Có nhiều cách nói khác nhau để nói về một người lãnh đạo khi dẫn dắt tập thể, tổ chức đi đến thành công. Tuy nhiên để có thể dẫn dắt một tập thể, việc trước tiên không phải sự hô hào về chiến lược, tầm nhìn hay khát vọng của bạn. Hoặc đưa ra hàng loạt các quy tắc kỷ luật để nhân viên nghe và đi theo sự dẫn dắt của bạn. Bạn biết đấy sẽ chẳng có cái gì lớn lao xảy ra nếu tập thể của không cùng hành động và không nhận thấy điều gì đó là lớn lao.

Đa phần các nhân viên sẽ rất ít khi hiểu, ủng hộ chiến lược mới, ý tưởng đột phá, hay những ứng dụng công nghệ mới vào quá trình làm việc của họ. Vì họ cảm thấy điều đó nặng tính lý thuyết, trừu tượng, phi thực tế. Đừng thắc mắc đơn giản vì họ không phải bạn. Nếu tư duy ngay thời điểm ấy của họ giống như tư duy của bạn, họ đã có vị trí tương tự như bạn rồi.

Khi bước lên vị trí lãnh đạo cao hơn để dẫn dắt một tập thể đúng nghĩa. Đừng bắt tay vào việc triển khai ngay những ý tưởng, tầm nhìn, giải pháp hay những thứ to tát. Thời gian đầu khi nhân viên bắt đầu làm việc với một người sếp mới, sẽ không dễ để tất cả cùng hợp tác với nhau như bạn mong muốn. Họ đã quen với con người cũ cách làm cũ. Quan trọng hơn hình ảnh sếp cũ trong họ vẫn còn đậm nét.

Thu hút trước rồi dẫn dắt tập thể sau

Việc phải làm lúc này là xác lập cho mình vị thế người lãnh đạo cuốn hút, đầy tin tưởng. Thật không dễ dàng, nhưng bạn hãy kết nối với họ thông quan tư cách cá nhân chứ không phải chức vụ.

Xem thêm: Đặc điểm của một nhà lãnh đạo thu hút

Hãy trò chuyện với họ bằng những trải nghiệm cá nhân về kinh nghiệm sống, làm việc, học tập, câu chuyện vui hay những chủ đề mang tính thời sự. Qua đó bạn hãy lồng ghép những thông điệp về quản trị lãnh đạo bạn mong muốn thực hiện. Bằng cách này, nhân viên, đồng nghiệp sẽ bị thu hút, gần gũi với bạn hơn, dần dần họ sẽ tin bạn vì sức hút của bạn (lưu ý hãy đảm bảo rằng bạn không phải là tuýp người nhạt nhẽo). Tuy nhiên hãy chắc chắn bạn sẽ không hoàn toàn trở thành bạn bè thật sự với họ, nếu bạn không muốn vào một ngày đẹp trời mệnh lệnh của bạn không còn được chú tâm như trước.

Những lãnh đạo đầy kinh nghiệm luôn hiểu rằng để dẫn dắt một tập thể. Họ cần phải có sự thu hút, tin tưởng từ đội ngũ cộng sự, nhân viên. Sau đó là sự tương tác với mọi người về cách thức triển khai, thực hiện ý tưởng. Đây mới chính là yếu tố quyết định rằng mọi người có hợp tác với lãnh đạo hay không, thu hút trước rồi dẫn dắt sau. Trái với những suy nghĩ thông thường rằng, lãnh đạo có những ý tưởng tốt mặc nhiên sẽ thu hút được người khác khi bắt đầu dẫn dắt tập thể.

Phan Hoàng Thư

NỮ LÃNH ĐẠO CÓ KHÓ THU PHỤC NHÂN TÀI KHÔNG?

Lãnh đạo là đấu tranh với áp lực nhưng vẫn phải thể hiện thành quả.

Quảng cáo
5 2 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
10 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Cai Vinh Hiếu
Cai Vinh Hiếu
1 year ago

Tương tác, kết nối với các thành viên trong tập thể trước khi bắt đầu làm điều gì đó sẽ như là một bàn đạp, sự chuẩn bị dầy đủ để chúng ta bước vào cuộc đua với các thử thách bên ngoài

Screenshot 2021-10-10 194810.JPG
Nguyễn Ngọc Trang
Nguyễn Ngọc Trang
1 year ago

Mình thấy đúng nè. Cảm thấy thoải mái và hiểu được cách làm việc của mọi người sẽ dễ dàng hơn trong quá trình làm việc, sau này đỡ phải “sụp đổ hình tượng” rồi không muốn làm việc với nhau

Minh Phương
Minh Phương
1 year ago

Mình nghĩ hiểu rõ về hoàn cảnh và phong cách làm việc của nhau thì sau này khi vào công việc mọi người sẽ dễ chấp nhận thay đổi để hoà hợp với nhau hơn hihi

Khánh Như
Khánh Như
1 year ago

Thông qua những cuộc trò chuyện thân mật người sếp cũng nắm bắt được tình hình nhân sự trong đội ngũ, văn hoá làm việc của họ. Từ đó có cách điều chỉnh cách làm việc chung phù hợp hơn

Hoàng Anh
Hoàng Anh
1 year ago

Việc này đòi hỏi cá nhân các nhà lãnh đạo phải có một khả năng giao tiếp cao nhỉ

Trung Quân
Trung Quân
1 year ago

Việc thu hút nhưng tránh sa vào mối quan hệ bạn bè thực sự không dễ tí nào

Cẩm Thành
Cẩm Thành
1 year ago

Lãnh đạo đúng là phải có người theo cùng trước khi thực hiện được bất cứ việc gì

Trần Thị Minh Anh
Trần Thị Minh Anh
1 year ago

“Đừng thắc mắc đơn giản vì họ không phải bạn. Nếu tư duy ngay thời điểm ấy của họ giống như tư duy của bạn, họ đã có vị trí tương tự như bạn rồi.”
Câu này hợp lý quá đi mất, nếu họ đủ tư duy và đủ tầm thì rõ ràng họ đã không ở vị trí cấp dưới mình.

Nguyễn Hoài Bão
Nguyễn Hoài Bão
1 year ago

Việc cụ thể hóa các mục tiêu sẽ giúp thành viên trong nhóm có một đích đến, từ đó họ sẽ hình thành mong muốn và trách nhiệm đạt được mục tiêu ấy.

Trương Hiểu Minh
Trương Hiểu Minh
1 year ago

Phần mềm quản lý cũng là một cách để hiển thị rõ ràng, trực quan tất cả yếu tố xoay quanh nhiệm vụ cần làm giống như một lời nhắc nhở nghiêm túc về trách nhiệm trong công việc.