Có thể, khi nhìn thấy bài viết này, chúng ta cũng đã được nghe loáng thoáng đâu đó về “lực hấp dẫn”. Thứ vẫn luôn luôn hoạt động và vận hành ở trong vũ trụ này. Nhưng, chúng ta phần lớn sẽ không hiểu rõ và nắm bắt được cụ thể cách vận hành để có thể áp dụng nó vào cuộc sống của mình. Vậy thứ mà chúng ta gọi là “lực hấp dẫn của vũ trụ” được hiểu ra sao?

————-

 Có một điều mà chúng ta cần biết. Đó là mọi thứ trong vũ trụ này đều được liên kết bằng lực hấp dẫn. “Một là tất cả, tất cả là một”. Chúng ta là “một” trong “tất cả”, “tất cả” tồn tại được vì có “một” và “một” tồn tại được là vì được gắn kết với “tất cả”. Từ việc hiểu biết, nắm bắt được “lực hấp dẫn”, ta sẽ vận dụng được nguồn sức mạnh ấy vào trong đời sống của mình.

Donggoitrithuc_KSC_Nguyễn-Hữu-Tài_Lực-Hấp-Dẫn
Nguồn: Internet

Cụm từ “lực hấp dẫn”. Nó không chỉ đơn thuần là một công thức vật lý trong những nghiên cứu khoa học. Mà bên cạnh đó, nó còn ảnh hưởng đến cả cách vận hành về những thứ mà ta mong muốn trong cuộc sống này. Đấy là sức mạnh của chính tâm trí chúng ta. Khi chúng ta suy nghĩ hay mong muốn đạt được một thứ gì đó, thì chính mong ước đó sẽ theo tần sóng não của chúng ta mà truyền ra vũ trụ.

Tiếp đó,

Theo bản năng vận hành của vũ trụ. Thì, chính nó sẽ hấp dẫn những thứ tương tự với thứ mà tần sóng não của chúng ta đã truyền đi về với chính chúng ta. Nếu nói theo công thức trên thì: m1 và m2 sẽ lần lượt là năng lực của chúng ta và mong muốn ta muốn đạt được, r là khoảng cách giữa năng lực của bản thân và điều ta mong muốn, G là hằng số hấp dẫn. Do vậy, để có thể nâng cao lực hấp dẫn. Chúng ta cần phải xem xét về việc nâng cao năng lực của bản thân tương ứng với mong muốn đó hoặc cố gắng làm giảm khoảng cách giữa chúng.

“Khi bạn khao khát điều gì đó, cả vũ trụ sẽ cùng hợp lực để bạn đạt được điều đó.”
-Paulo Coelho-

Đến đây, chắc hẳn có rất nhiều bạn cũng đang thắc mắt là làm sao để mình biết việc đó có liệu hiệu quả hay không đúng không nào. Thực sự, để kiểm chứng nó rất là đơn giản. Bạn chỉ cần nghĩ đến việc mình muốn, và chắc ăn việc đó sẽ làm được. Đến khi có kết quả, bạn sẽ nhận ra điều đó. Ví dụ, bạn nghĩ đến chổ gửi xe mình mong muốn và sau đó ban được gửi ở chổ đó.

Nói tóm lại, ta có thể thấy “lực hấp dẫn” hoạt động dưa vào chính tâm trí của chúng ta, và chính bản thể của chúng ta sẽ làm chủ mọi thứ. Từ đó, đã minh chứng được sức mạnh của tâm trí của chúng ta là vô tận.

Do vậy, Khi chúng ta hiểu và làm chủ được nó. Chúng ta sẽ dể dàng hơn trên con đường thành công của mình. Nhưng, bạn biết đấy. Khi biết về quy luật này, cũng như là sức mạnh của tâm trí thì chúng ta cũng đừng nên quên mất đi 2 chữ “hành động”. Jim Rohn từng nói rằng “Bạn cần phải học cách biến trí tuệ và những cảm xúc mạnh mẽ thành hành động”.

Đúng như vậy, khi ta áp dụng và nắm rõ được quy luật của tâm trí. Thì, chính nó sẽ thôi thúc chúng ta đi đến hành động của mình. Giống như ví dụ về việc gửi xe ở trên thì, nếu bạn đủ sự thôi thúc, bạn sẽ đi sớm hơn hoặc bạn cũng sẽ luôn có cách nào đó để gửi xe đúng như ý mình muốn. Chúng ta nên học làm điều đó càng sớm càng tốt để có thể trở thành một con người đỉnh đạt hơn.

“Số ít những người hành động luôn bị số đông những người chỉ ngồi nhìn ghen tỵ.”
-Jim Rohn-
Donggoitrithuc_KSC_Nguyễn-Hữu-Tài_Ván-cờ-đổi-mạng
Nguồn: Nguyễn Hữu Tài
Tóm lại,

“Lực hấp dẫn” xuất phát từ chính tâm trí của chúng ta. Nó thực sự rất mãnh liệt. Và chính nó sẽ thu hút những điều mà chính bản thân ta mong muốn đến với ta. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần phải nhớ lại về công thức của lực hấp dẫn vận hành ra sao.

Nếu chúng ta chỉ có những mong muốn to lớn để tạo nên sự thu hút về với chúng ta, mà lại không có năng lực đủ to lớn để thu hút lại. Thì, “lực hấp dẫn” trong trường hợp này sẽ mãi chỉ tồn tại trong trí tưởng tượng của chúng ta mà thôi. Suy cho cùng, “lực hấp dẫn của vũ trụ” hoạt động rất đơn giản nhưng lại rất khó áp dụng. Vì nó đòi hỏi chúng ta trước hết phải làm chủ được chính bản năng, thân xác cũng như tâm trí của chính mình.

“Gieo suy nghĩ, gặt hành động;
Gieo hành động, gặt thói quen; 
Gieo thói quen, gặt tính cách;
Gieo tính cách, gặt số phận.”
-Samuel Smiles-

Tổng hợp: Nguyễn Hữu Tài.

Biên tập: Trần Cẩm Thành.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments