Có thể, khi nhìn thấy bài viết này, chúng ta cũng đã được nghe loáng thoáng đâu đó về “lực hấp dẫn”. Thứ vẫn luôn luôn hoạt động và vận hành ở trong vũ trụ này. Nhưng, chúng ta phần lớn sẽ không hiểu rõ và nắm bắt được cụ thể cách vận hành để có thể áp dụng nó vào cuộc sống của mình. Vậy thứ mà chúng ta gọi là “lực hấp dẫn của vũ trụ” được hiểu ra sao.

Có một điều mà chúng ta cần biết. Đó là mọi thứ trong vũ trụ này đều được liên kết bằng lực hấp dẫn. “Một là tất cả, tất cả là một”. Chúng ta là “một” trong “tất cả”, “tất cả” tồn tại được vì có “một” và “một” tồn tại được là vì được gắn kết với “tất cả”. Từ việc hiểu biết, nắm bắt được “lực hấp dẫn”, ta sẽ vận dụng được nguồn sức mạnh ấy vào trong đời sống của mình.

Donggoitrithuc_KSC_Nguyễn-Hữu-Tài_Lực-Hấp-Dẫn
Nguồn: Internet

Cụm từ “lực hấp dẫn”. Nó không chỉ đơn thuần là một công thức vật lý trong những nghiên cứu khoa học. Mà bên cạnh đó, nó còn ảnh hưởng đến cả cách vận hành về những thứ mà ta mong muốn trong cuộc sống này. Đấy là sức mạnh của chính tâm trí chúng ta. Khi chúng ta suy nghĩ hay mong muốn đạt được một thứ gì đó, thì chính mong ước đó sẽ theo tần sóng não của chúng ta mà truyền ra vũ trụ.

Tiếp đó,

Theo bản năng vận hành của vũ trụ. Thì, chính nó sẽ hấp dẫn những thứ tương tự với thứ mà tần sóng não của chúng ta đã truyền đi về với chính chúng ta. Nếu nói theo công thức trên thì: m1 và m2 sẽ lần lượt là năng lực của chúng ta và mong muốn ta muốn đạt được, r là khoảng cách giữa năng lực của bản thân và điều ta mong muốn, G là hằng số hấp dẫn.

Do vậy, để có thể nâng cao lực hấp dẫn. Chúng ta cần phải xem xét về việc nâng cao năng lực của bản thân tương ứng với mong muốn đó hoặc cố gắng làm giảm khoảng cách giữa chúng.

“Khi bạn khao khát điều gì đó, cả vũ trụ sẽ cùng hợp lực để bạn đạt được điều đó.”
-Paulo Coelho-

Đến đây, chắc hẳn có rất nhiều bạn cũng đang thắc mắt là làm sao để mình biết việc đó có liệu hiệu quả hay không đúng không nào. Thực sự, để kiểm chứng nó rất là đơn giản. Bạn chỉ cần nghĩ đến việc mình muốn, và chắc ăn việc đó sẽ làm được. Đến khi có kết quả, bạn sẽ nhận ra điều đó. Ví dụ, bạn nghĩ đến chổ gửi xe mình mong muốn và sau đó ban được gửi ở chổ đó.

Nói tóm lại, ta có thể thấy “lực hấp dẫn” hoạt động dưa vào chính tâm trí của chúng ta, và chính bản thể của chúng ta sẽ làm chủ mọi thứ. Từ đó, đã minh chứng được sức mạnh của tâm trí của chúng ta là vô tận.

Do vậy, Khi chúng ta hiểu và làm chủ được nó. Chúng ta sẽ dể dàng hơn trên con đường thành công của mình. Nhưng, bạn biết đấy. Khi biết về quy luật này, cũng như là sức mạnh của tâm trí thì chúng ta cũng đừng nên quên mất đi 2 chữ “hành động”. Jim Rohn từng nói rằng “Bạn cần phải học cách biến trí tuệ và những cảm xúc mạnh mẽ thành hành động”.

Đúng như vậy, khi ta áp dụng và nắm rõ được quy luật của tâm trí. Thì, chính nó sẽ thôi thúc chúng ta đi đến hành động của mình. Giống như ví dụ về việc gửi xe ở trên thì, nếu bạn đủ sự thôi thúc, bạn sẽ đi sớm hơn hoặc bạn cũng sẽ luôn có cách nào đó để gửi xe đúng như ý mình muốn. Chúng ta nên học làm điều đó càng sớm càng tốt để có thể trở thành một con người đỉnh đạt hơn.

“Số ít những người hành động luôn bị số đông những người chỉ ngồi nhìn ghen tỵ.”
-Jim Rohn-
Donggoitrithuc_KSC_Nguyễn-Hữu-Tài_Ván-cờ-đổi-mạng
Nguồn: Nguyễn Hữu Tài
Tóm lại,

“Lực hấp dẫn” xuất phát từ chính tâm trí của chúng ta. Nó thực sự rất mãnh liệt. Và chính nó sẽ thu hút những điều mà chính bản thân ta mong muốn đến với ta. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần phải nhớ lại về công thức của lực hấp dẫn vận hành ra sao.

Nếu chúng ta chỉ có những mong muốn to lớn để tạo nên sự thu hút về với chúng ta, mà lại không có năng lực đủ to lớn để thu hút lại. Thì, “lực hấp dẫn” trong trường hợp này sẽ mãi chỉ tồn tại trong trí tưởng tượng của chúng ta mà thôi. Suy cho cùng, “lực hấp dẫn của vũ trụ” hoạt động rất đơn giản nhưng lại rất khó áp dụng. Vì nó đòi hỏi chúng ta trước hết phải làm chủ được chính bản năng, thân xác cũng như tâm trí của chính mình.

“Gieo suy nghĩ, gặt hành động. Gieo hành động, gặt thói quen. Gieo thói quen, gặt tính cách. Gieo tính cách, gặt số phận.”
-Samuel Smiles-

Tổng hợp: Nguyễn Hữu Tài

Biên tập: Trần Cẩm Thành

Xem thêm: THẾ NÀO LÀ “LỰC HẤP DẪN” KINH TẾ ?

Quảng cáo
5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
25 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Huy Vu
Huy Vu
1 year ago

Bạn sẽ thu hút vào cuộc sống của mình những gì bạn tâm trí bạn chú ý đến nên cuộc sống tùy thuộc vào chúng ta suy nghĩ, nhìn nhậ thế nào

Ánh Ngọc
Ánh Ngọc
1 year ago

nếu bạn luôn tập trung vào những điều tốt đẹp và tích cực thì bạn sẽ tự động hút những điều tốt đẹp vào cuộc sống của mình.

LUÂN
LUÂN
1 year ago

gieo gì thì sẽ gặt nấy, về phương diện này thì luật hấp dẫn khá giống luật nhân quả

Mino Nguyen
Mino Nguyen
1 year ago

mọi cảm xúc và suy nghĩa của bạn đều trở thành tín hiệu bạn gửi đến vũ trụ để nhận lại những điều tương tự

Duy Khang
Duy Khang
1 year ago

Mọi thứ trong vũ trụ đều tạo thành từ năng lượng và những thứ phi vật chất bao gồm suy nghĩ của chúng ta cũng tạo thành từ năng lượng, do đó cũng có thể liên kết và tương tác với thế giới vật chất

Bảo Bảo
Bảo Bảo
1 year ago

Bài viết bổ ích, mình thấy quy luật bày rất hay

Bình An
Bình An
1 year ago

“Gieo suy nghĩ, gặt hành động;
Gieo hành động, gặt thói quen; 
Gieo thói quen, gặt tính cách;
Gieo tính cách, gặt số phận.”
-Samuel Smiles-
Những câu từ này rất thấm

Liên Châu
Liên Châu
1 year ago

Trong quyền nhà giả kim có nói đến hiện tượng này

Long
Long
1 year ago

Suy nghĩ nhiều về 1 điều, sẽ thu hút ta thực hiện điều đó

Khiêm Như
Khiêm Như
1 year ago

Nếu vậy hiện tượng này có được gọi là tâm lý không?

Emyo
Emyo
1 year ago

“lực hấp dẫn” hoạt động dưa vào chính tâm trí của chúng ta, và chính bản thể của chúng ta sẽ làm chủ mọi thứ. Từ đó, đã minh chứng được sức mạnh của tâm trí của chúng ta là vô tận. Mấu chốt quan trọng

Kim Tuyền
Kim Tuyền
1 year ago

Vote 5*

Linh Nhật
Linh Nhật
1 year ago

Mình rất thích cách tác giả áp dụng lực hấp dẫn vào tâm lý học. Đối với mình lực hấp dẫn có thể áp dụng vào kinh tế và nhiều vấn đề khác, chẳng qua lại chúng ta chưa có góc nhìn và tư duy để vận dụng vào thôi

Graper Nho
Graper Nho
1 year ago

Khoa học cũng là một môn học đâu phải khô khan đâu nhỉ

Last edited 1 year ago by Graper Nho
Cao Nhân
Cao Nhân
1 year ago

Có lẻ điều giúp chúng ta có tạo ra được một lực hút mạnh đó là tâm trí đánh thức được động lực nội tại bên trong mỗi người. 

Lộc Hoàng
Lộc Hoàng
1 year ago

Ai nói khoa học là một lĩnh vực khô khan, khoa học có thể kết hợp suôn mượt với những vấn đề khác nếu chúng biết tích hợp chúng một cách logic.

Vịnh Nghi
Vịnh Nghi
1 year ago

Khi bạn khao khát điều gì đó, cả vũ trụ sẽ cùng hợp lực để bạn đạt được điều đó. Chúng ta có thể làm chủ được thế giới này, vũ trụ này nếu như tâm trí chúng ta tạo đủ một lực cân bằng

Vận Ách
Vận Ách
1 year ago

Nói tóm lại, ta có thể thấy “lực hấp dẫn” hoạt động dưa vào chính tâm trí của chúng ta, và chính bản thể của chúng ta sẽ làm chủ mọi thứ. Từ đó, đã minh chứng được sức mạnh của tâm trí của chúng ta là vô tận.
 

Khanh Dan
Khanh Dan
1 year ago

Một cách vận dụng rất hay từ tác giả. Có thể vote hơn 5 sao không
 

Linh Chung
Linh Chung
1 year ago

Có khi nào động lực nội tại là một chất xúc tác lên tâm trí không nhỉ hay ngược lại. 

Chung Nguyễn
Chung Nguyễn
1 year ago

Mik cảm thấy luật hấp dẫn như một bệ đỡ nâng cao niềm tin mạnh mẽ và vững vàng trong suy nghĩ và đưa đến hành động thực tế, và dẫn đến luồng tư duy nói đi đôi với làm

Yến Nguyễn
Yến Nguyễn
1 year ago

Con người là trung tâm của vũ trụ và “lực hấp dẫn” hoạt động dưa vào chính tâm trí của chúng ta. Vì vậy, mọi việc xuất phát từ chính bản thân, mọi điều xung quanh chỉ là công cụ hỗ trợ

Hòa
Hòa
1 year ago

Tự thân vận động sẽ tốt hơn là việc trong chờ vào sự giúp đỡ

Linh Linh
Linh Linh
1 year ago

Chúng ta luôn hướng đến cái tốt cái tốt sẽ đến, làm việc cùng người giỏi chúng ta sẽ giỏi lên, chơi cùng bạn tốt chúng ta sẽ tốt hơn và suy nghĩ tích cực sẽ cho cuộc sống ý nghĩa hơn

Quyên
Quyên
1 year ago

Một quy luật rất thú vị và hấp dẫn