Là một người quá đặc biệt với những doanh nhân lẫn chính trị gia. Thiếu tướng Quân đội Nhân dân Việt Nam; Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn (Viettel); là những chức vụ nổi trội mà mọi người thường biết đến mỗi khi nhắc đến ông Nguyễn Mạnh Hùng.

Con đường hình thành triết lý kinh doanh Viettel.

Khi thuê một công ty nước ngoài làm thương hiệu, câu đầu tiên họ hỏi: “Triết lý kinh doanh của các ông là gì?” Ông nhớ khi đó đã rất khó chịu, nói rằng: “Tôi thuê các ông để làm việc đó các ông còn hỏi tôi?“. Vị chuyên gia kia liền “vặn” lại: “Các ông sinh ra Viettel thì phải có triết lý chứ, tôi phải hiểu triết lý của các ông thì mới xây dựng thương hiệu được!“.

"... Phải coi mỗi khách hàng là một cá thể riêng biệt, một con người cụ thể, họ cần được lắng nghe và được phục vụ một cách riêng biệt. Họ không phải là một "thuê bao" mà là một con người!" CEO Viettel - Nguyễn Manh Hùng

Khi đó ông Hùng mới giật mình nhận ra rằng: Ồ! hóa ra câu chuyện thương hiệu Viettel là của mình chứ không phải của đối tác kia. Ông liền giải thích với đối tác: “Ngành viễn thông độc quyền nhiều năm nay, gần như không có khái niệm khách hàng mà chỉ có khái niệm thuê bao. Như vậy, muốn kinh doanh thành công thì phải nghĩ khác những Công ty viễn thông truyền thống kia. Có nghĩa phải làm ngược lại họ, phải coi mỗi khách hàng là một cá thể riêng biệt, một con người cụ thể, họ cần được lắng nghe và được phục vụ một cách riêng biệt. Họ không phải là một “thuê bao” mà là một con người!”. Sau khi nghe, vị đại diện kia liền nói: “Đó chính là triết lý kinh doanh của Viettel!“

Từ triết lý kinh doanh đến slogan và logo Viettel.

Kể từ đó, các thành phần của thương hiệu Viettel đi dần ra. Ví dụ câu slogan: “Hãy nói theo cách của bạn” có nghĩa muốn phục vụ khách hàng như một cá thể riêng biệt thì trước tiên mình phải hiểu họ; muốn hiểu họ thì phải để họ nói, nói theo cách nghĩ của họ; thì mới thể hiện được con người của họ. Vì vậy, chúng tôi luôn khuyến khích mọi người nói, để nghe và hiểu; rồi mới phục vụ khách hàng với một cách riêng biệt. Slogan đi ra từ triết lý đó.

Hay như chuyện làm logo của Viettel, với vòng tròn âm dương là sự cách điệu dấu ngoặc kép cũng nói lên sự tôn trọng khách hàng; bởi khi mình trích dẫn câu nói của ai, tôn trọng họ thì sẽ trích dẫn trong ngoặc kép.

“HÃY NÓI THEO CÁCH CỦA BẠN”

Phan Hoàng Thư tổng hợp.

ĐỔI MỚI SÁNG TẠO TRONG DOANH NGHIỆP

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments