Đâu là điểm khác biệt then chốt giữa nữ lãnh đạo và những người lãnh đạo khác giới? Nếu bạn có thể quan sát các nữ lãnh đạo quanh mình, chủ yếu họ chỉ là trưởng nhóm hoặc trưởng một bộ phận tại một tổ chức, ít có trường hợp nắm giữ vị trí cao trong HĐĐH (trừ vài trường hợp đặc biệt như Lê Hoàng Diệp Thảo, Trần Thị Lệ, Nguyễn Thị Nga,…)

Xem thêm:

Như thế nào là nhà lãnh đạo có tầm nhìn

Điều gì tạo nên sự thu hút của một nhà lãnh đạo

Lãnh đạo là đấu tranh với áp lực nhưng vẫn phải thể hiện thành quả.

Điều căn bản giúp những nữ lãnh đạo làm nên thành công

“Cảm thông” và “rộng lượng” có lẽ chính là điều căn bản giúp những nữ lãnh đạo làm nên thành công của mình khi dẫn dắt tổ chức phát triển. Hầu hết, phụ nữ thường để ý đến những tiểu tiết, khó có đủ rộng lượng để bỏ qua các lỗi lầm của cấp dưới ngay tại một thời điểm nhất định. Chính điều đó sẽ tạo ra một cơ chế phòng thủ, khiến cấp dưới của bạn mất tự tin về việc chia sẻ cũng như phát triển thêm về chính chuyên môn cũng như khả năng, ý tưởng của mình.

Hơn thế, chính sự thiếu cảm thông trong công việc, những Nữ tướng sẽ khó thu phục được nhân tài. Bởi vì chính bạn nếu quá khắc khe trong việc người khác mắc lỗi, không khí cũng như môi trường làm việc sẽ trở nên khó chịu và áp lực hơn rất nhiều lần. Hãy tưởng tượng, bạn trở về nhà và thường xuyên nhận được sự cau có của mẹ khi bạn làm đổ nước ra sàn nhà, quên tắt tivi hay chỉ là chưa dẫn chú chó đi dạo đúng giờ,… Bạn sẽ chẳng còn cảm hứng để tự tay dọn dẹp nhà cửa hay nấu một món ngon cho mẹ nữa. Nhân viên họ chỉ sáng tạo khi bạn cho họ môi trường làm việc tự do và thoải mái. Tuy nhiên, “tự do phải theo khuôn khổ nhé”.

Sự cảm thông còn giúp bạn liên kết các thành viên trong nhóm. Cũng giống như việc khi bạn tôn trọng một người, bạn cũng sẽ nhận lại được sự tôn trọng. Nếu bạn là nữ lãnh đạo tuyệt vời, sự rộng lượng như một điểm sáng giúp bạn thu được “NHÂN TÍNH”; “Rộng lượng là phải chấp nhận người khác mắc lỗi, nhìn vào một bức tranh rộng hơn và phải điều chỉnh nhanh vì hôm nay như thế này, ngày mai có thể như thế kia. Phải cho nhân viên có thời gian chứng minh năng lực” – Tổng giám đốc GO-VIET chia sẻ.

Nhưng hãy nhớ, cơ hội không đến nhiều lần, sự rộng lượng cũng có giới hạn nhé. “Ngu nhiều lần không đồng nghĩa với việc bạn sẽ khôn ra”. Nên hãy cố gắng hoàn thành tốt mọi thứ. Và … nếu bạn là nữ lãnh đạo, hãy cho nhân sự giỏi cơ hội thay vì một gánh nặng hay mối đe dọa.

Nội dung: Phạm Gia Bửu

Ảnh: Nguyễn Ngọc Thiên Kim

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments