Khi bạn được tiến lên vị trí lãnh đạo cấp cao hơn. Có nghĩa mọi người xung quanh bạn hoặc sếp của bạn đã hoàn toàn tin tưởng rằng. Bạn sẽ hoàn thành tốt được những trọng trách tổ chức giao phó. Cũng như những thành tích, đóng góp của bạn tại nhóm cũ.

Trong trường hợp bạn không phải từ nhân viên lên vị trí lãnh đạo, mà xuất phát từ một vị trí trưởng nhóm tiến lên vị trí lãnh đạo cấp cao hơn (cấp trung – cấp cao). Bạn phải chuẩn bị cho mình khá nhiều điều về mặt tư duy.

tiến lên lãnh đạo cấp cao

Một vài lời khuyên để tránh thất bại. Khi tiến lên vị trí lãnh đạo cấp cao hơn. Để bạn không mất quá nhiều thời gian. Hoặc chưa biết phải thay đổi lối suy nghĩ như thế nào, cho vị trí lãnh đạo mới

Phải học cách suy nghĩ như hình mẫu lãnh đạo bạn muốn.

Việc sợ hãi vị trí lãnh đạo mới sẽ làm bạn không quyết đoán trong các quyết định. Nguy hiểm hơn, vị trí lãnh đạo mới của bạn sẽ không còn phù hợp hoàn toàn với cách tư duy từ vị trí cũ. Hãy chấp nhận nó, thoải mái hơn trong cách nghĩ. Trước tiên bạn phải chuẩn bị cho mình một cách nghĩ lớn, nghĩ xa hơn so với trước.

Cách suy nghĩ của bạn là sản phẩm của kinh nghiệm từ quá khứ.

Tại sao như vậy. Vì lối suy nghĩ của bạn sẽ xuất phát từ những trải nghiệm. Được bạn đúc kết trong quá trình làm việc trước đó. Tuy nhiên đến hiện tại. Công việc mà bạn đảm nhận sẽ không giống những việc theo cách nghĩ. Cách làm của bạn trước đó nữa. Vì quy mô khối lượng tầm ảnh hưởng công việc của bạn đã lớn hơn nhiều.

tiến lên lãnh đạo cấp cao

Thực hiện những việc làm khác biệt là cách duy nhất để thay đổi lối suy nghĩ

Không còn cách nào khác chính bản thân bạn phải là người phá bỏ lối mòn tư duy cũ, vượt ra những gì thuộc về quá khứ. Vì nếu bạn không có gì khác biệt, ngay lập tức bạn sẽ nhận được kết quả thiếu sáng tạo, thiếu tính mới. Nhưng điều tổ chức nào cũng cần là: Sáng tạo và khác biệt.

Có thể bạn không phải là người tạo ra sự sáng tạo, hay khác biệt trong nhóm. Nhưng hãy đóng vai là người mở đường cho những việc ấy. Quan trọng hơn, việc bạn khai thác được những điều đó từ cấp dưới. Đã chứng minh bạn thật sự vượt bậc để tiến lên vi trí lãnh đạo cấp cao hơn và khác biệt so với đám đông.

Hãy bắt tay vào hành động có tư duy, sẽ làm nổi bật lên cách lãnh đạo của bạn

Bạn sẽ đắn đo với những dự định trong đầu vì khi vào vị trí lãnh đạo. Nhất là những dự án còn dang dở của sếp cũ sẽ xử lý như thế nào.? Hãy nhớ đừng đi vào con đường giống như vậy. Hãy trao cơ hội tốt nhất cho người kế nhiệm. Đừng trao cho họ điều rắc rối nhất.

Vì thế ngay khi vào vị trí lãnh đạo cao hơn. Hãy bắt tay vào việc hành động, nhưng hành động của bạn phải có tư duy chiến lược. Không nên hành động nhằm thể hiện rằng bạn đang nỗ lực làm việc. Nó không giải quyết được điều gì cả, thậm chí bạn còn mất thời gian vào những việc không phù hợp với vị trí lãnh đạo của mình. Hãy hành động thay vì đưa ra ý tưởng.

dong goi tri thuc phan hoàng thư ksc Tránh thất bại khi tiến lên lãnh đạo cấp cao hơn phan hoàng thư ksc

Trở thành người dễ kết nối và thu hút người khác.

Gây ảnh hưởng là mục tiêu ưu tiên khi lên vị trí lãnh đạo cấp cao hơn. Nhưng nó không đến từ việc bạn gặp mặt, giao tiếp với nhiều người đâu nhé. Có ba việc bạn cần ưu tiên phải thực hiện trong vấn đề này nếu muốn gây ảnh hưởng một cách bền chắc, tạo hiệu quả trong công việc.

Một làHãy lan toả phương pháp làm việc mới của bạn nhưng hãy chắc chắn rằng nó phù hợp với tổ chức.

Hai là:  Tìm cho mình những mối quan hệ mới, không chỉ là người trong nhóm, nó có thể là khách hàng, đối tác, đồng nghiệp từ các công ty khác, vì người sếp nào cũng cần biết và có những mối quan hệ để ngoại giao nhằm hỗ trợ cho công việc.

Ba là: Học thêm về các “ngôn ngữ giao tiếp” nhằm tạo sự thu hút, năng lượng tích cực. Để người xung quanh chủ động kết nối với bạn.

Chắc chắn nếu làm được ba việc trên. Bạn sẽ thu hút nhân viên, đồng nghiệp thoải máy chủ động đến gặp bạn. Khi muốn trao đổi, đề xuất – kiến nghị các vấn đề trong công việc. Điều này sẽ giúp bạn giảm khá nhiều thời gian để tham các cuộc họp lấy ý kiến. Thay vì tỏ vẻ nghiêm khắc để tuyến dưới sợ hãi, né tránh. Điều đó chỉ làm bạn và nhân viên xa cách, không có tiếng nói chung khi về lâu dài.

Lãnh đạo là một công việc, không phải một vị trí đừng nhầm lẫn vì quanh bạn là rất nhiều con người đang đồng hành cùng bạn.

Phan Hoàng Thư

Như thế nào là nhà lãnh đạo có tầm nhìn

Lãnh đạo là đấu tranh với áp lực nhưng vẫn phải thể hiện thành quả.

Leadership: Phong cách lãnh đạo

Điều kiện hướng đến một văn hóa tổ chức cởi mở ủng hộ sự đổi mới

Quảng cáo
5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
8 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Trung Quân
Trung Quân
1 year ago

Đưa tư duy vượt xa ra khởi những hành động cũ của bản thân

Cẩm Thành
Cẩm Thành
1 year ago

Thật tốt nếu như người được chọn đã có sẵn cho mình tư duy của người lãnh đạo chứ không chỉ là nhân viên

Hoàng Anh
Hoàng Anh
1 year ago

Nỗ lực khiến cho cấp dưới nhận ra được giá trị của bản thân sẽ là cách để người lãnh đạo thể hiện năng lực của mình

Cai Vinh Hiếu
Cai Vinh Hiếu
1 year ago

Lên vị trí cao đồng nghĩa tầm nhìn và cách xử lý vấn đề phải cao hơn trước. Và đặc biệt trách nhiệm cũng tăng theo

Nguyễn Hoài Bão
Nguyễn Hoài Bão
1 year ago

Đây vừa là 1 cơ hội vừa là thách thức để bạn nâng cao kỹ năng của bản thân hơn

Nguyễn Hoài Bão
Nguyễn Hoài Bão
1 year ago

Tận dụng những mối quan hệ để làm quen với chức danh mơi cũng là một phương pháp tốt

Cai Vinh Hiếu
Cai Vinh Hiếu
1 year ago

Hãy tạo sự gắn kệt giữa bản thân và nhân viên sẽ giúp cả 2 thấu hiểu lẫn nhau mang đến hiệu quả trong công việc

Trương Hiểu minh
Trương Hiểu minh
1 year ago

Học hỏi kiến thức từ những người đi trước để hiểu rõ trách nhiệm mà bản thân sắp nhận