Đứng trước sự vận hành của nền kinh tế số. Các nhà lãnh đạo cao nhất của doanh nghiệp hiểu rằng, việc phải thay đổi môi trường làm việc. Văn hóa doanh nghiệp theo hướng hiện đại, linh hoạt. Thích nghi nhanh với những ứng dụng công nghệ mới dễ dàng (văn hóa mới ), là một yếu tố ưu tiên hàng đầu.

Các lãnh đạo hiểu rằng. Việc thay đổi này, sẽ giúp lãnh đạo doanh nghiệp tăng hiệu quả trong vận hành, quản trị doanh nghiệp. Đặc biệt điều này còn giúp thu hút và giữ chân nhân tài. Những nhân viên sáng tạo, tài năng luôn tiến đến cái mới sẽ không lạc hậu công nghệ, trong bối cảnh thời đại 4.0.

Xây dựng và duy trì văn hóa doanh nghiệp tốt, là chìa khóa cho tất cả những khát vọng của doanh nghiệp.

Tuy nhiên, khi các lãnh đạo cao nhất đã mở đường cho điều này. Yếu tố then chốt đảm bảo thành công cho việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp.

Các quản lý tuyến dưới rất cần được huấn luyện cho họ phương pháp. Mục đích là để họ cũng trở thành một nhà huấn luyện tại đơn vị của mình. Họ sẽ truyền cảm hứng cho sự hợp tác, đồng thuận trong triển khai thực hiện, giữa các nhóm trong đội ngũ. Vì họ là người làm việc trực tiếp, tương tác với nhân viên trong môi trường làm việc hàng ngày.

Họ cũng là người có ảnh hưởng trực tiếp đến bộ phận nhân viên. Chứ không phải ở các lãnh đạo cao nhất công ty. Những thông điệp từ ban lãnh đạo, có hiệu quả hay không khi truyền tải đến toàn thể nhân viên, sẽ phụ thuộc vào cấp quản lý.

Quản lý ở tất cả các cấp, dù là trưởng nhóm, hay trưởng phòng. Họ cũng cần phải nắm rõ môi trường, phương pháp làm việc mới. Ứng dụng công nghệ mới, cùng với các sự thay đổi phải diễn ra trong thời gian tới, theo như định hướng của lãnh đạo.

Nếu các lãnh đạo cấp cao hô hào về những thay đổi văn hóa mới để bắt kịp xu thế, thông qua các buổi diễn thuyết đầy tiếng vỗ tay. Nhưng sau đó tuyến dưới không biết sẽ triển khai thế nào, điều này thật tệ hại. Có thể mỗi chi nhánh; phòng; ban của công ty sẽ có hướng tiếp cận khác nhau, dẫn đến sự không thống nhất hành động trong việc thay đổi môi trường làm việc, xây dựng văn hóa mới.

Các quản lý cần có một sứ mệnh, mục đích được xác định rõ ràng cho sự thay đổi. Phải có lộ trình mà mọi người có thể làm mỗi ngày và đóng góp của họ sẽ là gì.

Phan Hoàng Thư

TRAO QUYỀN TRONG TỔ CHỨC NHƯ THẾ NÀO?

Quảng cáo
5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

3 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Trương Hiểu Minh
Trương Hiểu Minh
2 năm trước

Kỷ luật là một trong những yếu tố quanh trọng cấu thành nên văn hóa doanh nghiệp mà một công ty cần có

Cai Vinh Hiếu
Cai Vinh Hiếu
2 năm trước

Sự nhất quán trong công việc rất cần thiết và văn hóa doanh nghiệp là một trong những công cụ tốt để thực hiện điều đó

Lần cuối chỉnh sửa 2 năm trước bởi Cai Vinh Hiếu
Trương Hiểu Minh
Trương Hiểu Minh
2 năm trước

Văn hóa doanh nghiệp ảnh hưởng rất nhiều đến tập thể nhân viên, họ phải cảm nhận được sự nhiệt huyết trong tổ chức để hoạt đông đạt hiệu quả cao trong công ty