Trong một thế giới kết nối như hiện nay. Chúng có thể tiếp cận được thông tin, kiến thức, nhóm cộng đồng hết sức dễ dàng. Cùng nhau chia sẻ ý kiến, đưa ra các đánh giá. Trên sơ sở đó, người tiêu dùng ngày càng chú ý hơn đến những thông tin đánh giá từ khách hàng khác. Việc khách hàng mua sản phẩm, không còn phụ thuộc hoàn toàn vào sự quyết định của người mua hàng.

KHÁCH HÀNG LÀ KÊNH TRUYỀN THÔNG

Khách hàng sẽ xem các kênh đánh giá sản phẩm từ các youtuber. Những bình luận trên các diễn đàn, tham khảo ý kiến bạn bè để tranh luận với nhau về trải nghiệm các tính năng của sản phẩm. Về thương hiệu của doanh nghiệp. Trong một môi trường như thế, những quyết định mua hàng cuối cùng là một quyết định mang tính xã hội.

Rõ ràng khách hàng ngày nay không còn bị thụ động trong nắm bắt thông tin truyền thông về sản phẩm. Chuyển hẳn sang chính bản thân khách hàng lại là một kênh truyền thông chủ động. Họ tìm hiểu, tạo câu chuyện cho sản phẩm. Xung quanh họ cũng có rất nhiều những kết nối xã hội như Zalo, Facebook, Instagram…để thông tin với nhau. Doanh nghiệp cần phải tóm được xu hướng này, nhằm thực hiện những hành động truyền thông phù hợp.

Xu hướng khách hàng trở thành kênh truyền thông dễ thấy trong các lĩnh vực. Hàng thiết bị công nghệ, ẩm thực, du lịch. Nội dung về truyền thông sẽ do khách hàng tạo ra. Doanh nghiệp rất khó kiểm soát được những gì khách hàng nói về sản phẩm của mình. Nhưng nếu kiểm soát nội dung diễn ra. Ngay lập tức niềm tin của khách hàng vào sự trung thực, khách quan của sản phẩm sẽ suy giảm. Đồng nghĩa niềm tin vào thương hiệu sẽ đi xuống. Vì vậy doanh nghiệp nên có phương án chuẩn bị phòng thủ cho những cuộc tấn công trên mạng xã hội, nếu có vấn đề ảnh hưởng xấu xảy ra.

Phan Hoàng Thư

Vì sao thương hiệu quan trọng

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments