Có nhiều cách nói khác nhau để nói về một người lãnh đạo khi dẫn dắt tập thể, tổ chức đi đến thành công. Tuy nhiên để có thể dẫn dắt một tập thể. Việc trước tiên không phải sự hô hào về chiến lược, tầm nhìn hay khát vọng của bạn. Hoặc đưa ra hàng loạt các quy tắc kỷ luật để nhân viên nghe và đi theo sự dẫn dắt của bạn.

Đa phần các nhân viên sẽ rất ít khi hiểu, ủng hộ chiến lược mới, ý tưởng đột phá, hay những ứng dụng công nghệ mới vào quá trình làm việc của họ. Vì họ cảm thấy điều đó nặng tính lý thuyết, trừu tượng, phi thực tế. Đừng thắc mắc đơn giản vì họ không phải bạn. Nếu tư duy ngay thời điểm ấy của họ giống như tư duy của bạn, họ đã có vị trí tương tự như bạn rồi.

Khi bước lên vị trí lãnh đạo cao hơn để dẫn dắt một tập thể đúng nghĩa. Đừng bắt tay vào việc triển khai ngay những ý tưởng, tầm nhìn, giải pháp hay những thứ to tát. Thời gian đầu khi nhân viên bắt đầu làm việc với một người sếp mới; sẽ không dễ để tất cả cùng hợp tác với nhau như bạn mong muốn. Họ đã quen với con người cũ cách làm cũ. Quan trọng hơn hình ảnh sếp cũ trong họ vẫn còn đậm nét.

Thu hút trước rồi dẫn dắt sau

Việc phải làm lúc này là xác lập cho mình vị thế người lãnh đạo cuốn hút, đầy tin tưởng. Thật không dễ dàng. Nhưng bạn hãy kết nối với họ thông quan tư cách cá nhân chứ không phải chức vụ.

Hãy trò chuyện với họ bằng những trải nghiệm cá nhân về; kinh nghiệm sống, làm việc, học tập, câu chuyện vui hay những chủ đề mang tính thời sự. Qua đó bạn hãy lồng ghép những thông điệp về quản trị lãnh đạo bạn mong muốn thực hiện. Bằng cách này, nhân viên, đồng nghiệp sẽ bị thu hút, gần gũi với bạn hơn, dần dần họ sẽ tin bạn vì sức hút của bạn (lưu ý hãy đảm bảo rằng bạn không phải là tuýp người nhạt nhẽo). Tuy nhiên hãy chắc chắn bạn sẽ không hoàn toàn trở thành bạn bè thật sự với họ; nếu bạn không muốn vào một ngày đẹp trời mệnh lệnh của bạn không còn được chú tâm như trước.

Những lãnh đạo đầy kinh nghiệm luôn hiểu rằng để dẫn dắt một tập thể. Họ cần phải có sự thu hút, tin tưởng từ đội ngũ cộng sự, nhân viên. Sau đó là sự tương tác với mọi người về cách thức triển khai, thực hiện ý tưởng. Đây mới chính là yếu tố quyết định rằng mọi người có hợp tác với lãnh đạo hay không; Thu hút trước rồi dẫn dắt sau. Trái với những suy nghĩ thông thường rằng; Lãnh đạo có những ý tưởng tốt mặc nhiên sẽ thu hút được người khác khi bắt đầu dẫn dắt tập thể.

Phan Hoàng Thư

NỮ LÃNH ĐẠO CÓ KHÓ THU PHỤC NHÂN TÀI KHÔNG?

Lãnh đạo là đấu tranh với áp lực nhưng vẫn phải thể hiện thành quả.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments