Trước tiên, tôi muốn nói với các bạn rằng là. Đừng nói câu “I love you” nữa! Vì, đây là một cụm tự bị làm dụng nhiều nhất trên Trái Đất này. Nhưng, nếu bạn nói cụm từ này với người khác thì đó là một điều rất tuyệt phải không nào. Và, bạn hãy nói tôi nghe thử xem, bạn có nghĩ như tôi không. Rất nhiều người nói cụm từ đó vì nó rất thông dụng. Nếu có, thì bạn hãy nghĩ xem mình có thực sự nghĩ như vậy không nha.

Tiếp,

Theo một câu chuyện tôi được biết là, có một phóng viên đã đến và hỏi một cặp đôi lớn tuổi rằng là “Làm sao 2 bác có thể sống với nhau đến tận 65 năm?”. Câu trả lời của 2 bác đã khiến tôi phải suy ngẩm. Bác ấy nói “Chúng tôi sống ở cái thời mà nếu có gì đó tan vỡ, chúng tôi sẽ sửa nó, chứ không phải vứt nó đi”. Lời nói đó dường như làm tôi sững lại vài giây. Bởi vì, nó làm tôi nhận ra rằng, cái mà đa số mọi người gọi là “Tình yêu”. Thực sự không phải “Tình yêu-Love”. Mà nó là “Sự chiếm hữu-Possession”.

Donggoitrithuc_KSC_Nguyễn-Hữu-Tài_Love
Nguồn: Internet.

Tôi không có ý chỉ trích. Nhưng, tôi thấy đa số người trẻ hiện nay không thể nhận ra được sự khác biệt giữa 2 điều ấy. Vậy nên, nếu bạn cảm thấy bối rối, vậy hãy ngưng nói “I love you” đi. Và đừng cố gắng nói điều bạn không muốn.

Nói đến đây, liệu bạn có muốn biết sự khác nhau giữa “Love” và “Possession” là gì không? Nếu muốn, các bạn hãy chú ý, vì tôi sắp sửa phá vở khái niệm của bạn đấy. Trái ngược với quan điểm của số đông, thì “Tình yêu” không hề mù quáng. Nó có 20/20 về thị giác, và một mối quan hệ yêu đương cũng không phải 50/50. Mà nó là 100/100, là một sự cam kết hoàn toàn. Nó không phải là một thương vụ hay hoạt động bất động sản nào cả. “Tình yêu” nó là sự chân thành trong trái tim bạn. Chính vì như vậy, chúng ta cần tĩnh táo để đừng sa ngã vào những cám dỗ.

Donggoitrithuc_KSC_Nguyễn-Hữu-Tài_Chân-Thành
Nguồn: Internet.
Nếu nói sau xa hơn về sự khác nhau giữ “Love” và “Possession” thì chắc có lẽ tôi có thể nói cả ngày với bạn đấy. Nhưng giờ thì tôi xin được nêu vài điều như sau:

Nếu như Tình yêu nói “Tôi muốn Được hạnh phúc” thì Sự chiếm hữu sẽ nói “Tôi muốn bạn Làm tôi hạnh phúc”. Bởi vì, vốn dĩ bản thân Sự chiếm hữu đã là điều đối lập với Tình yêu rồi. Ngoài cái tên Sự chiếm hữu, nó còn có tên khác là “Sự nghiện ngập”. Tình yêu cũng vậy, ta có thể gọi nó bằng một cách khác, đó chính là thấu hiểu và cam kết.

Donggoitrithuc_KSC_Nguyễn-Hữu-Tài_Thấu-hiểu-Cam-kết
Nguồn: Internet.

Thấy rằng, trong khi Sự chiểm hữu nói “Tôi”thì Tình yêu lại nói “Chúng ta”; Sự chiếm hữu muốn trở thành thứ khác thì Tình yêu muốn là chính nó; Sự chiếm hữu giữ lại “biên lai” ghi nhớ những việc tốt của nó, Tình yêu thì lại không cố gắng ghi điểm nhưng luôn nhớ rằng “chúng ta ở cùng một đội”; Sự chiếm hữu là nhắt bông hoa ra khỏi mặt đất, nhưng Tình yêu thì lại tưới nước cho nó; Sự chiếm hữu muốn che giấu, Tình yêu thì dễ bị tốn thương và thể hiện ra; Sự chiếm hữu nhìn thấy cơ thể còn Tình yêu thì nhìn thấy tâm hồn; Sự chiếm hữu muốn chiến thắng cuộc tranh cái, Tình yêu muốn có được sự kết nối; Và, Sự chiếm hữu nói “Ai mới đúng?”thì Tình yêu sẽ nói “Cái gì đúng?”;…

Có thể thấy,

“Tình yêu” không phải là lúc chảy mồi hôi tay hay là trái tim đập mạnh. Không, “Tình yêu” nó còn hơn sự tức giận mà vẫn bình tĩnh. Sự chiếm hữu tiêu diệt ai đụng vào nó, Tình yêu chữa lành tất cả ai nắm giữ nó. Sự chiếm hữu là giả tạo còn Tình yêu chỉ là lòng chân thành. Sự chiếm hữu sẽ dần nhạt phai còn Tình yêu thì vẫn mãi trường tồn. Bởi vì, đó là điều chắc chắn. Nhưng nhìn lại, không phải cái gì cũng hoàn hảo cả. Ngay cả tình yêu cũng vậy, nó cần được chăm sóc bằng một liều tha thứ hằng ngày và thấu hiểu không chỉ qua những lời nói trống rỗng.

Donggoitrithuc_KSC_Nguyễn-Hữu-Tài_Sóng-Love
Nguồn: Internet.

Vậy, thông qua những gì tôi đã nêu trên thì, bạn có sẵn sàng kiên trì vượt qua thời điểm khó khăn và chọn tình yêu mỗi ngày? Và bạn sẵn sàng sửa chữa cho những lỗi lằm đã gây ra mà không phải là mặc kệ chúng chưa? Nếu như bạn nói có, tôi đảm bảo tình yêu của bạn sẽ kéo dài suốt đời và mỗi ngày bạn đều sẽ cảm thấy tươi mới. Chỉ cần bạn giúp tôi 1 việc thôi, đó là, hãy tôn trọng từ “Yêu” và chỉ nói điều đó tới người bạn Thực sự Yêu. Và bạn cũng nến nhớ rằng, “Nếu có 1 thứ bị nứt, nhưng bạn không vứt đi, mà cố gắng hàn lại”. Thì đó, mới chính là Tình Yêu.

Tổng hợp: Nguyễn Hữu Tài.

>> Xem thêm TÌNH YÊU: Bạn hiểu gì về nó?

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments