Đây sẽ là tin tốt cho những tín đồ yêu mèo, có ý định du lịch Sao Hỏa trong tương lai. Một bức ảnh được ghi bởi Mars Curiosity Rover (Phòng thí nghiệm khoa học Sao Hỏa của NASA), cho thấy những vật thể trông giống như một bức tượng mèo bị vỡ trên bề mặt hành tinh này.

Những khối đá đầu tiên được đăng tải trên YouTube bởi UFOvni2012. Ngay cả khi không khoanh vùng hay tăng độ sáng màu sắc trên màn hình; những vật thể đá cũng hiện lên hình thù hệt như đầu của một chú mèo. Các vật thể khác mơ hồ hơn một chút. Mặc dù, vật có khe bên cạnh có lẽ là một loại lục lạc cho mèo.

Mèo Sao Hỏa và những vật thể kỳ lạ

Nếu đây thực sự là mèo Sao Hỏa, thì giả thiết tiếp theo đặt ra có thể là gì?

Suốt chiều dài lịch sử; loài mèo trở thành một biểu tượng lớn của sự trừng phạt những kẻ phá hoại; phản bội… trong các thần thoại của loài người. Vì vậy rất có khả năng; những nhà du hành vũ trụ cổ đại đã từng mang theo hình tượng họ tôn kính và khắc chúng như một lá bùa may mắn – Vị Thần Mèo.

Đừng dừng lại cho đến khi cả tôi và bạn tìm ra đáp án cho chú mèo bằng đá kỳ lạ kia nhé!

Chúng ta đều biết; chuột đã lây lan và bám theo các con tàu từ Trái Đất đến hành tinh khác; nên lí giải tiếp theo cho vấn đề này là dựng tượng mèo để xua đuổi loài gặm nhấm ngoài hành tinh.

Điểm đáng quan tâm hơn; nó không phải là khối đá hình mèo duy nhất mà Curiosity phát hiện; vẫn còn nhiều những vật thể đá như vậy. Điều đó có nghĩa; có thể người Sao Hỏa cũng tồn tại một cộng đồng người cat lady (Thuật ngữ dành cho những phụ nữ cuồng mèo; thường cô đơn và chưa chồng) như Trái Đất. Hay đó là cảnh báo ngược nào đó của người Sao Hỏa?

Một vật thể thú vị khác được Thomas Mikey Jensen phát hiện ở khu vực Sol 776. Nó trông giống như một cái bồn hoặc một cái bàn hoặc có thể là một cái bát molcajete của Mexico; dùng để xay một số gia vị thêm vào thức ăn cho mèo?

Hoặc đơn thuần đó chỉ là một loại ảo giác khiến Thomas nhầm lẫn. Dù là gì đi nữa, Sao Hỏa và những vết tích bí ẩn vẫn luôn là khó báu mà con người muốn khám phá, bạn nhỉ?

Nguyễn Thị Mỹ Ngọc theo Paul Seaburn (Một tác giả của tờ NewYork Times)

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments