Những ý tưởng mang tính sáng tạo, phong phú, mới mẻ là một lực đẩy cho sự tiến bộ liên tục cho mọi doanh nghiệp hay tổ chức. Điều đó không chỉ đến cấp lãnh đạo, mà còn xuất phát từ tất cả tuyến thấp hơn của tổ chức.

Ngày nay tuyến dưới – nhân viên là một nguồn của sự đổi mới, họ cần được trao quyền nhiều hơn. Ngọn nguồn của thay đổi sáng tạo chỉ có kết quả từ sự tương tác giữa lãnh đạo và đội ngũ nhân viên.

Rất nhiều ý tưởng lớn đến từ tất cả mọi người. Nên họ cần được tạo môi trường đóng góp ý kiến. Dù là những ý kiến đơn giản. Nếu không có những đề xuất mới, tổ chức sẽ không bao giờ vượt qua những nguy cơ, điểm yếu. Để vượt lên trên ngưỡng thành tựu trong quá khứ, hay đối thủ của mình.

Một tổ chức – doanh nghiệp tiến bộ sẽ luôn biết thúc đẩy tính đổi mới sáng tạo. Họ hiểu đó là xương sống. Là huyết mạnh chi phối hoạt động để nâng cao dịch vụ. Trở thành một nét văn hóa vững chắc, căn cơ để tổ chức, doanh nghiệp vươn lên.

Những đề xuất sáng tạo không bao giờ có thể ươm mầm sinh trưởng và bứt phá trong một môi trường đầy tính thể chế nhiêu khê. Môi trường như thế sẽ kiềm hãm sự thay đổi và tính sáng tạo, không khuyến khích được việc trao đổi các ý tưởng, thông tin một cách minh bạch rõ ràng giữa các cấp với nhau.

Các lãnh đạo như thế, sẽ không bao giờ có cho mình một tư duy tìm kiếm tính sáng tạo. Hay những điều mới mẻ. Vì họ sẽ hành động như cách họ đã làm, đã hiểu trước đó.

Lối tư duy, hành động mà bản thân cảm thấy quen thuộc, sẽ giúp các lãnh đạo cảm thấy tự tin thoải máy khi làm việc. Vì đổi mới sáng tạo sẽ có hướng phá đi những thói quen đó. Nó đòi hỏi người lãnh đạo phải tự thúc đẩy bản thân ra khỏi vùng an toàn. Chống lại sự thay đổi tiến bộ là giết chết con đường phát triển.

Phan Hoàng Thư

Quảng cáo
5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
6 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Trung Quân
Trung Quân
1 year ago

Lãnh đạo là người đầu tiên cần có tư duy sáng tạo trong tổ chức

Cẩm Thành
Cẩm Thành
1 year ago

Một tổ chức mất đi tinh thần sáng tạo sẽ chỉ quanh quẩn ở mức hiện tại và quá khứ

Hoàng Anh
Hoàng Anh
1 year ago

Thiếu đi sự cởi mở và chấp nhận sai để sửa thì tổ chức không thể nào sáng tạo được

Nguyễn Hoài Bão
Nguyễn Hoài Bão
1 year ago

Sáng tạo từ lãnh đạo luôn là yếu tố quan trọng để sản phẩm công ty được cạnh tranh với sản phẩm khác

Cai Vinh Hiếu
Cai Vinh Hiếu
1 year ago

Một môi trường năng động sẽ luôn biết thúc đẩy tính đổi mới sáng tạo. Luôn có những hạt giống tốt để ươm mầm nên những lãnh đạo tư duy sáng tạo

Trương Hiểu Minh
Trương Hiểu Minh
1 year ago

Khi bạn đạt được quyền lực nhất định, những đề xuất sáng tạo của bạn luôn được mọi người lắng nghe, cảm nhận trước những nhân sự khác