Sau 2 phẩm chất là khiêm nhường, đam mê/tham vọng thì trí thông minh cảm xúc (EI); sẽ là phẩm chất cuối cùng để hoàn thiện đội nhóm lãnh đạo.

A. Phẩm chất thứ 3 – Mảnh ghép cuối tạo nên đội nhóm lãnh đạo.

Thông minh cảm xúc (EI)

 


Theo Peter Salovey và John D.Mayer – cha đẻ của lý thuyết về trí thông minh cảm xúc – định nghĩa; EI“Khả năng theo dõi cảm giác và cảm xúc của mình cũng như của người khác, phân biệt chúng, và sử dụng thông tin này để dẫn dắt tư duy và hành động của mình”. Đây là một tố chất cần thiết để giúp cho nhà lãnh đạo có thể ngoại giao; bảo vệ được hình ảnh của tổ chức bên ngoài; cũng như bảo vệ hình ảnh bản thân trong tổ chức; trong các tình huống giao tiếp ứng xử hằng ngày. Không chỉ là phẩm chất cần thiết để tham gia vào đội nhóm lãnh đạo tổ chức; trí thông minh cảm xúc còn là một trong những kỹ năng mà bất cứ ai cũng đều phải sở hữu.

Đối với những người sở hữu trí thông minh cảm xúc cao; họ sẽ cực kỳ nhạy bén trong cách giao tiếp cũng như ứng xử hằng ngày. Chỉ trong lần tiếp xúc đầu tiên, những người này sẽ nhanh chóng nắm bắt được; mình sẽ cần phải làm gì để tạo được thiện cảm trong mắt của những đối tượng tiếp xúc. Qua đó, họ sẽ sử dụng các thông tin này để dẫn dắt tư duy, hành động của các đối tượng; nhằm đạt được mục tiêu của bản thân.

người đàn ông điều chỉnh cảm xúc khóc giận

Trong lần gặp mặt một đối tác ký kết dài hạn lần đầu; thay vì mải mê chăm chú vào những điều khoản, nội dung của bản hợp đồng; như những người hiểu biết trong giới chuyên môn; thì người có được tố chất về trí thông minh cảm xúc sẽ hạn chế sự quan tâm của mình vào bản hợp đồng. Mặt khác, người đó sẽ tập trung chú ý những biểu hiện, cách ứng xử của đối tác; nhằm tìm ra phong cách giao tiếp, ứng xử cho phù hợp với đối tượng. Qua đó, dù có thể thiếu nắm bắt những yếu tố chuyên môn trong việc đàm phán; nhưng người đó vẫn có thể đạt được một số thoả thuận theo như dự tính ban đầu.

B. Hạt giống đầu cho sự hình thành đội nhóm lãnh đạo.

Khi một cá nhân chỉ sở hữu duy nhất trí thông minh cảm xúc.

Nhưng thiếu đi hai tố chất kia; thì cá nhân ấy sẽ cực kỳ dễ giao tiếp, nắm bắt tâm lý của những người xung quanh. Qua những cách ứng xử, giao tiếp đúng lúc; họ sẽ dễ làm cho những người khác nhầm lẫn rằng; họ thực sự là một người khiêm tốn. Tuy nhiên, dù cách thể hiện bản thân bên ngoài có như thế nào; thì bản thân họ cũng sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong cách suy nghĩ của bản thân; họ chưa thể suy nghĩ một cách khiêm tốn để làm việc nhóm cùng với mọi người; hay họ sẽ dễ bị nản chí do thiếu đi ý chí từ đam mê/tham vọng để vượt qua những trở ngại.

Trong trường hợp, cá nhân chỉ có được phẩm chất khiêm tốn.

Nhưng lại thiếu hai phẩm chất còn lại; cá nhân ấy sẽ có khả năng tiếp thu; nhìn nhận và đánh giá đúng năng lực của những người xung quanh. Tuy nhiên, do chưa có trí thông minh cảm xúc; người đó chỉ có thể có khả năng nhìn thấy năng lực những người khác trong tổ chức; chứ không thể nào sử dụng được năng lực của bọn họ; bởi thiếu đi khả năng giao tiếp từ trí thông minh cảm xúc. Mặt khác, cá nhân đó cũng sẽ dễ bị nản chí, bỏ cuộc; khi cảm thấy năng lực của bản thân vẫn còn yếu kém hơn; so với những thành viên khác trong tập thể; bởi người đó không được đam mê/tham vọng thúc đẩy phát triển bản thân trước khó khăn.

Cuối cùng, khi một thành viên chỉ có được niềm đam mê/tham vọng trong công việc.

Mà lại thiếu đi khiêm nhường và trí thông mình cảm xúc. Người đó sẽ luôn tràn đầy năng lượng; có được khả năng vượt qua những khó khăn để vươn đến mục tiêu của bản thân. Tuy nhiên, khi chưa có được sự khiêm nhường; người này không thể đánh giá và sử dụng năng lực của những thành viên khác trong đội nhóm. Hơn nữa, do thiếu hụt về trí thông minh cảm xúc; cậu ta sẽ làm những người xung quanh nhìn nhận bản thân như những thành phần “dị biệt” trong tập thể. Cuối cùng, khi trở thành một nhà lãnh đạo; người này sẽ luôn cảm thấy sự cô đơn, trống trãi trong suy nghĩ của bản thân.

Nguyễn Hữu Tài, Trần Cẩm Thành tổng hợp

>> Xem lại phần 1 ĐỘI NHÓM LÃNH ĐẠO (Phần 1 – Mở đầu của một “tổ chức vĩ đại trường tồn”)

>> Xem tiếp phần 3 ĐỘI NHÓM LÃNH ĐẠO (Phần 3 – Khi bức tranh của nhà lãnh đạo chưa hoàn thiện)

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments