Bất cứ ai đặt câu hỏi; “Liệu tài lãnh đạo là do bẩm sinh hay nhờ luyện tập mà có được?” thì đã thực hiện bước đầu tiên trên con đường lãnh đạo. Lãnh đạo là một sự kết hợp của trí thông minh, tài tháo vát, sự khôn ngoan, nhân cách mạnh mẽ và khát vọng lớn về mọi thứ.

Hầu hết các phẩm chất này là bẩm sinh và di truyền, ngoài ra, có một số có được như luyện tập. Tuy nhiên, ngay cả những người được sinh ra với những phẩm chất đó cũng phải tinh chỉnh chúng thông qua giáo dục, thực hành và giao tiếp để trở thành nhà lãnh đạo thành công. Lãnh đạo không phải là phong cách ngẫu nhiên vừa sinh ra đã có; cũng không đảm bảo sẽ có sau khi được giáo dục và học tập tại các trường đại học tốt nhất.

D(ịnh nghĩa lại sự lãnh đạo

Cá nhân tôi biết nhiều sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học này. Có những người làm việc, mở rộng kiến thức cho chính mình để đạt được vị trí lãnh đạo cao. Trong khi những người khác thì dẫm chân tại chỗ, vì phẩm chất và kỹ năng của họ không đủ tốt để giúp họ tiến xa hơn nữa. Chúng ta đã từng thấy bản tính hiếu học, ham tìm hiểu đã đặt một số người lên trước người khác, trên con đường tiến tới vị trí lãnh đạo. Chúng tôi muốn thay đổi quan niệm về sự lãnh đạo để có thể bao gồm cả những người có tham vọng và ý chỉ thay đổi bản thân, cũng như tạo ra lợi ích cho xã hội.

Khi chúng ta nói “lãnh đạo”. Người dân có xu hướng hình dung ra một nhân vật chính trị; quân sự; lịch sử đã thay đổi lịch sử của dân tộc. Họ cũng có thể tưởng tượng các nhà lãnh đạo kinh tế thành công, người đã chuyển đổi công ty hoặc tạo ra những sáng tạo và phát minh mới cho cuộc sống. Những phẩm chất di truyền của những người này, kết hợp với môi trường và nỗ lực tự phát triển, đã làm cho họ trở thành người lãnh đạo đặc biệt và có thể biến đổi xã hội và dân tộc của họ.

Định nghĩa lại sự lãnh đạo

Nhưng ngày nay, khái niệm về lãnh đạo đã mang ý nghĩa rộng hơn thế. Bất cứ ai có thể cải thiện cuộc sống của những người xung quanh; thì họ là một nhà lãnh đạo. Tương tự như vậy, bất cứ ai có thể phục vụ người dân, và làm cho người dân nước mình hạnh phúc, thì đó cũng là một nhà lãnh đạo. Một nhà lãnh đạo là một người có khả năng tạo ra sự thay đổi tích cực dù đang làm việc hay ở nhà. Là người luôn đổi mới và sáng tạo ra những điều thậm chỉ là đơn giản nhất.

Một nhà lãnh đạo xuất sắc thường xuất sắc trong từng hành động, tài năng và chuyên môn của họ. Mọi người đều được sinh ra với những hạt giống phẩm chất ấy. Họ Có thể nuôi dưỡng và phát triển chúng, từng chút một. Khi những hạt giống ấy nảy nở, dẫn bước cho họ trên con đường lãnh đạo. Họ trở thành nhà lãnh đạo tuyệt vời.

Mỗi thành tựu mà bạn đạt được, mỗi thay đổi trong cuộc sống và mỗi kỹ năng bạn có được đều là một bước để bạn trở thành một nhà lãnh đạo tốt hơn. Mỗi ngày bạn đều có thể cải thiện phong cách lãnh đạo của mình và để trở thành một nhà lãnh đạo giỏi hơn.

Định nghĩa lại sự lãnh đạo KSC dong goi tri thuc Phan Hoàng Thư

Chúng ta đã từng giới hạn khái niệm về lãnh đạo trong các lĩnh vực kinh tế; khoa học; chính trị và giam hãm chúng trong vòng tròn hạn chế của con người. Tất cả mọi thứ đều có thể học được và mỗi người đều có khả năng tự phát triển. Sự phát triển con người cần đến các thế hệ lãnh đạo liên hợp. Họ là những người giúp nâng cao tầm vóc quốc gia và người dân lên.

Một tầm nhìn tuyệt vời không chỉ cần một nhà lãnh đạo tuyệt vời; mà còn cần một đội ngũ làm việc tuyệt vời với các phẩm chất lãnh đạo đa dạng. Nhìn khái niệm lãnh đạo từ quan điểm này; chúng ta không cần phải hỏi lãnh đạo là bẩm sinh hay do luyện tập mà có. Chúng ta nên đặt vấn đề là bạn có muốn trở thành một nhà lãnh đạo hay không.

Phan Hoàng Thư từ Ánh chớp tư duy – Sheikh Mohammed – [Phó Tổng thống, Thủ tướng Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), và là tiểu vương của Dubai]

Sự thật tại Dubai ít người biết

Công thức thành công của Tổng thống Vladimir Putin dành cho thanh niên

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments