Một thương hiệu thành công là định vị trong tâm trí khách hàng. Mỗi ly cà phê ngon cũng chỉ là ly cà phê, trừ khi nó mang trong mình thương hiệu Trung Nguyên. Mỗi hộp sữa cũng chỉ là sữa trừ khi nó mang thương hiệu vinamilk. Một sản phẩm dù có tốt đến đâu nếu không có một thương hiệu gán cho, thì cũng trở nên vô nghĩa.

Thương hiệu thành công là điều bất kỳ công ty nào cũng mong muốn trở nên phổ biến. Vì nó mang đến sự liên tưởng, ý nghĩa, nhận diện trong tâm trí, khi khách hàng tìm đến “Mua điện thoại tại FPT Shop; Uống trà sữa Phúc Long”

VÌ-SAO-THƯƠNG-HIỆU-QUAN-TRỌNG-DONGGOITRITHUC-PHANHOANGTHU-KSC

Thương hiệu tốt sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian khi tìm kiếm sản phẩm. Nếu thương hiệu danh tiếng nó còn giúp công ty kiếm nhiều tiền hơn trị giá mà sản phẩm có như thương hiệu Hermes chẳng hạn. Khi thương hiệu đủ mạnh khách hàng sẽ biết đến những đặc trưng; phẩm chất; dịch vụ; và thông điệp thích hợp với nhu cầu cá nhân của họ. Điều đó xứng đáng để khách hàng trả thêm tiền. Nó sẽ như là một cam kết với khách hàng rằng; thương hiệu sẽ thế hiện như thế nào nếu khách hàng dùng nó như Túi xách Hermes; Xe Lamborghini; Đồng hồ Patek Philippe.

VÌ-SAO-THƯƠNG-HIỆU-QUAN-TRỌNG-DONGGOITRITHUC-PHANHOANGTHU-KSC

Một thương hiệu lớn và thành công. Họ luôn biết đánh vào lợi ích về cảm xúc của khách hàng chứ không phải lý trí. Đơn cử bạn hãy so sánh các cửa hàng nhỏ lẻ phân phối Smart phone với Thế giới di động; FPT dù ít khuyến mãi hơn, nhưng khách hàng lại đông hơn. Tất cả nằm ở giá trị cảm xúc, thông qua dịch vụ mà cửa hàng mang lại cho khách hàng như: ân cần; chu đáo; tôn trọng; minh bạch.

VÌ-SAO-THƯƠNG-HIỆU-QUAN-TRỌNG-DONGGOITRITHUC-PHANHOANGTHU-KSC
xe lamborghini veneno

Đặc điểm nhận dạng của một thương hiệu thành công. Là mức yêu thích và sự trung thành của khách hàng dành cho thương hiệu đó lớn như thế nào. Vì thương hiệu thành công sẽ chất chứa niềm tin của khách hàng.

Phan Hoàng Thư

Khách hàng là kênh truyền thông


Quảng cáo
5 5 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

34 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Minh Liêu
Minh Liêu
2 năm trước

Nhắc đến Apple người dùng đánh giá bằng cụm từ “Khác biệt”, Volvo hợp với “Tin cậy” và FedEx là “An toàn”… đó là những từ khóa đóng đinh trong tâm trí khách hàng khi họ tin tưởng các thương hiệu thành công này

Hoằng Phúc
Hoằng Phúc
2 năm trước

Tuy nhiên, nhiều công ty dịch vụ lại chưa quan tâm tới xây dựng thương hiệu bởi vì họ cho rằng việc này chỉ dành cho các công ty sản xuất hàng tiêu dùng. Thương hiệu tạo ra sự yêu thích, sự nhận biết, khả năng định giá cao hơn…

Thanh Âm
Thanh Âm
2 năm trước

Thương hiệu thành công cũng kích thích ham muốn tiêu dùng của khách hàng. Nghe cô bạn thân có một em táo cắn vỡ 13 pro max thì mình cũng muốn sở hữu nó chẳng hạn.

Thị Ngọc
Thị Ngọc
2 năm trước

Những thương hiệu có mức độ nhận biêt đầu tiên (top of mind) tạo ra những giá trị được khách hàng cảm nhận tốt hơn và có khả năng định một mức giá cao hơn.

Kiều My
Kiều My
2 năm trước

Thương hiệu là một lời cam kết của doanh nghiệp với khách hàng

Minh Thi
Minh Thi
2 năm trước

Đánh vào cảm xúc của khách hàng, like mạnh

Tiến Thịnh
Tiến Thịnh
2 năm trước

Vote 5*

Như Khương
Như Khương
2 năm trước

Người ta có thể bỏ tiền ra đồ của nhà mốt Rochas Pháp để tận hưởng cảm giác sang trọng và thời thượng trong thời trang Pháp khi khoát nó lên người. Và đó là câu chuyện mà thương hiệu thành công có thể làm được.

Trần Na
Trần Na
2 năm trước

Những thương hiệu thành công thường có rất nhiều điểm tiếp xúc với khách hàng của mình. Ví dụ như thương hiệu thể thao nổi tiếng Puma thường kết hợp đa kênh tiếp thị: video, báo chí, mạng xã hội, tiếp thị trải nghiệm trực tiếp…để đưa thương hiệu tiếp cận đối tượng khách hàng mục tiêu. Và họ đặc biệt chú trọng đến trải nghiệm khách hàng

Văn Long
Văn Long
2 năm trước

Thương hiệu tạo nên sự hiệu quả trên thương trường

An Nhi
An Nhi
2 năm trước

Thương hiệu là nhân tố quan trọng cho sự phát triển của thương nghiệp, góp phần nâng cao văn minh thương mại trong việc cạnh tranh lành mạnh giữa các doanh nghiệp.

Duy Khang
Duy Khang
2 năm trước

Thương hiệu là công cụ chức năng để nhận diện và phân biệt sản phẩm này với sản phẩm khác. Điều này có lợi cho cả người bán và người mua. 

Huy Vu
Huy Vu
2 năm trước

Thương hiệu cho phép doanh nghiệp bảo vệ hợp pháp những đặc điểm hoặc hình thức đặc trưng riêng có của sản phẩm, thương hiệu có thể cam kết một tiêu chuẩn hay đẳng cấp chất lượng của một sản phẩm và đắp ứng mong muốn của khách hàng.

LUÂN
LUÂN
2 năm trước

nó tạo nên rào cản đối với các công ty khách khi muốn xâm nhập thị trường ngay cả trong trường hợp các quy trình sản xuất và thiết kế sản phẩm bị sao chép thì ấn tượng trong tâm trí khách hàng theo thời gian cũng không dễ gì bị sao chép.

vy nguyen
vy nguyen
2 năm trước

 thương hiệu có thể xem như một công cụ biểu tượng để khách hàng tự khẳng định giá trị bản thân. 

Nam Khang
Nam Khang
2 năm trước

Khách hàng trẻ tuổi cảm thấy trở nên sành điệu, hợp mốt hơn trong các sản phẩm của Nike, một số người khác lại mong muốn hình ảnh một thương nhân năng động và thành đạt với chiếc Mercedes.

Cao Trí Nguyen
Cao Trí Nguyen
2 năm trước

Phải nói sức mạnh của thương hiệu rất lớn, nó ảnh hưởng đến tâm lý, sự lựa chọn và niềm tin ở khách hàng. Đã có rất nhiều người chi tiền mạnh tay chỉ để mua 2 chữ “thương hiệu”

Vận Ách
Vận Ách
2 năm trước

Four Seasons Hotels, công ty quản lý khách sạn 5 sao đã bán một thứ cho Bill Gates và hoàng tử Ả rập Al-Waleed bin Talal với số tiền 3.8 tỷ đô la, họ đã mua cái gì? Nhân viên? Nhà hàng? Những bất động sản bên bờ biển? Không, họ đã mua thương hiệu. Nhờ vậy mới thấy thương hiệu quan trọng cỡ nào.

Lần cuối chỉnh sửa 2 năm trước bởi Vận Ách
Mí Mèo
Mí Mèo
2 năm trước

Thương hiệu là tài sản quý của mỗi doanh nghiệp, theo mình trải nghiệm qua bài viết trên. Thương hiệu như bộ mặt của thương hiệu đã khách hàng, đối tác gửi vàng vào.

Khánh Đan Nguyễn
Khánh Đan Nguyễn
2 năm trước

Với sự phát triển của xã hội trong mọi mặt, thương hiệu từ lâu đã không còn chỉ đơn thuần mang nghĩa nguyên thủy là một cái tên mà giờ đây đối với một doanh nghiệp, một tổ chức hay một cá nhân hoạt động trong bất cứ ngành nghề nào thì thương hiệu còn là một tài sản và là một yếu tố quan trọng cần được phát triển để có thể đảm bảo được sức mạnh của một tổ chức hay cá nhân trên thị trường.

Minh Anh Tạ
Minh Anh Tạ
2 năm trước

Thương hiệu mang đến cho các công ty một cơ hội để cho khách hàng thấy doanh nghiệp thực sự là ai. Đây là cơ hội để trung thực và cởi mở về những gì công ty đại diện. Giao diện, cảm nhận và thông điệp được truyền tải sẽ tách bạn ra khỏi kén phòng thủ để trở thành người tiêu dùng.

Nhật Minh Tấn
Nhật Minh Tấn
2 năm trước

Khi khách hàng biết đến doanh nghiệp của bạn, họ sẽ bắt đầu tin tưởng bạn. Để tạo dựng niềm tin, bạn phải cho khách hàng một lý do để kiểm chứng sản phẩm của bạn. Việc xây dựng thương hiệu phải được chú ý vì những khách hàng đầu tiên sẽ xác định bạn sẽ nhận được bao nhiêu (hoặc ít hơn).

Graper Nguyễn
Graper Nguyễn
2 năm trước

Thương hiệu bảo vệ bạn khỏi các đối thủ cạnh tranh muốn sự thành công của bạn. Không có nó, họ sẽ không gặp vấn đề gì trong việc tạo ra các bản sao về những gì khiến bạn nổi tiếng và tự nhận nó. Họ có thể mang các sản phẩm giống hoặc tương tự nhưng họ sẽ không thể bắt chước phong cách và sự độc đáo của bạn.

Tam Tiến
Tam Tiến
2 năm trước

Thương hiệu của bạn là cái nhận diện để khách hàng biết đến. Tầm quan trọng của việc xây dựng thương hiệu với doanh nghiệp của bạn không hề được nói quá. Xây dựng thương hiệu là cách khách hàng cảm nhận về bạn và kế hoạch chi tiết của doanh nghiệp. Có thể thương hiệu của bạn là biểu tượng của hạnh phúc, thoải mái, trung thành và ấn tượng lâu dài.

Hà Thắng Lê
Hà Thắng Lê
2 năm trước

Thương hiệu liên kết tên, logo, sự hiện diện trực tuyến, sản phẩm / dịch vụ của bạn và thu hút công chúng. Làm cho kỹ năng tiếp thị nhất quán và nội dung giống nhau trên tất cả các kênh. Điều này mang đến một thông điệp thống nhất và rõ ràng cho khách hàng, quan hệ đối tác trong tương lai và đối thủ cạnh tranh của họ.

Yến Nguyễn
Yến Nguyễn
2 năm trước

Nhờ vào thương hiệu mà sản phẩm có thể tự bán chính nó và tự nâng cao giá trị của chính mình trong lòng khách hàng. Gốm phần hình thành mạng lưới khách hàng trung thành rộng lớn

Chung Nguyễn
Chung Nguyễn
2 năm trước

Dưới một bộ giáp thương hiệu mạnh mẽ, hàng hóa sẽ hình thành nên niềm tin vững chắc với mức độ đáng tin cậy cao trong tâm trí và nhận thức khách hàng. Đã mang đến lợi thế vượt trội cho sự đối đầu và phát triển cảu các doanh nghiệp trên thị tường thay

Thiên tỷ
Thiên tỷ
2 năm trước

Thương hiệu là nguồn củng cố khả năng cạnh tranh với các doanh nghiệp khác, giúp nâng cao doanh thu, lợi nhuận của doanh nghiệp. Đồng thời nó sẽ trở thành đòn bẩy để thu hút nhân tài và duy trì nhân tài trong doanh nghiệp

Dương Ái
Dương Ái
2 năm trước

Những lợi ích mà thương hiệu mang lại dần dần đã trở thành tài sản vô hình có vai trò vô cùng to lớn trong quá trình khám phá và chinh phục các nhu cầu của khác hàng của mỗi doanh nghiệp

Karry
Karry
2 năm trước

Thương hiệu giúp chúng ta gắn kết những giá trị cảm xúc vào thương hiệu và truyền tải cảm xúc đó để khách hàng cảm nhận một cách tinh tế

Hóa
Hóa
2 năm trước

Bài viết rất hay và ý nghĩa, cảm ơn những chia sẻ của tác giả

Linh Linh
Linh Linh
2 năm trước

Xây dựng thương hiệu là một trong những hoạt động quan trọng của doanh nghiệp, nó đánh giá mức độ thành công và vị trí của doanh nghiệp trên thương trường. Phát triển thương hiệu là một cách giúp doanh nghiệp dễ đưa khách hàng đến hưởng ứng với sản phẩm một cách sâu sắc

Nhung Huyền
Nhung Huyền
2 năm trước

Đôi khi mình sử dụng một sản phẩm nào đó cũng vì thương hiệu thật. Ví dụ điển hình là local brand ở Việt Nam, mình không đánh đồng những doanh nghiệp cung cấp sản phẩm chất lượng nhưng một số doanh nghiệp hay chạy theo trào lưu chỉ cần in cái tên nhãn hàng của mình lên là làm sản phẩm được rồi. Mình đã từng bị mua phải những sản phẩm như thế nên bh rất quan tâm đến chất lượng của sp.

An Chi
An Chi
2 năm trước

Nếu thương hiệu không quan trọng thì doanh nghiệp chẳng cần tốn thời gian và công sức để xây dựng cho một cái tên làm gì đúng không?