Thế giới đúng là bao la và lắm điều lạ. Theo thông tin thị trường bất động sản, hiện nay các nhà đầu tư đang rất quan tâm đến một khu bất động sản rất kỳ lạ nhưng sinh lời rất cao.

Khu vực bất động sản được sở hữu của “một gia đình” qua nhiều thế hệ, và lô đất đó chỉ được ở, không thể bán. Giá trị bất động sản cao ngất ngưỡng, vị trí mặt tiền trải dài, trung tâm của khu vực thương mại sầm uất, y như câu “Rừng vàng biển bạc”. Nhưng tôi cam đoan khu bất động sản này còn giá trị hơn thế nữa. Phải nói là kim cương hay một thứ gì đó quý giá hơn mới đúng. Thử xem qua một chút thông tin nhé, chắc lại nghĩ là bài viết quảng cáo chứ gì. Bình tĩnh nè, xem xong có thể không mua.

Khu bất động sản kỳ lạ phan hoàng thư

Vị trí thuận lợi

Trong lĩnh bất động sản thì đất càng gần trung tâm có thêm mặt tiền lớn thì giá càng cao. Thế mà cái lô đất này lại có mặt tiền dài hơn 3.300km. Án ngữ ngay con đường giao thông huyết mạnh cả tuyến thủy và hàng không của khu vực, chưa nói đến tài nguyên khác. Cái rủi của khu bất động sản này lại không bán được. Chỉ có thể thuê hoặc bị người khác dùng vũ lực để chiếm lấy. Yên tâm nhé không quảng cáo bán hàng, bạn cứ đọc tiếp. Ấy thế mà lại ở cạnh một “Lão hàng xóm Cà khịa” có máu hôi của tham lam vô độ, còn hơn mấy vụ hôi bia hôi vịt nhiều. 

“Hàng xóm thân thiện”

Chuyện là Lão ta có mấy vụ mần ăn cũng xa, cần phải giao thương nhiều vào loại số 1 hành tinh. Mà xui cho Lão là, khi lão muốn đi bán buôn gì thì cũng phải qua khu đất của ông hàng xóm phía Nam, người ốm lưng còng nhưng khí phách anh hùng thì luôn bật ở chế độ sẵn sàng kích hoạt khi có “trái gió trở trời”. Lão cũng tức lắm.

Khu bất động sản kỳ lạ phan hoàng thư

Chả là lúc trước Lão cũng hăng máu xong pha cạch thử vài trận, cũng ít lắm, hơn ngàn năm thôi. Cũng đủ chiêu trò như; đồng hóa con cháu người ta để giống Lão; rồi đốt hết sách quý của người ta; phá hết nhà cửa, đền đài tráng lệ; bắt người giỏi về để chế tạo vũ khí; “thiên sắc” con người ta rồi bắt xây nhà cho Lão. Cái nhà to đùng màu đỏ mà mấy ông xưng “Trẫm” hay ở, bây giờ còn sờ sờ ra đấy.

Nhưng cuối cùng đồng hóa không được, mấy vụ kia thì chịu rồi. Nhưng chiếm đất thì chỉ toàn ăn những cái tát trời giáng khiến lão cũng hơi quê với mấy anh em khác, buộc phải trả đất lại. Nhưng dân trong khu đất này được cái việc gì qua thì cho qua, tôi cũng ủng hộ việc này. Chuyện gì qua rồi thì thôi, theo một cách rất nhân văn; Tôi tha thứ, nhưng tôi chưa thể quên.

Nhiều “Đại gia” cũng thèm khát

Mà nói đến khu bất động sản kỳ lạ này thì nhiều đại gia muốn nhảy vào lắm. Trên hành tinh này có 5 ông có sức mạnh thuộc Top Server Trái Đất thì dân ở đây bị ép vào thế phải bật chế độ chiến đấu tối ưu hết 4 ông.

Thử liệt kê nhé, ngoài cái Lão cà khịa phía Bắc ấy. Năm 1858 thì buộc phải cạch nhau với ông bạn chuyên cho vay nặng lãi; Năm 1945 thì bị ông hậu duệ Vua Arthur ép phải đánh; năm 1948 thì gã Cao Bồi miền Viễn Tây gây hấn buộc phải phản kháng; Chưa kể đến mấy cao thủ khác trong Server Trái Đất cũng tham gia góp ngân lượng góp quân, hoặc đánh trực tiếp từ năm 1955 đến 1975 như; Chàng đấu sỹ bò tót, Chủ trang trại Kangaroo, Nàng Kim Chi xinh đẹp….Qua đó cho thấy mảnh đất này rất có giá trị về kinh tế và địa chính trị. À chút nữa thì quên vụ mấy anh Nhẫn Giả cũng chơi trò siêu nhẫn thuật vào năm 1940 -1945.

Cái việc đánh đấm chắc cũng không thua ai. Nhưng người dân tại đây luôn mong mỏi về sự yên bình, được an vui mà làm ăn để chăm lo cho các thế hệ sau.

Sự đi lên từ khó khăn

Mà dân ờ đây làm kinh tế cũng hơi chậm chậm xíu nhưng không sao. Được cái là chơi bạn rất tốt, xã giao rất rộng hội nhóm nào mà hot là đều tham gia hết, nhất là mấy hội bán hàng (thương mại). Nhưng giá trị gia tăng trong sản phẩm khi xuất bán thì không thấy có nhiều.

Hồi trước đầu những năm 1990 có 60% dân ở đây sống ở mức nghèo khổ. Còn bây giờ thì khấm khá rồi, số người nghèo khổ chỉ còn dưới 5%. Tuy nhiên khoảng cách giàu – nghèo cũng đang gia tăng. Hồi trước thì dân ờ đây làm nông, trồng trọt chăn nuôi là chủ yếu, đến giờ thì định hướng phát triển công nghiệp dịch vụ mạnh mẽ (chiếm khoảng trên 80% GDP). Dân ở đây thời trước làm kinh tế kiểu “bế quan tỏa cảng” đến năm 1986 thì trở thành khu đất mở cửa – mở cảng rất sôi động của cả khu vực. Tiền của mấy ông hàng xóm đổ vào đây làm ăn cũng khá (FDI đã đóng góp vào khoảng 50% sản lượng công nghiệp) và nhiều thành quả khác.

Tuy nhiên dân ở đây cũng đang gặp khó khăn. Tăng trưởng chủ yếu dựa vào tiền của mấy ông nhà giàu có đổ vào và sức lao động của người dân là chủ yếu, có ít tính sáng tạo và lao động tri thức cao. Phải trả giá rất đắt cho môi trường, cảnh quan khi có tăng trưởng kinh tế…Thôi không bốc phét nữa, nói chung đối với khu bất động sản kỳ lạ tôi rất trân quý, và cảm thấy tự hào khi là dân ở đây.

Phan Hoàng Thư

Vì sao anh hùng Tam Quốc đổ máu tranh giành đất vàng Kinh Châu?

Quảng cáo
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
5 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Khải Đặng Văn
Khải Đặng Văn
1 year ago

Khu bất động sản kỳ lạ đang thu hút giới đầu tư có phải là Bình Dương ko ạ

Dương Ái
Dương Ái
1 year ago

Quả thật đây là khu vực bất động sản mang đến nhiều tiềm năng và lợi ích kinh tế

Chung Nguyễn
Chung Nguyễn
1 year ago

Một khu vực bất động sản nhận được sự ưu ái cả về thiên thời địa lợi nhân hòa

Yến Nguyễn
Yến Nguyễn
1 year ago

Cái gì cũng có hai mặt nhở có được“Lão hàng xóm Cà khịa”thì cũng nên có “Hàng xóm thân thiện”

Như Ái
Như Ái
1 year ago

Tăng trưởng chủ yếu dựa vào tiền của mấy ông nhà giàu có đổ vào và sức lao động của người dân là chủ yếu, có ít tính sáng tạo và lao động tri thức cao. Phải trả giá rất đắt cho môi trường, cảnh quan khi có tăng trưởng kinh tế” hai vấn đề về kinh tế và mội trường có lẽ là điểu tồn tại hiện hữu và khó giải quyết cũng như cân bằng