SỰ HOÀN HẢO

Trạng thái hoàn hảo là một tầm nhìn và đích đến mà chúng ta mong muốn bản thân, các thành viên trong nhóm hoặc công ty của chúng ta sẽ như thế nào trong tương lai. Và tầm nhìn đó luôn ở phía trước chúng ta. Nếu chúng ta tin tưởng vào Growth Mindset (tư duy tăng trưởng). Nơi luôn có cơ hội để cải tiến và không một cá nhân, đội nhóm, dự án, hay công ty nào là hoàn hảo.

Tuy nhiên, nhiều nhà lãnh đạo đã quá cố gắng trở nên hoàn hảo, để đạt được những điều không thể. Do đó gây ra căng thẳng, bực bội, tức giận, thất vọng, tội lỗi và xấu hổ khi mọi thứ kém hoàn hảo.

VIỆC HOÀN THIỆN

Trạng thái hoàn thiện là trạng thái của một dòng chảy dọc theo hành trình đến với hoàn hảo. Trong dòng chảy này, chúng tôi đề cao việc nhận ra giá trị thực của bản thân và những gì ta có ở hiện tại. Đồng thời, không ngừng khám phá những cách mới để phát triển, thử thách, từ đó gia tăng giá trị bản thân và người xung quanh. Khi tập trung vào sự hoàn thiện, chúng ta cảm thấy thỏa mãn, gắn bó và được khuyến khích nhiều hơn.

Mr. Warren Eng hoàn hảo hoàn thiện

Các nhà lãnh đạo tập trung quá nhiều vào đích đến là sự Hoàn Hảo. Mà họ lại bỏ quên trên hành trình Hoàn Thiện. Họ có xu hướng đặt kỳ vọng quá cao vào các thành viên trong nhóm và bản thân. Trong khi thực tế chưa ai có khả năng đạt được. Khiến khoảng cách giữa vị trí hiện tại và tầm nhìn mong muốn của chúng ta như một lời dối trá.

Bằng cách chấp nhận rằng không ai là hoàn hảo. Chúng ta có thêm cơ hội để tìm hiểu, thừa nhận và xác định năng lực của họ đang ở mức nào. Đồng thời cùng làm với nhau để ngày càng phát triển hơn. Trong trạng thái chấp nhận này, các nhà lãnh đạo có thể tập trung nhiều hơn vào hành trình tăng trưởng. Thay vì chỉ thất vọng về những lỗ hổng – điều sẽ luôn xuất hiện ở bất cứ việc gì.

Khi các nhà lãnh đạo có thể từ bỏ yêu cầu phải hoàn hảo, chấp nhận thực tế rằng tất cả chúng ta đều đang cố gắng hoàn thiện, chúng ta sẽ bỏ đi được lớp áo giáp phòng thủ của mình. Vì chúng cho phép bản thân chúng ta và người khác được phép mắc sai lầm. Sự cho phép này thực sự tạo ra một vùng an toàn cho tổ chức khi xác định làm điều gì đó không an toàn. Một nơi mà sự đổi mới, sáng tạo và tăng trưởng có thể phát triển mạnh mẽ hơn. Sau đó, chúng ta có thể nhẹ nhàng hơn với các thành viên trong nhóm khi họ phạm lỗi, đồng thời nhận lỗi một cách ân cần và trung thực hơn khi bản thân mắc sai sót.

Chính những điều chưa hoàn hảo trong cuộc sống đã tạo nên hành trình đi đến sự hoàn thiện. Hòa hợp và đan xen hoàn thiện có thể sẽ là giải pháp hoàn hảo cho chúng ta. Những con người không hoàn hảo. (Tái bút – Một vài suy nghĩ của tôi sau khi mắc lỗi và tìm được dũng khí để xin lỗi đội nhóm của mình).

Trần Thị Minh Anh, dịch theo PERFECTING PERFECTIONWarren Eng

Xem thêm

“Không bao giờ từ bỏ” là bất khả thi

Quảng cáo
Previous article“KHÔNG BAO GIỜ BỎ CUỘC” LÀ BẤT KHẢ THI
Next articleBÀI HỌC TỪ NGƯỜI CÔ ĐỘC
My mission is to create value in every group, team, and organization I am involved with by sharing all my experience, knowledge, skills, interests, and talents. I am particularly passionate about helping others live up to their potential by motivating them through mentoring and powerful conversations and creating cooperation opportunities among people. Being highly interested in entrepreneurship and leadership, I am passionate about education, technology, and human resources. Thinking big and doing my best in work, I truly believe ambition and high goals are the keys to success. For me, both independence and team-working are important as long as I do not lose my uniqueness. Send me a message so we can connect!!!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

5 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Như Ái
Như Ái
2 năm trước

Bản lĩnh của bản thân là vô hạn nó không thể được đánh giá tới giới hạn nào cả, khi bản thân học hỏi, phát hiện và nuôi dưỡng tiềm năng thành kỹ năng và kinh nghiêm. Đó là một quá trình, thực hiện liên tục và không ngừng nghĩ

Dương Ái
Dương Ái
2 năm trước

Điều đáng sợ nhất không hẳn là việc chúng ta mắc sai lầm mà điều đáng sợ nhất là không ai chỉ ra cho ta sai lầm ở đâu, và giải quyết nó như thế nào

Yến Nguyễn
Yến Nguyễn
2 năm trước

Khi chúng ta tập trung vao sự hoàn thiện, sẽ giúp bản thân cảm thấy hạnh phúc và gắn bó với những điều mik đạt được

Lần cuối chỉnh sửa 2 năm trước bởi Yến Nguyễn
Chung Nguyễn
Chung Nguyễn
2 năm trước

Xã hội luôn có sự biến đổi, và chúng ta ngày càng thay đổi để bắt kịp với xu hướng mới

Khải Đặng Văn
Khải Đặng Văn
2 năm trước

Sự hoàn thiện giúp chúng ta nhìn rõ năng lực của mik tránh tình trạng ảo tưởng và mơ mộng về nhừng gì mik ko có so với thực tế