Công ty có đội ngũ R&D (research & development) mạnh. Luôn là bộ phận biết lắng nghe, thăm dò, chắc lọc thông tin, ý kiến từ trải nghiệm của người dùng với sản phẩm của họ. Nhằm biết rõ phản ứng từ khách hàng. Đây là một công cụ hữu hiệu khi công ty muốn thay thế sản phẩm, hay xúc tiến một kế hoạch kinh doanh mới.

Doanh nghiệp không thể tồn tại và phát triển bền lâu. Nếu không quan tâm lắng nghe khách hàng.
lắng nghe khác hàng phan hoàng thư ksc

Khách hàng chính là nguồn cung cấp thông tin nhanh chóng, chính xác những vấn đề tồn đọng của doanh nghiệp. Tuy nhiên, khi thảm khảo ý kiến khách hàng hãy giảm sự chú ý đến các đặc điểm sản phẩm hay dịch vụ. Thay vào đó hãy chú ý hơn đến kết quả trải nghiệm mà khách hàng mong muốn.

Ví dụ:

Tôi ngại đến trung tâm thương mại X này vì rất mệt khi giữ xe; (Khách hàng đang cảm thấy việc tới trung tâm thương mại ấy là một khó khăn thay vì thích thú).

Giá dịch vụ đi lên nhưng chất lượng đi lùi (sản phẩm/dịch vụ của ban đang làm khách hàng cảm thấy không xứng đáng)

Chúng tôi muốn uống cà phê tại đây nhưng chúng tôi bị bệnh tiểu đường; (Hãy dùng các loại đường cho người bệnh tiểu đường nhân tạo, đường alcohol, cây cỏ ngọt Stevia sẽ không nhiều nơi làm như thế)

Lắng nghe khách hàng

Chắc hẳn chúng ta đều nhớ một thời gian dài Apple đã không nâng tỷ lệ màn hình lớn hơn trên Iphone, để giữ tỷ lệ thiết kế đẹp. Tuy nhiên họ phải thay đổi, vì người dùng Iphone cần như thế, người dùng hiện nay có nhiều không gian hơn để tác vụ hơn trên Smartphone.

Nếu không thay đổi có thể khách hàng sẽ dùng sản phẩm thay thế từ các hãng khác. Sau đó chúng ta đã thấy những Iphone màn hình lớn ra đời, với phiên bản Plus theo mỗi dòng máy.

Hãy tỉnh táo lắng nghe khách hàng. Vì họ cũng có khả năng làm bạn đi chệch hướng. Nhất là lĩnh vực công nghệ. Khi khách hàng phần đông không theo kịp xu thế và bước phát triển của công nghệ.

Nội dung Phan Hoàng Thư – Ảnh Nguyễn Thị Mỹ Ngọc

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
6 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Trân
Trân
2 years ago

Có những điều đơn giản nhưng ta luôn xem đó là phức tạp

admin
Admin
admin
2 years ago
Reply to  Trân

Thật tuyệt khi biến điều phức tạp thành đơn giản phải không nào

Gia Bửu
2 years ago
Reply to  admin

Hihi…mình thấy bài rất thực tế và ý nghĩa. Với mình là 1 khách hàng, khi sản phẩm đáp ứng với mong muốn thì mình hiển nhiên sẽ rất tín nhiệm thương hiệu đó ạ.
Cảm ơn ad về bài viết.?

MN
MN
2 years ago

Mình rất ấn tượng ! Đây là một bài học thiết thực cho những người làm trong ngành dịch vụ.
Hihi cảm ơn ad nhiều nhé ^^

Thịnh
Thịnh
2 years ago

Mấu chốt của vấn đề đôi khi lại đơn giản như thế này nhỉ!
Bài viết hay quá

Khoa
2 years ago

Đọc xong bài viết e cảm thấy mỗi phản hồi của người sử dụng sản phẩm của mình là mỗi bật thang đưa mình đến với sự hoàn thiện và phát triển.