35 C
Ho Chi Minh City
Thứ Ba, 21/03/2023

Danh nhân

Hiệu ứng Pygmalion trong quản trị nhân sự (Phần 2)

Các ảo tưởng phổ biến Các nhà quản lý truyền tải các kỳ vọng thấp đối với cấp dưới hiệu quả hơn so với truyền tải cho họ các kỳ vọng cao của mình, mặc dù đa phần đều tin...

Không có lối tắt cho sự hoàn hảo

Kinh nghiệm đầu tiên trong sự nghiệp phóng viên của tôi đã dạy cho tôi một bài học vô giá, một cách ngẫu nhiên, cũng là châm ngôn của Boy Scouts: "Hãy luôn chuẩn bị". Bởi lẽ "không có lối tắt cho sự hoàn hảo".

Tô Duy Hợp và thuyết Khinh-Trọng

Lý thuyết khinh-trọng là một thuyết phổ quát, phổ dụng được hình thành trong quá trình nghiên cứu triết học và xã hội học mà GS Tô Duy Hợp đã dành trọn tâm huyết và sức lực của cuộc đời để cống hiến. Để hiểu rõ hơn về thuyết này, có lẽ nên cần thiết phải nhìn lại cuộc đời của Tác giả và quá trình xây dựng và vận dụng Lý thuyết của ông.

Người mẹ vĩ đại của tế bào Hela bị lịch sử bỏ quên

Sự đóng góp vô cùng to lớn từ những năm 1950 đến nay. Nhưng đến tận năm 2013, sự đóng góp ấy mới đc biết đến. Người phụ nữ vĩ đại nhưng tưởng chừng như bị lịch sử bỏ quên. Người ấy là ai?

Williamina Fleming – Người giúp việc trở thành nhà thiên văn học

Williamina Fleming người phụ nữ tiên phong này không chỉ trở thành hình mẫu cho hàng triệu các nhà nghiên cứu mà còn cho toàn thể cộng đồng khoa học.

Tuệ Tĩnh – Ông thánh thuốc Nam!

Tuệ Tĩnh là một danh y nổi tiếng của nước ta. Là người đã góp công to lớn trong việc phát triển thuốc Nam và cách lưu truyền.

HOÀNG HẬU CUỐI CÙNG CỦA ĐẤT VIỆT – NAM PHƯƠNG HOÀNG HẬU

Nam Phương Hoàng hậu xinh đẹp, giỏi giang, độc lập với niềm kiêu hãnh của chính mình. Điều những người phụ nữ hiện đại chưa chắc đã làm được.

Trần Thủ Độ – Người có công hay kẻ có tội ?

Triều Trần, ngoài những chiến công chống ngoại xâm còn có văn hóa rực rỡ. Các Hoàng đế nhà Trần tuy là những triết gia những thi sĩ đứng đỉnh cao của văn hóa Đại Việt. Nhưng những ông vua ấy đều phải chịu ơn của Trần Thủ Độ – người một tay khơi dậy một vương triều!

Tôn Thất Tùng – Ánh lửa đỏ của ngành y học Việt Nam.

Tôn Thất Tùng được xem là người thầy thuốc tài đức song hành. Với khối óc thông minh, tư duy mạnh mẽ cùng với tinh thần học hỏi và khám phá, ông đã trở thành ánh lửa đỏ trong ngành y học Việt Nam.

HOÀNG ĐẾ ĐINH TIÊN HOÀNG

Đinh Bộ Lĩnh là người có công đầu và là công lớn nhất trong sự nghiệp vĩ đại xây dựng đất nước. Chính ông là người đã tạo ra nền tảng thống nhất cho một quốc gia, điều mà trước đây chưa có.
Xin lỗi vì sự bất tiện này, quảng cáo giúp chúng tôi duy trì chi phí, có thêm tri thức miễn phí cho bạn đọcspot_img

Bài viết mới

Vật trung gian thành thước đo giá trị con người

Từ vật trung gian, tiền ngày càng trở thành thước đo của giá trị con người trong suy nghĩ của rất nhiều người về những con người xung quanh mình.
Xin lỗi vì sự bất tiện này, quảng cáo giúp chúng tôi duy trì chi phí, có thêm tri thức miễn phí cho bạn đọcspot_img