ năng lực; Chỉ là bạn chưa tìm ra cách phù hợp mà thôi; Luôn cố gắng học hỏi và tìm hiểu rồi b sẽ đạt được thành công xứng đáng.

Khải Đặng Văn
Khải Đặng Văn
2 năm trước

Việc hiểu rõ các đối tác kinh doanh sẽ giúp cho việc bàn bạc và trao đổi trở nên dễ dàng và thuận lợi

Chung Nguyễn
Chung Nguyễn
2 năm trước

Việc duy trì và quản trị quan hệ với đối tác được thực hiện hiệu quả sẽ giúp ích cho quá trình hoạt động và phát triển của mỗi tổ chức

Yến Nguyễn
Yến Nguyễn
2 năm trước

Bài viết rất hữu ích và cho mik thêm nhiều bài học bổ ích cho công việc ở tương lai

Dương Ái
Dương Ái
2 năm trước

“Sự thay đổi lớn nhất trong văn hóa doanh nghiệp – và cách thức kinh doanh đang được tiến hành – có thể là sự phát triển nhanh chóng của các mối quan hệ dựa trên … quan hệ đối tác.” của Peter Drucker

Thiên tỷ
Thiên tỷ
2 năm trước

Tin cậy và tôn trọng giữa hai đối tác. Chúng ta phải tin tưởng vào khả năng ra quyết định, tính khí, tầm nhìn và năng lực của đối tác và ngược lại. Đảm bảo tôn trọng khả năng và tính cách của nhau

Lần cuối chỉnh sửa 2 năm trước bởi Thiên tỷ
Minh Phương
Minh Phương
2 năm trước

Đoạn cuối bài viết hơi khó hiểu. Nhưng dù sao thì mình cũng đồng quan điểm với tác giả. “Biết người viết ta, trăm trận trăm thắng”. Hiểu rõ về đối tác, đặc biệt là văn hoá – phong cách sống của họ sẽ giúp chúng ta gần nhau hơn !

Phạm Kim Như
Phạm Kim Như
2 năm trước

Mỗi gia đình, địa phương, quốc gia, vùng đất đều sẽ mang một nền văn hoá khác nhau. Mình nghĩ hiểu được văn hoá, hoặc chủ động học hỏi về văn hoá của nhau sẽ giúp mọi người có sự gần gũi hơn. Từ đó mình có thể đặt bản thân trong hoàn cảnh đối phương để ứng xử phù hợp.