Trong một nghiên cứu ở 30 quốc gia; kết quả cho thấy phần lớn họ thừa nhận cảm thấy tốt hơn sau khi khóc. Nguyên nhân là do

Khóc giúp giảm stress do loại bỏ hormone cortisol (nguyên nhân chính gây ra stress) của cơ thể. Nếu bạn đã từng khóc, có thể thấy rõ ràng khóc có ảnh hưởng rất tích cực đến tâm trạng. Một nghiên cứu năm 2008 tiến hành bởi Đại học Nam Florida chỉ ra rằng; 90% người khóc trong những tình huống căng thẳng đã cải thiện đáng kể về tâm trạng.

Đại học nghiên cứu đề tài

Khi khóc cơ thể điều tiết thõa mản cảm xúc cải thiện tâm trạng và giảm stress; nhờ tiết ra hàng loạt hormone trong cơ thể. Nhưng bạn có biết rằng nước mắt do cảm xúc tạo ra có chứa lượng protein albumin nhiều hơn khoảng 24% so với các loại nước mắt trong các trường hợp khác (như khi cắt hành hay mắt bị kích ứng)? Điều này giúp điều chỉnh quá trình trao đổi chất và chống lại các vấn đề sức khỏe như tăng huyết áp, béo phì và tiểu đường.

Một điều bất ngờ khác từ nước mắt; 90% vi khuẩn sẽ bị loại bỏ nhờ lysozyme; một loại hormone tương tự như nước bọt và nó sẽ được giải phóng khi bạn khóc.

Cơ thể con người có thể tạo ra 3 loại nước mắt: ???̉? ??̣; giúp loại bỏ các chất kích thích; ???̂? ??̣?, giữ cho mắt ẩm; ??̉? ??́?, có những lợi ích nhất định cho sức khỏe. Song về mặt khoa học; nước mắt hoàn toàn có lợi và thật sự cần thiết trong cơ thể mỗi người.

Phạm Thái Trân ??̂̉?? ??̛̣? ???? ?????̂? ??̛́? ??̉? ??????? ????

Xem thêm: Tốc độ bóng đêm

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments