Một thương hiệu thành công là định vị trong tâm trí khách hàng. Mỗi ly cà phê ngon cũng chỉ là ly cà phê, trừ khi nó mang trong mình thương hiệu Trung Nguyên. Mỗi hộp sữa cũng chỉ là sữa trừ khi nó mang thương hiệu vinamilk. Một sản phẩm dù có tốt đến đâu nếu không có một thương hiệu gán cho, thì cũng trở nên vô nghĩa.

Thương hiệu thành công là điều bất kỳ công ty nào cũng mong muốn trở nên phổ biến. Vì nó mang đến sự liên tưởng, ý nghĩa, nhận diện trong tâm trí, khi khách hàng tìm đến “Mua điện thoại tại FPT Shop; Uống trà sữa Phúc Long”

VÌ-SAO-THƯƠNG-HIỆU-QUAN-TRỌNG-DONGGOITRITHUC-PHANHOANGTHU-KSC

Thương hiệu tốt sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian khi tìm kiếm sản phẩm. Nếu thương hiệu danh tiếng nó còn giúp công ty kiếm nhiều tiền hơn trị giá mà sản phẩm có như thương hiệu Hermes chẳng hạn. Khi thương hiệu đủ mạnh khách hàng sẽ biết đến những đặc trưng; phẩm chất; dịch vụ; và thông điệp thích hợp với nhu cầu cá nhân của họ. Điều đó xứng đáng để khách hàng trả thêm tiền. Nó sẽ như là một cam kết với khách hàng rằng; thương hiệu sẽ thế hiện như thế nào nếu khách hàng dùng nó như Túi xách Hermes; Xe Lamborghini; Đồng hồ Patek Philippe.

VÌ-SAO-THƯƠNG-HIỆU-QUAN-TRỌNG-DONGGOITRITHUC-PHANHOANGTHU-KSC

Một thương hiệu lớn và thành công. Họ luôn biết đánh vào lợi ích về cảm xúc của khách hàng chứ không phải lý trí. Đơn cử bạn hãy so sánh các cửa hàng nhỏ lẻ phân phối Smart phone với Thế giới di động; FPT dù ít khuyến mãi hơn, nhưng khách hàng lại đông hơn. Tất cả nằm ở giá trị cảm xúc, thông qua dịch vụ mà cửa hàng mang lại cho khách hàng như: ân cần; chu đáo; tôn trọng; minh bạch.

VÌ-SAO-THƯƠNG-HIỆU-QUAN-TRỌNG-DONGGOITRITHUC-PHANHOANGTHU-KSC
xe lamborghini veneno

Đặc điểm nhận dạng của một thương hiệu thành công. Là mức yêu thích và sự trung thành của khách hàng dành cho thương hiệu đó lớn như thế nào. Vì thương hiệu thành công sẽ chất chứa niềm tin của khách hàng.

Phan Hoàng Thư

Khách hàng là kênh truyền thông


0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments