25 C
Ho Chi Minh City
Chủ Nhật, 16/06/2024

Kinh Doanh

Mô hình cải tiến chất lượng Six Sigma

Six Sigma là phương pháp được rất nhiều được doanh nghiệp hàng đầu thế giới ứng dụng. Bản chất giúp cải tiến quy trình để các khuyết tật không có cơ hội xảy ra.

Sự tích cực của nhà đầu cơ chứng khoán mang lại cho thị trường

Các nhà đầu cơ chứng khoán có thể giúp giảm thiểu rủi ro thiếu thanh khoản bằng cách sẵn sàng mua cổ phiếu khi không có người mua và bán cổ phiếu khi không có người bán.

Tác động tiêu cực của các nhà đầu cơ chứng khoán

Đầu cơ chứng khoán là hoạt động đầu tư tập trung vào việc đẩy giá cổ phiếu tăng cao một cách nhanh chóng, thậm chí đột ngột, mà không cần quan tâm đến giá trị thực chất của công ty.

Cụ Cử Can xây dựng đạo kinh doanh người Việt

Cụ Can đã gắn bó với thương giới từ phong trào Đông Kinh Nghĩa Thục. Sau thời gian dùi mài kiến thức từ thế giới đến việc kinh doanh của chính mình, cụ nảy sinh những chiêm nghiệm về nghề. Những giá trị ấy sẽ được cô đọng lại trong Đạo Kinh Doanh.

Chiến lược “đứa trẻ vĩnh cửu” – Walt Disney

Những câu chuyện xuất hiện trong mọi sản phẩm của Disney đều nằm trong chiến lược xây dựng thương hiệu “đứa trẻ vĩnh cửu” trong mỗi chúng ta.

Khi start up đặt tên doanh nghiệp

Khi khởi sự một công ty, việc sáng tạo cái tên hay thôi chưa đủ, còn cần phải hợp pháp. Nhiều nhà sáng lập duy tâm còn đặt tên hạp tuổi, vận mạng để thuận lợi phát triển. Tên công ty không chỉ xuất hiện trên văn bản pháp lý mà còn mang giá trị thương hiệu.

Chiến Lược Đại Dương Xanh từ góc nhìn của Philip Kotler và Michael Porter

Chiến lược Đại Dương Xanh được đánh giá là lối thoát cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong giai đoạn hiện tại. Hãy cùng tham khảo bài viết về Chiến Lược Đại Dương Xanh từ góc nhìn của Philip Kotler và Michael Porter.

Nằm lòng 14 thuật ngữ về thương hiệu

Tide chuyên về giặt tẩy làm trắng; Ariel cũng giặt tẩy nhưng làm sạch, cao cấp hơn. Ngoài ra còn có Cascade chuyên về rửa chén dĩa, Olay chăm sóc da, Pamper dành cho trẻ em, v.v… Và tất cả các thương hiệu khác như Pantene, Downy,… đều tách biệt nhau một cách tuyệt đối, bạn có nhận ra các thương hiệu này đều thuộc sở hữu của P&G? P&G đang áp dụng mô hình gì? Sẽ được giải đáp trong bài viết này.

XÀ BÔNG CÔ BA- THƯƠNG HIỆU VANG BÓNG MỘT THỜI

Từng là một huyền thoại đánh bại các mặt hàng, sản phẩm của Pháp lẫ Mỹ. Thế nhưng qua thời gian huyền thoại xà bông Cô Ba không còn giữ vững được "ngôi hậu" giống trước kia.

Đánh giá đối tác kinh doanh từ các nền văn hóa khác nhau

Ở Bắc Mỹ hoặc Châu Âu Mọi người ở Bắc Mỹ hoặc Châu Âu nhận ra rằng bài kiểm tra về độ tin cậy chính là sự cởi mở và nhất quán trong giao tiếp. Hãy sẵn sàng chia sẻ...
Xin lỗi vì sự bất tiện này, quảng cáo giúp chúng tôi duy trì chi phí, có thêm tri thức miễn phí cho bạn đọcspot_img

Bài viết mới

Talk With Us 17: Bánh đà và vòng luẩn quẩn

Đây là buổi chia sẻ của các thành viên câu lạc bộ Chia sẻ Kiến thức (KSC) về nội dung "Bánh đà và vòng luẩn quẩn" là một chương trong quyển sách "Từ Tốt đến Vĩ đại" của Jim Collins. Nhằm mục đích mở rộng những góc nhìn về đầu sách trọng yếu tại tổ chức. Nội dung chương sách tập trung mô tả hình ảnh xây dựng công ty để tiến lên Vĩ đại. Các tổ chức "Từ tốt đến Vĩ đại" mà tác giả lấy ví dụ điều trải qua quá trình xây dựng nền tảng để hướng đến kết quả vĩ đại. Giống như những kết quả của các cá nhân, họ vẫn trải qua quá trình xây dựng, vun đắp từng chút và liên tục để đạt được thành quả.
Xin lỗi vì sự bất tiện này, quảng cáo giúp chúng tôi duy trì chi phí, có thêm tri thức miễn phí cho bạn đọcspot_img