Các nhà lãnh đạo hiểu sâu sắc về lợi ích văn hóa doanh nghiệp sáng tạo. Thiếu đi tính sáng tạo đổi mới trong hoạt động của doanh nghiệp, cũng giống như việc trồng cây trên vùng đất khô cằn và ít dinh dưỡng.

Đây là điều các nhà lãnh đạo hết sức quan tâm là làm sao để văn hóa, môi trường làm việc của doanh nghiệp luôn ủng hộ, đón nhận những điều mới mẽ. Để thực hiện được việc này phải đảm bảo doanh nghiệp hội tụ bốn điều kiện sau, để sẵn sàng thay đổi cho một tổ chức có văn hóa cởi mở hơn.

1. Văn hóa doanh nghiệp sáng tạo cần lãnh đạo đáng tin cậy

Chắc rằng lãnh đạo doanh nghiệp luôn được phần lớn nhân viên tôn trọng, đầy uy tín và đáng tin cậy, là người dám làm, chịu trách nhiệm với những quyết định của mình. Như vậy mới có đủ ý chí, uy thế để thực hiện những chuyển đổi khó khăn và tác động lớn đến toàn hệ thống quản trị doanh nghiệp.

văn hóa doanh nghiệp sáng tạo phan hoàng thư ksc

2. Không hoạt động hoàn toàn theo chỉ thị, mệnh lệnh quản trị

Doanh nghiệp của bạn không hoạt động dựa theo chỉ thị, mệnh lệnh, thứ tự cấp bậc hàng dọc. Yếu tố này đảm bảo dù bạn không có mặt, thì mọi việc vẫn hoạt động bình thường. Nhân viên không trong chờ xin ý kiến từ lãnh đạo đối với công việc trong thẩm quyền của họ. Nhân sự trong tổ chức được luân phiên làm việc. Giữa các nhóm, tổ dự án theo hàng ngang phù hợp với năng lực của nhân viên.

3. Tổ chức đang trong trạng thái giẫm chân tại chỗ

Doanh nghiệp đang trong trạng thái giẫm chân tại chỗ kém phát triển và thiếu đi tính mới. Những nhân viên giỏi, đầy nhiệt huyết, tư duy tốt và đầy năng lượng đang không hài lòng với thực tại của doanh nghiệp. Chắc chắn họ là những người mong muốn có sự thay đổi để thoát khỏi tình trạng trì trệ. Những nhân viên như thế đam mê công việc, tận hưởng thành quả là động lực làm việc, nếu ì ạch lâu họ sẽ rời doanh nghiệp của bạn.

văn hóa doanh nghiệp sáng tạo

4. Hoạt động làm việc theo đội nhóm

Nhân viên vui thích khi thấy hiệu quả, và tầm quan trọng của hoạt động làm việc nhóm. Mọi sẵn sàng hợp tác với nhau, lãnh đạo luôn tạo điều kiện cho nhân viên làm việc nhóm cùng nhau, có sự luân chuyển thường xuyên. Thay đổi văn hóa tổ chức sẽ trở nên cực kỳ khó khăn nếu thiếu những điều kiện trên. Nếu tổ chức đang thiếu bất kỳ điều kiện nào, hãy nỗ lực cho điều kiện đó trước tiên.

Phan Hoàng Thư

Như thế nào là nhà lãnh đạo có tầm nhìn

Điều gì tạo nên sự thu hút của một nhà lãnh đạo

Lãnh đạo là đấu tranh với áp lực nhưng vẫn phải thể hiện thành quả.

Leadership: Phong cách lãnh đạo

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments