Là người Việt Nam đầu tiên giữ chức vụ lãnh đạo khu vực tại tập đoàn đa quốc gia hàng đầu thế giới PepsiCo.

Khả năng quản lý tốt của người Việt đã được ông Phạm Phú Ngọc Trai minh chứng rõ nét; trong khoảng thời gian điều hành PepsiCo Việt Nam; thông qua việc giảm từ 10 quản lý cấp cao nước ngoài xuống chỉ còn 1 người. Sau đó tạo nên những câu chuyện về hội nhập; gửi người từ đây sang hệ thống 165 quốc gia của PepsiCo toàn cầu.

Độ “máu” của doanh nhân “làm thuê số 1” còn được đánh dấu khi ông khởi nghiệp; thành lập Công ty Tư vấn Kinh doanh Hội nhập Toàn cầu (GIBC) năm 2009. Tại đây, những trải nghiệm tuyệt vời của ông Trai gắn với việc gỡ rối khâu quản lý; cho các doanh nghiệp và đưa họ về quỹ đạo. 

Chúng ta còn nhớ hay đã quên, câu chuyện “Uống một lon Pepsi dành 50 đồng ủng hộ đồng bào lũ lụt”?

Chiến dịch trên đã đưa ra khái niệm rất mới trong tiếp thị lúc bấy giờ. Kết quả là các doanh nghiệp bắt đầu có ý thức đóng góp cho xã hội nhiều hơn.
Có lẽ đây là triết lý kinh doanh mà Phạm Phú Ngọc Trai muốn gửi gắm cho giới trẻ Việt Nam; sống là phải có lý tưởng, có sự tập trung với cuộc chơi kinh doanh; và hơn hết là phải có sự đóng góp cho xã hội.

Luong Nguyen tổng hợp.

Quảng cáo
4.7 7 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
48 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Minh Tuấn
Minh Tuấn
1 year ago

Mình rất thích bài viết, hy vọng tác giả sẽ ra tiếp phần sau

Kim Tuyền
Kim Tuyền
1 year ago

PHẠM PHÚ NGỌC TRAI chia sẻ về kinh nghiệm khởi nghiệpTôi rút ra bài học đầu tiên cho mình: Điều quan trọng cần nắm bắt là nhu cầu thực sự của thị trường.

Thiên An
Thiên An
1 year ago

Ánh sáng ở Cầu Rồng (Đà Nẵng) là một trong những sản phẩm của công ty anh Phạm Phú Trường.

Bình Minh
Bình Minh
1 year ago

Bài học lớn nhất của tôi là phải phát triển bản thân trước tiên và phát triển theo 2 hướng: Trí và Lực. Trí là trí tuệ, đến từ việc học hỏi không ngừng mỗi ngày; Lực là thể lực: bạn cần có sức khoẻ tốt để có thể làm việc và chịu đựng trong môi trường nhiều áp lực. Có như vậy mới có thể thuyết phục được người khác
Mình rất thích chia sẻ này từ ông

Thịnh Kha
Thịnh Kha
1 year ago

Bài viết khá ngắn và ít hình, bù lại nội dung cô đọng trọng tậm vote 4 sao

Liêm Huỳnh
Liêm Huỳnh
1 year ago

Mình đang tìm tài liệu viết về ông, bài ngắn gọn hợp ý mình

Thị Ngọc
Thị Ngọc
1 year ago

Mong là sẽ có thêm nhiều thông tin về vị lãnh đạo này, bài ngắn quá đọc chưa đã

Như Khương
Như Khương
1 year ago

Rating 4*

Trần Na
Trần Na
1 year ago

“Không nên tự cao quá nhưng cũng đừng tự ti, phải dùng trí tuệ của người yếu để thắng kẻ mạnh.”

Thanh Âm
Thanh Âm
1 year ago

Năm 2010, ở tuổi 55, ông Trai chuyển sang công việc của một nhà tư vấn chiến lược kinh doanh cho các doanh nghiệp Việt Nam. Ông và những cộng sự sáng lập ra Công ty Tư vấn kinh doanh Hội nhập toàn cầu, Global Integration Business Consultants – GIBC. Tuổi đấy vẫn làm việc, cống hiến thì quá là cừ rồi.

Hoằng Phúc
Hoằng Phúc
1 year ago

Trong hơn 20 năm làm việc với PepsiCo, ông Trai đã có 4 lần liên tiếp đưa PepsiCo Việt Nam giành giải thưởng DMK, giải thưởng cao quý nhất của hệ thống PepsiCo toàn cầu mang tên Donald M. Kendall, nguyên Chủ tịch và là người đồng sáng lập tập đoàn này.

Minh Liêu
Minh Liêu
1 year ago

Ông Phạm Phú Ngọc Trai cũng từng chia sẻ: Làm giàu để làm gì? Không phải bao nhiều tiền chúng ta có, mà phải sử dụng đồng tiền của mình như thế nào có ý nghĩa nhất. Cuối cùng, bao giờ cũng có một giải pháp nào đó. Khi chúng ta thất bại, đừng cố gắng làm nhiều việc quá, cũng công việc đó, nhưng hãy làm cách khác đi. Cũng 4.0, nhưng mỗi nước có cách làm khác nhau. Phải biết lựa chọn phục vụ cho mục đích của mình.

Tuấn Tú
Tuấn Tú
1 year ago

“Sự lựa chọn là ở chính mình nhưng cần cái đầu lạnh để đối đầu với sự cạnh tranh của thị trường và con tim nóng để có định hướng tốt”, ông Phạm Phú Ngọc Trai.

Anh Nga
Anh Nga
1 year ago

Muốn làm doanh nghiệp xã hội thì theo ông Phạm Phú Ngọc Trai phải bắt đầu bằng giá trị chung mà chúng ta chọn. Trong đó, phải có tầm nhìn, kiến thức, và mục tiêu chung. Mục tiêu chung này bao gồm lợi nhuận kinh tế và lợi ích xã hội.

Thiên Bảo
Thiên Bảo
1 year ago

Trách nhiệm xã hội không phải là doanh nghiệp đi làm từ thiện mà là sự tác động đến từ giá trị với xã hội. “Không ai cấm các bạn đi làm một sản phẩm có lợi nhuận nhưng sản phẩm đó phải đóng góp vào xã hội, chẳng hạn các bạn đi dạy tiếng Anh hay dạy cho người ta chiến lược để người ta thành công ở sản phẩm họ làm cũng là cách tạo ra giá trị xã hội”. Mình rất ấn tượng với cách nghĩ của ông

Duy Khang
Duy Khang
1 year ago

Có thể thấy ông là một người luôn hướng tạo ra giá trị cho xã hội, một người tài giỏi. Mình rất ngưỡng mộ.

Huy Vu
Huy Vu
1 year ago

Ông Phạm Phú Ngọc Trai là một trong những nhà quản trị doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam trong suốt hai thập niên qua

Nam Khang
Nam Khang
1 year ago

Trong hơn 20 năm làm việc với PepsiCo, ông Trai đã có 4 lần liên tiếp đưa PepsiCo Việt Nam giành giải thưởng DMK, giải thưởng cao quý nhất của hệ thống PepsiCo toàn cầu mang tên Donald M. Kendall, nguyên Chủ tịch và là người đồng sáng lập tập đoàn này.

Cao Trí Nguyen
Cao Trí Nguyen
1 year ago

Chia sẻ về ý nghĩa của doanh nghiệp xã hội, ông Ngọc Trai cho rằng, trong môi trường kinh doanh, doanh nghiệp phải tạo ra sự tác động có trách nhiệm (CSR).

Hiếu Đỗ
Hiếu Đỗ
1 year ago

Ông Trai cũng có một câu nói rất hay giành cho thanh thiếu niên: “Thế hệ trẻ thấu hiểu ý nghĩa nhân văn của trách nhiệm xã hội sẽ nắm bắt được bàn đạp vàng trong sự nghiệp của bản thân”.

Linh Nhật
Linh Nhật
1 year ago

Mình thấy cách vận hành khi tạo ra doanh nghiệp của ông. Vấn đề là khi thành lập doanh nghiệp, hay khởi nghiệp, bằng cách nào đó họ phải mang đến giá trị tốt nhất cho xã hội

Khánh Đan Nguyễn
Khánh Đan Nguyễn
1 year ago

Những quan điểm của ông, mỗi cái đều có bài học về quản trị, kinh doanh, phát triển bản thân rất đáng để học hỏi. Hy vọng website cho ra nhiều bài về những danh nhân giỏi để độc giả có thể học hỏi thêm về họ !

Tommy Dan
Tommy Dan
1 year ago

Bài viết làm mình nhận ra rằng xã hội này luôn phát triển lên hoặc xuống, không bao giờ dừng lại. Xét khía cạnh đi lên, câu chuyện giải quyết các vấn đề xã hội nên theo hướng là sự tăng trưởng bền vững cho doanh nghiệp chứ không phải để làm cho vui, thích thì làm.

Vận Ách
Vận Ách
1 year ago

Lại có thêm góc nhìn mới, kiến thức mới từ một danh nhân ở Việt Nam. Ai nói Việt Nam không có người tài nào <3

Graper Nguyễn
Graper Nguyễn
1 year ago

Điều mà mình ấn tượng là hệ thống quản trị của ông Ngọc Trai. Theo ông, ở các doanh nghiệp Startup, hệ thống quản trị, quản lý công ty không cần chuyên nghiệp nhưng phải có và xây dựng cơ bản. Bởi, khi doanh nghiệp startup thành công với sản phẩm, dự án thì cần quản lý nó để đưa ra thị trường.

Anh Kiệt
Anh Kiệt
1 year ago

Câu chuyện kinh doanh của ông thật truyền cảm húng cho mình

Tú Sáng
Tú Sáng
1 year ago

Có vẻ như việc đóng góp phát triển và phụng sự xã được xem là một phần không thể thiếu của doanh nghiệp

Thanh Hà
Thanh Hà
1 year ago

Bài viết ngắn gọn, miêu tả được cái hay cái, tài của Phạm Phú Ngọc Trai. Đi kèm với đó là lời nhắc cho giới trẻ trước khi tiếng vào lập nghiệp

Nguyễn Quốc Tuấn
Nguyễn Quốc Tuấn
1 year ago

Thấy một thời gian trước ông này được báo chí các trang mạng đưa tin rầm rộ lắm. Ông được đánh giá là 1 trong số ít các doanh nhân nổi bật với tài kinh doanh cùng nắm bắt xu hướng hôi nhập rất tốt. Tiếc là trong bài khá ngắn và ít thông tin về ông.

Chấn Cường
Chấn Cường
1 year ago

“Thế hệ trẻ thấu hiểu ý nghĩa nhân văn của trách nhiệm xã hội sẽ nắm bắt được bàn đạp vàng trong sự nghiệp của bản thân” mình thích chia sẻ này của ông, và cũng như lời chia sẻ đối với thế hệ trẻ ngày nay.

Tuyết Ngưng
Tuyết Ngưng
1 year ago

MÌnh khâm phục ông bởi tư duy doanh nghiệp khi bước ra thị trường cần phải gắn liền với trách nhiệm, có tầm nhìn, kiến thức, và mục tiêu chung. Mục tiêu chung này bao gồm lợi nhuận kinh tế và lợi ích xã hội.

Ánh Nguyệt
Ánh Nguyệt
1 year ago

“Không nên tự cao quá nhưng cũng đừng tự ti, phải dùng trí tuệ của người yếu để thắng kẻ mạnh.” Phạm Phú Ngọc Trai. Mình rất thích nhất câu nói này của ông.

Thanh Nhàn
Thanh Nhàn
1 year ago

Sự nhiệt huyết, độ “máu” của ông và hoài bão đã được hình thành trong suốt quãng thời gian đi làm thuê của chính ông. với quyết định khởi nghiệp của Người đi làm thuê số 1 :“Quyết định khởi nghiệp xuất phát từ lòng tự ái dân tộc cho đến lòng tự trọng. Nói một cách nghiêm túc, GIBC như một giấc mơ”

Yunna
Yunna
1 year ago

Ông đã từng chia sẻ về vấn đề khởi nghiệp, những khó khăn và những bài học cho có thế hệ trẻ mong muốn được khởi nghiệp. Khởi nghiệp phải gắn liền với tinh thần quốc gia vì nếu không sẽ không có hoài bão. Và các doanh nghiệp chỉ là những người đi kiếm tiền, xây lên chỉ để bán. Điều này theo ông Trai là không sai, nhưng đất nước Việt Nam sẽ không khá lên được.
Nên nhớ các công ty nước ngoài vào Việt Nam không có công ty nào sinh ra đã lớn sẵn

Thảo Trần
Thảo Trần
1 year ago

Mình rất thích bài viết, chia sẻ của tác giả về ông nhưng mong rằng sẽ có số tiếp theo vì ông có những chia sẻ rất quý giá. Những lời nhắn nhủ của ông đối với sự phát triển, các nhà khởi nghiệp trước tiên phải có nền tảng cơ bản :“Khởi nghiệp cũng giống như công ty, bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần có hệ thống quản trị, quản lý. Về cơ bản, nếu đạt được điều này thì không nói là không có thất bại nhưng sẽ giảm thiểu rủi ro rất nhiều”. Xác định được tầm nhìn, chuyển ra thành mục tiêu. Khi đã có mục tiêu phải có chiến lược để thực hiện mục tiêu đó. Khi đã có chiến lược thì phải có hoạch định.

Dịu Hiền
Dịu Hiền
1 year ago

Nhà lãnh đạo doanh nghiệp nổi bật của Việt Nam trong thời kỳ hội nhập kinh tế thế giới, Ông nguyên là Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Pepsico Indochina, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc công ty GIBC, Chủ tịch Hội đồng cố vấn chiến lược của SPVB và VinaCapita,Chủ nhiệm chương trình “Doanh nghiệp và xã hội” trên kênh truyền hình FBNC,Chủ tịch Quỹ từ thiện Saigon Times Foundation,……

Lộc Trần
Lộc Trần
1 year ago

một bài viết thực mới vô cùng ý nghĩa, mong page tiếp tục ra thêm nhiều bài viết giới thiệu thêm nhiều người truyền cảm hứng như vậy ý nghĩa như

An Chi
An Chi
1 year ago

Bài viết hay nhưng hơi ít thông tin nên đọc chưa thỏa mãn lắm. Mong tác giả viết nhiều hơn.

Nhung Huyền
Nhung Huyền
1 year ago

Trong hơn 20 năm làm việc với PepsiCo, ông Trai đã có 4 lần liên tiếp đưa PepsiCo Việt Nam giành giải thưởng DMK, giải thưởng cao quý nhất của hệ thống PepsiCo toàn cầu mang tên Donald M. Kendall.

Yên Đường
Yên Đường
1 year ago

Khi hào quang của chiếc ghế CEO PepsiCo đang ở đỉnh cao, đầu năm 2010, ông Trai xin nghỉ khi chưa đến tuổi về hưu để chuyển sang làm nhà tư vấn cho các doanh nghiệp Việt Nam. Bởi theo ông, câu chuyện của những doanh nghiệp trên sàn chứng khoán: 1 năm làm lụng vất vả, không đủ bù cho 1 ngày giá cổ phiếu bị sập do các thông tin bất lợi về tập đoàn. Vì đâu chỉ một thông tin lại có thể hủy hoại kết quả làm ăn cả năm trời? Vì họ không có corporate citizenship – tinh thần công dân doanh nghiệp và xây dựng được danmh tiếng cho doanh nghiệp (corporate reputation). Đặc biệt ở thời đại mạng xã hội và thông tin giả (fake news) lan tràn, thì ai cũng có thể đưa thông tin lên mạng, hình thành những nhóm “mafia online” cùng nhau tạo ra những thông tin xấu vì mục tiêu xấu.
Người ta tin ngay, thương hiệu bị khủng hoảng ngay, và không ai muốn chìa tay ra với những doanh nghiệp sống thiếu trách nhiệm xã hội. Đó cũng là bối cảnh chung của doanh nghiệp Việt Nam trong thời buổi hiện nay. Và đó cũng là lý do vì sao tôi tham gia cùng họ để xây dựng những giá trị chung cho thương hiệu, cho cộng đồng. Thật quá khiêm nhường và cao cả.

Chung Nguyễn
Chung Nguyễn
1 year ago

Ước mơ càng lớn, khát vọng càng lớn, càng phải trau dồi tri thức để làm chủ mình, không bị cuốn đi bởi những áp lực khác từ xã hội. Đi tìm sự bền vững.

Yến Nguyễn
Yến Nguyễn
1 year ago

Mọi điều làm ra đều mang lại giá trị thiết thực cho người dùng

Thiên tỷ
Thiên tỷ
1 year ago

Đối với ông, thành công gắn liền với khái niệm về giá trị bền vững, bên cạnh mục tiêu thành công về kinh tế, đó là điều kiện phải có.

Dương Ái
Dương Ái
1 year ago

Ông luôn đem đến nhiều lợi ích hữu dụng cho cộng đồng và xã hội, cung cấp và đáp ứng một cách kịp thời và vững mạnh

Karry
Karry
1 year ago

Ông luôn đề cao tinh thần học hỏi và tìm hiểu của thế hệ trẻ. Việc bắt đầu từ những nền tảng vững chắc cùng tinh thần kỷ luật sẽ tạo ra nhiều giá trị vĩ đại hơn

Mộc An
Mộc An
1 year ago

Sống là phải có lý tưởng, có sự tập trung với cuộc chơi kinh doanh; và hơn hết là phải có sự đóng góp cho xã hội.

Ngọc Hân
Ngọc Hân
1 year ago

Bài viết khá ngắn gọn xúc tích. Mong rằng tác giả sẽ có bài viết cụ thể hơn về những gì ông làm

Hiền Ni
Hiền Ni
1 year ago

Ông đã từng nói “Sự lựa chọn là ở chính mình nhưng cần cái đầừ không để đối đầu với sự cạnh tranh của thị trường và con tim nóng để có định hướng tốt”