Điều gì sẽ xảy ra nếu người đảm nhận dự án này rời khỏi công ty? Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không nhận được tất cả những nguồn lực yêu cầu? Rủi ro gì sẽ xảy ra nếu có một sự thiếu hụt lao động trong một bộ phận quan trọng?

Con người

Hoặc ngược lại, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể kết hợp một đội ngũ toàn những nhân viên xuất sắc hoặc tuyển chọn một chuyên gia xuất chúng? Hãy đánh giá những yếu tố rủi ro này một cách cẩn thận dựa trên tác động nhân sự đối với sự thành công của dự án.

Công nghệ

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn gặp phải sự cố khi vận hành công nghệ mới vào doanh nghiệp? Những yếu tố rủi ro nào xảy ra nếu nhân viên gặp khó khăn với việc thích nghi với một hệ thống làm việc có sự can thiệp của công nghệ mới? Điều gì sẽ xảy ra nếu sự đầu tư công nghệ trở nên lỗi thời nhanh hơn so với tính toán, kế hoạch nâng cấp của doanh nghiệp là gì?

Chất lượng hoặc kết quả làm việc

Điều gì sẽ xảy ra nếu giải pháp của bạn không mang lại hiệu quả như mong đợi, dù tốt hơn hay tệ hơn? Điều gì sẽ xảy ra nếu chất lượng tồi tệ là kết quả của một tần suất làm việc quá tải? Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không thể thực hiện lời hứa về những đề xuất giá trị của mình.

Phạm vi

Những yếu tố rủi ro nào xảy ra nếu dự án cần bao gồm nhiều hơn (hoặc ít hơn) vùng địa lý, nhân viên hoặc khách hàng? Điều gì sẽ xảy ra nếu những người liên đới thay đổi yêu cầu? Điều gì sẽ xảy ra nếu một sự thay đổi điều hành mang đến một cơ hội mới?

Lịch trình

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không thể bắt kịp ngày công bố? Điều gì cho phép bạn đi trước lịch trình? Có điều gì bên ngoài dự án cần phải diễn ra trước khi bạn có thể hoàn thiên nó không?

Phan Hoàng Thư theo thuyết của Ray Sheen và Amy Gallo.

Những câu hỏi lãnh đạo phải trả lời trước khi ra quyết định trong quản lý điều hành doanh nghiệp

Quảng cáo
5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
7 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Cai Vinh Hiếu
Cai Vinh Hiếu
1 year ago

Những câu hỏi này có thể là cơ sở để bạn khoanh vùng hoặc tìm ra được nguyên nhân vấn đề xuất phát từ đâu. Cũng như có thể chuẩn bị được các kế hoạch dự phòng cho những yếu tố rủi ro.

Screenshot 2021-10-10 212016.JPG
Nguyễn Ngọc Trang
Nguyễn Ngọc Trang
1 year ago

Có vẻ thú vị quá ! Mình sẽ thử áp dụng trong những lần làm việc tiếp theo xem sao

Hoàng Anh
Hoàng Anh
1 year ago

Không chỉ đặt câu hỏi mà những lạnh đạo tài năng còn tìm cách trả lời với những rủi ro

Trung Quân
Trung Quân
1 year ago

Đối với những tổ chức hàng đầu thì việc đặt những câu hỏi này sẽ giúp hạn chế sự tự tin thái quá đối với thế giới xung quanh

Cẩm Thành
Cẩm Thành
1 year ago

Việc lường trước các rủi ro cho những quyết định nhanh chóng đòi hỏi khả năng xử lý thông tin cực kỳ cao của nhà lãnh đạo

Nguyễn Hoài Bão
Nguyễn Hoài Bão
1 year ago

Hãy có những kế hoạch chuẩn bị cho những rủi ro sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian và cồng sức

Trương Hiểu Minh
Trương Hiểu Minh
1 year ago

Luôn đánh giá các rủi ro liên quan và chi phí bỏ ra để trả cho sự đảm bảo về các rủi ro đó.