“Nàng Kiều lỡ bước” Adayroi là thương hiệu thương mại điện tử của ông lớn Vingroup. Được trình làng năm 2015 chẳng mất quá nhiều thời gian để hãng thu về lượng quan tâm lớn từ dư luận và chiếm được thị phần.

B2B2C là điểm khác biệt về mô hình kinh doanh; gây ấn tượng với khách hàng so với bất kỳ thương hiệu nào trên thị trường.

Tham vọng của Adayroi là “Alibaba của Việt Nam” như cách mà gã khổng lồ Trung Quốc đã thâu tóm thị trường. Cụ thể; họ không cần kho tổng chứa hàng và tự xây logistic mà không qua đơn vị trung gian như các thương hiệu TMĐT khác.

Thị trường mới thể hiện rõ sự chịu chi của Vin cho Adayroi, khi không tiếc tiền mời những cao thủ trong ngành, nhiều người từ chính các đối thủ cạnh tranh.

Thế nhưng, màn ra mắt của anh bạn này không chỉ bị hoãn lại 1 mà đến 2 lần liền. Theo đó phiên công bố trên trên website được công chúng ít quan tâm hơn. Mọi người rất kỳ vọng về sản phẩm của Vin có đủ tiềm lực để thống lĩnh thị phần mà Lazada thống lĩnh lúc bấy giờ.

Vị trí 9 của Adayroi - nàng kiều lỡ bước trong bảng xếp hạng truy cập
Bảng xếp hạng truy cập của các trang thương mại điện tử Việt Nam

Tuy nhiên, dù Adayroi đạt được rất nhiều thành công về tỷ lệ Buzz Volume từ sớm; nhưng hãng lại trở thành “quả bom tịt” của Vin khi không đạt được thành công như kỳ vọng.

Vị trí thứ 9 hiện tại có lẽ là tỉ số hòa đầy khiêm tốn; khi trước đó anh bạn Adayroi đã tung hỏa mù với các campagin marketing hạn nặng.

Đâu mới là mấu chốt của chiến lược marketing của Adayroi? Vì sao lại có cái tên “Nàng Kiều lỡ bước” như vậy. Mời bạn theo dõi phần 2: Ưu thế của Adayroi.

Mỹ Ngọc

>> Phần 2: Lợi thế cạnh tranh của Adayroi, có tiếng nhưng liệu có miếng?

>> Phần 3: Cái kết nào cho chiến lược marketing của Adayroi?

Quảng cáo
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận