Các doanh nghiệp mong muốn các nhân viên chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức với nhau. Nhiều nghiên cứu phát hiện ra rằng. Nếu các nhân viên chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng, ý tưởng … với nhau thì điều này sẽ làm cho doanh nghiệp, cũng như đội ngũ nhân viên trở nên sáng tạo, đổi mới hơn và hiệu suất làm việc tăng lên.

Các nỗ lực của công ty như; bố trí không gian văn phòng mở, trang trí nhiều màu sắc, có tiện ích giải trí … để khuyến khích các nhân viên thoải máy làm việc và chia sẻ với nhau. Tuy nhiên, có một sự thật. Nhiều nhân viên vẫn giữ lại những gì họ biết. Một hiện tượng được gọi là tích trữ kiến ​​thức hoặc che giấu kiến ​​thức.

Ảnh: burst shopify

Họ giả vờ không biết rõ điều họ đang làm. Họ hứa sẽ chia sẻ điều đó nhưng họ né tránh không làm. Hoặc nói với mọi người rằng, họ không thể chia sẻ vì lí do tế nhị gì đó. Dù họ hiểu rằng. Nếu họ hoặc các nhân viên trò chuyện,chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm với nhau sẽ làm tập thể phát triển mạnh mẽ hơn.

Điều gì dẫn đến hành vi kỳ quặc này?

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Hành vi tổ chức của Mỹ cho thấy. Tính chất các công việc sẽ ảnh hưởng đến việc nhân viên chia sẻ, hoặc che giấu kiến ​​thức, kinh nghiệm hay kỹ năng làm việc với đồng nghiệp của họ.

Thứ nhất, mọi người chia sẻ và che giấu kiến ​​thức. Vì những lý do khác nhau ngoài công việc.

Thứ hai, nhân viên có động lực hơn để chia sẻ với nhau. Khi họ làm việc trong một công việc đòi hỏi nhiều tư duy phức tạp và có quyền tự chủ.

Thứ ba, nhân viên không chia sẻ với nhau. Nếu họ nghĩ rằng đồng nghiệp dựa dẫm vào họ quá nhiều.

Ảnh: burst shopify

Ví dụ: Với các công việc phức tạp hơn về mặt tư duy nhận thức khi đó nhân viên cần xử lý một lượng lớn thông tin. Giải quyết các vấn đề phức tạp. Sẽ có xu hướng thúc đẩy việc chia sẻ kiến ​​thức nhiều hơn. Vì sự san sẻ lúc này, sẽ giúp chính họ giảm bớt áp lực công việc ở những lần sau. Vì sẽ nhận được sự hỗ trợ từ đồng nghiệp.

Điều gì thúc đẩy nhân viên chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm hoặc che giấu nó?

Nghiên cứu chỉ ra rằng việc nhân viên chia sẻ kiến ​​thức, kinh nghiệm với nhau khi nhân viên được tự chủ trong công việc như; Phương pháp làm việc, tiến độ, cách thức triển khai. Cũng như các công việc mang lại sự tự chủ hơn (phương pháp, thời gian, phạm vi quyết định…). Bằng cách tập trung vào các khía cạnh của công việc. Các nhà lãnh đạo có thể khuyến khích nhân viên chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức nhiều hơn.

Ngược lại, có nhiều khả năng che giấu kiến ​​thức, khi động lực của họ bị thúc đẩy bởi những áp lực bên ngoài như hạn chót hoàn thành công việc, yêu cầu quá nhiều từ lãnh đạo, sự phản hồi không tích cực về thành quả công việc từ các đồng nghiệp.

Ảnh: burst shopify

Khi nhân viên của bạn không hiểu tầm quan trọng của việc chia sẻ kỹ năng, kiến thức, kinh nghiệm cho nhau để đạt được các mục tiêu của đơn vị hoặc tổ chức. Họ sẽ không chia sẻ điều đó với đồng nghiệp. Nếu họ bị áp lực chia sẻ kinh nghiệm với những gì họ biết, nó có thể phản tác dụng. Vì họ sợ mất lợi thế cạnh tranh, họ thậm chí có thể họ cảm thấy miễn cưỡng, và tiết lộ thông tin không chính xác vì ở mỗi tình huống công việc có sự đặc trưng riêng.

Điều gì xảy ra khi mọi người phụ thuộc vào bạn?

Công việc tri thức phụ thuộc rất nhiều vào cả kiến ​​thức kinh nghiệm hữu hình và vô hình. Ví dụ: Dữ liệu và bí quyết được nắm giữ bởi nhiều nhân viên khác nhau trong công ty. Điều này tạo ra sự phụ thuộc lẫn nhau giữa các nhân viên. Vì vậy, một người có thể cần thông tin từ các bên khác nhau để có thể hoàn thành công việc của họ một cách hiệu quả.

Mọi người sẽ nhận thấy rằng. Khi người khác phụ thuộc vào mình ở việc họ phải nhận được những tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng thì mới làm được việc. Thì chúng ta cảm thấy áp lực hơn khi chia sẻ. Biết đâu công việc lần này chúng ta sẽ chia sẻ không đạt yêu cầu dẫn đến công việc sai. Điều này sẽ thúc đẩy việc che giấu kỹ năng, kinh nghiệm.

Ảnh: burst shopify

Những yêu cầu muốn được nghe chia sẻ thường xuyên từ người khác, làm chúng ta mất nhiều thời gian của bản thân hơn. Nhưng lại không đáp ứng nhu cầu công việc của mình. Dẫn đến chúng ta sẽ chọn ưu tiên các nhiệm vụ riêng tư hơn. Thay vì công việc đưa chúng ta vào thế phải chia sẻ kiến ​​thức , kinh nghiệm hay kỹ năng.

Việc nhân viên chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng hay kiến ​​thức với nhau, là điều cần thiết cho tất cả các tổ chức. Các nhà lãnh đạo muốn khuyến khích nhân viên chia sẻ nhiều hơn. Tạo môi trường cho mọi người thảo luận về những gì họ biết. Nhằm tăng sự khắng khít giữa nhân viên trong công ty. Cũng như sự hỗ trợ lẫn nhau từ nhân viên.

Phan Hoàng Thư

Chuyển giao Kiến thức ngầm

Quảng cáo
5 2 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
9 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Cai Vinh Hiếu
Cai Vinh Hiếu
1 year ago

Nếu có sự tin tưởng lẫn nhau nhất định sự chia sẻ sẽ dần được lan tỏa với nhau nhiều hơn về kinh nghiệm sống, kiến thức, ý kiến,…

Screenshot 2021-10-10 195532.JPG
Nguyễn Ngọc Trang
Nguyễn Ngọc Trang
1 year ago

Mình nghĩ cái này phụ thuộc nhiều vào người lãnh đạo nè. Nếu người lãnh đạo tạo được môi trường khiến nhân viên cảm thấy mọi người nên cùng nhau vì cái chung thì sẽ thoải mái chia sẻ với nhau hơn. Người này học hỏi người kia và hỗ trợ cho nhau

Minh Phương
Minh Phương
1 year ago

Mình nghĩ giấu nghề với nhau cũng đâu có gì tốt đâu ta ? Điều này sẽ làm hạn chế phạm vi kiến thức của mỗi người, đồng thời cũng khiến công việc thiếu sáng tạo nữa. Là đồng nghiệp thì cần chỉ lẫn nhau để cùng học hỏi chứ nhỉ ?

Hoàng Anh
Hoàng Anh
1 year ago

Có vẻ các nhân viên sẽ có xu hướng chia sẻ nhiều hơn khi thực hiện chung các công việc đòi hỏi tính tập thể

Cẩm Thành
Cẩm Thành
1 year ago

Việc thiếu niềm tin với tổ chức có thể trở thành lí do mà các nhân viên muốn tạo thêm lợi thế cạnh tranh cho bản thân

Trung Quân
Trung Quân
1 year ago

Liệu tạo ra môi trường cạnh tranh và chia sẻ giữa các nhân viên có phải là một sự đánh đổi với các tổ chức không nhỉ

Trương Hiểu Minh
Trương Hiểu Minh
1 year ago

“Học thầy không tày học bạn”, nhiều nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng, việc chia sẻ mang tới rất nhiều lợi ích cho cá nhân, nhóm và tổ chức, chẳng hạn như khả năng sáng tạo, những sáng kiến hay,…

Nguyễn Hoài Bão
Nguyễn Hoài Bão
1 year ago

Sự chia sẻ kiến thức sẽ đem lại rất nhiều ích lợi cho tổ chức, nhưng để mỗi nhân viên đều nhìn thấy giá trị và sẵn sàng tham gia là điều khiến nhiều công ty và nhà quản lí trăn trở.

Trần Thị Minh Anh
Trần Thị Minh Anh
1 year ago

Nhân viên chia sẻ kiến ​​thức, kinh nghiệm với nhau khi nhân viên được tự chủ trong công việc như: Phương pháp làm việc, tiến độ, cách thức triển khai, cũng như các công việc mang lại sự tự chủ hơn (phương pháp, thời gian, phạm vi quyết định…)