“Thiền” – Từ mà khi nhắc đến thì phần lớn mọi người sẽ nghĩ đến 2 chữ “Phật giáo” do chưa biết rõ về nguồn góc và lợi ích của nó.

    Đối với xã hội ngày nay, Thiền là một phương pháp và là một môn tập giúp mọi người “chữa bệnh” cũng như có thể giúp ta kiểm soát được cảm xúc của mình tốt hơn. Thiền ngày nay được áp dụng rất nhiều ở các phòng tập yoga nhằm giúp con người ta có thể tập luyện và điều tiết được hơi thở, nhịp tim cũng như là huyết áp của chính mình; nó còn giúp ta tăng thêm hệ miễn dịch trong cơ thể và giúp ta làm chủ được cảm xúc cũng như là bộ não của mình một cách tốt nhất và khoa học nhất.

     Thiền là một phần nhỏ của yoga nguyên thủy hay còn gọi là thuật du-già xuất xứ ở Ấn Độ. Như chúng ta biết, trên cơ thể con người có rất nhiều huyệt đạo và trong số đó có các đại huyệt và bí huyệt giúp lưu chuyển máu huyết từ các đại mạch cho đến các vi ti mạch trong cơ thể và các xung thần kinh của chúng ta. Phương pháp yoga vừa nêu trên chính là một trong những phương pháp có thể giúp con người ta hòa hợp giữa thân, tâm và hợp làm một với bản thể của trời đất. Nếu nói theo quan niệm tâm linh một xíu thì ta có thể hiểu là nguồn năng lượng cơ bản và có ích nhất cho chúng ta đó là năng lượng của vũ trụ và phương pháp này giúp chúng ta hấp thụ triệt để nguồn năng lượng đó.

Còn nữa

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments