Với sự phát triển và hội nhập của xã hội hiện nay. Việc nói đến chủ đề “SEX” dường như là một điều rất bình thường. Để nói về “SEX”. Ta có thể hiểu nó đơn giản chỉ là một bản năng của con người, dẫu là nam hay nữ gì cũng sẽ như nhau. Nhưng, cách nhìn nhận và quan niệm về “SEX” giữ nam và nữ thì lại rất khác nhau. Đối với nam giới thì “SEX” là bản năng và đôi khi không cần đến chữ “Tình”. Nhưng đối với phần lớn phái nữ thì “SEX” là thứ để họ thể hiện tình cảm và họ thường rất đề cao chữ “Tình”.

Donggoitrithuc_KSC_Nguyễn-Hữu-Tài_Make-love
Nguồn: Internet.

Để nói cho đơn giản hơn. “SEX” được hiểu và chia ra làm 2 loại là “Make love” và “Have sex”. Đây là hai từ mang ý nghĩa khác nhau hoàn toàn và dường như là không thuộc về nhau. Nếu nói theo ngôn ngữ Việt Nam thì “SEX” chỉ đơn thuần được dịch và hiểu là “Làm tình” mà thôi. Nhưng, ở ngôn ngữ Anh thì lại khác. “SEX” được chia ra làm 2 nghĩa, đó là “Make love – làm tình” và “Have sex – quan hệ tình dục”. Vậy, tại sao 2 từ đó lại khác nhau như vậy? Cụ thể:

1. “Make love – làm tình”:

Nó không còn mang nghĩa đơn giản như ta nghĩ nữa. Mà nghĩa của nó ở đây, không chỉ đơn thuần là làm “Chuyện ấy” không. Mà nó còn phải có tình yêu đi kèm nữa. Đối với “Make love” thì, yếu tố được coi là ngang hàng, nhưng lại có phần quan trọng hơn “Chuyện ấy”. Đó là yếu tố “Lãng mạn”.

Với phái nữ mà nói, họ tìm đến nam giới là để được san sẻ cuộc sống, là nơi mà khi yếu đuối có thể tựa vào và là nơi mạng lại được cảm giác an toàn cho mình. Với họ, “SEX” là cách thể hiện sự gắn bó tình cảm đỉnh cao với người đàn ông của họ. Vậy nên, nam giới thường sẽ rơi vào 2 chữ “Tình dục” trong khi nữ giới lại bị say đắm trong “Tình yêu”.

2. “Have sex – quan hệ tình dục”:

Nó được hiểu đơn thuần chỉ là bản năng và nổi ham muốn về thể xác vốn có của con người. Và thường thì, ở nam giới một ngày, sẽ sản sinh ra Hormone Testosterone gấp 20 lần nữ giới. Vậy nên, theo bản năng. Thì ở nam giới thường sẽ có nhu cầu cao hơn nữ giới là chuyện rất thường tình. Nhưng, bất cặp một chổ ở phái nữ là. Chẳng ai thích một người nam giới không thể hiện được cử chỉ âu yếm, chia sẻ và chăm sóc bạn tình của mình sau khi “Yêu” cả.

Vậy,

Sau khi nói đến đây, ta có thể thấy rằng. Không phải người nam giới nào cũng có thể hiểu được “Make love” và “Have sex” là 2 điều hoàn toàn không giống nhau. Mà chỉ hiểu theo nghĩa đơn thuần là “Làm tình” thôi. Chính vì lẽ đó mà ta có thể nói rằng. Đối với nam giới, khi họ đã chiếm hữu được người tình của mình thì.

Thời gian, sẽ làm cho họ quên đi dần những cái ôm siết, những nụ hôn nhẹ nhàng,.. Và phái nữ lúc đó đối với họ như món đồ đã cũ vậy. Những cái va chạm nhẹ nhàng, ấm áp cũng sẽ dần dần bị phai màu trong họ. Vì họ, không nhận thức được rằng mình cần phải vun đấp thêm “Tình cảm” nữa.

Donggoitrithuc_KSC_Nguyễn-Hữu-Tài_Have-sex
Nguồn: Internet.
Vậy nên,

Ở trạng thái “Make love” là thứ tưởng như dễ. Nhưng lại rất khó để thực hiện và duy trì nó. Vì vốn dĩ, con người ta chắc hẳn sẽ nhớ rất lâu cái cảm giác ấm áp khi ôm người mình yêu vào lòng, trao cho nhau ánh mắt, đôi môi, cùng nhau tâm tình trên gối sau mỗi cuộc “Yêu”. Và cũng sẽ không thể nào quên được việc, sẽ trao cho nhau những lời yêu thương lúc ấy. ”Make love” là thứ đòi hỏi bạn phải có một sự tinh tế nhất định.

Tiếp theo,

Ở phần “Have sex”. Nó được hiểu đơn giản như việc khi bạn có nhu cầu, và bạn được đáp ứng nhu cầu đó; giống như việc khi đói là phải ăn vậy. “Have sex” là thứ không cần đến chữ “Tình”, sự trân trọng và cũng như là sự gắn kết dài lâu với nhau. Và với xã hội hiện tại, thì ta có thể cho rằng, bản chất của “Have sex” là không xấu (nếu ở hai phía đều có sự đồng thuận với nhau).

Tóm lại, ta có thể thấy tất cả đề suất phát từ bản năng tự nhiên, nhưng vẫn còn ý thức. Và, khi bạn chọn “Have sex”, thì nó cũng chẳng có gì đáng để trách cả. Nhưng, hãy ghi nhớ rằng là, phải “Make love” với một nữa yêu thương của mình nha.

Nguồn: Tâm lý học tình yêu.

Biên tập: Nguyễn Hữu Tài.

>> Xem thêm TÌNH YÊU: Bạn hiểu gì về nó?

Quảng cáo
5 2 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
19 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
vy nguyen
vy nguyen
1 year ago

là cách để duy trì và tăng sự gắn bó thân mật trong một cuộc tình. Nhưng make love, làm tình có sự kết hợp với cảm xúc và sự lãng mạn gắn liền, sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời hơn rất nhiều so với have sex. Và nó có thể khiến bạn cảm thấy gắn kết hơn với bạn tình của mình. 

Huy Vu
Huy Vu
1 year ago

“Make love” không chỉ là tình dục mà còn là tình yêu, nhấn mạnh sự kết nối cảm xúc sâu sắc, tình cảm và mối quan hệ chia sẻ phát triển giữa những hai người.

Ly Ly
Ly Ly
1 year ago

Have sex có thể với bất kì ai nhưng make love thì chỉ với người mình yêu thoi

Ly Ly
Ly Ly
1 year ago

Làm tình có nghĩa là bạn có thể thỏa thích khám phá cơ thể, tâm trí và trái tim của một nửa yêu thương, không chỉ vì bạn đang cố gắng đạt cực khoái mà còn vì bạn đang cố gắng chia sẻ mối liên hệ mật thiết nghiêm túc với họ.

Bảo Bảo
Bảo Bảo
1 year ago

Make love có thể mang lại cho các cặp đôi khả năng rất cởi mở với nhau, cũng như không gian hoàn hảo để nói những lời yêu thương mà bình thường cũng rất khó để mở lời.

Thiên Bảo
Thiên Bảo
1 year ago

make love là tình yêu, nó sẽ luôn song hành cùng sự quan tâm lẫn nhau

san san
san san
1 year ago

Thông thường, phụ nữ coi trọng yếu tố tình cảm như một hạng mục then chốt trong quan hệ tình dục. Hơn thế nữa, phụ nữ còn bị ảnh hưởng nhiều bởi các yếu tố xã hội và văn hóa.

Linh Nhật
Linh Nhật
1 year ago

Thật sự “make sex” là một minh chứng cho sợi dây kết nối giữa hai người, phải rằng cả hai đều cùng chung nhịp tim và có lực hút với nhau thì mới có thể tạo ra được “nguồn cảm hứng”.

Lộc Hoàng
Lộc Hoàng
1 year ago

Đàn ông thì nhiều thời gian hơn phụ nữ nên những chuyện này đôi khi họ sẽ để mất sự tinh tế trong một phút giây nào đó, ngược lại người phụ nữ thời gian rất ít nên đối với họ dù make love or sex thì đều có sự trả giá mà họ cần đánh đổi

Khanh Dan
Khanh Dan
1 year ago

Không phải ai cũng hiểu rõ được hai khái niệm này và thường gộp chúng lại. Nhưng bởi vậy đã có những lúc người đàn ông đã đi qua giới hạn với một người phụ nữ. 

Tam Tiến Đinh
Tam Tiến Đinh
1 year ago

Liệu mọi người có công nhận rằng, make love chỉ là những con số khởi đầu để dần dẫn đến have sex. Thật sự rất khó ai có thể nếm một hương vị make love hoài mà không nếm xĩa have sex?

Trần Nhật Minh
Trần Nhật Minh
1 year ago

Đối với mình make love là duy nhất, dù có trap hay cái gì khác thì cũng chưa chắc hiểu rõ make love là gì nhưng lại cực hiểu rõ have sex là sao. Vì thế với mình make love được với một người là cực quý báu

Linh Chung
Linh Chung
1 year ago

Bây giờ mình hiểu tại sao lượt view cao rồi, chủ đề rất phù hợp cho mọi đối tượng và thời gian

Graper Nho
Graper Nho
1 year ago

Respect tác giả !
 

Chung Nguyễn
Chung Nguyễn
1 year ago

Chúng ta cần làm rõ đây là sự ham muốn theo bản năng hay là sự thành tâm chân thật từ hai bên. Từ đó, sẽ dễ dàng chấp nhận sự thật về sau hơn

Yến Nguyễn
Yến Nguyễn
1 year ago

Đây có thể là chủ đề mn thường nói rất nhạy cảm, những khi thật sự hiểu đúng về nó, sẽ giúp chúng ta tránh cảm giác bị lạc lối và tham muốn nhất thời của cảm xúc

Hóa
Hóa
1 year ago

Cảm ơn bài viết của tác giả, đã đưa ra góc nhìn cụ thể và rõ ràng khi chúng ta nghĩ về đề tài này, một cách rộng mở và thoáng hơn

Linh Linh
Linh Linh
1 year ago

Ta nên điều khiển cảm xúc chứ đừng để nó dẫn lối

Quyên
Quyên
1 year ago

Bài viết giúp mik định hướng rõ hơn trong mối quan hệ tình cảm