Giày vẫn đang là một trong những ngành kinh doanh tỷ đô mà bất cứ ai cũng muốn chiếm phần riêng cho mình.

Tuy nhiên là không ai có thể cạnh tranh lại những ông lớn như Nike, Adidas, … và rồi cụm từ “reselling” xuất hiện. Nhưng càng ngày các nhà reseller – các nhà bán lại – càng có chỗ đứng vững chắc trong thị trường sneakers.

RESELL LÀ GÌ?

Cụm từ “resell” – bán lại – vẫn luôn hiện hữu ở các ngành kinh doanh sản phẩm lẫn dịch vụ. Đúng với tên gọi, các reseller mua những sản phẩm, dịch vụ từ công ty và bán lại cho người dùng. Có thể hiểu đơn giản họ là những nhà phân phối.

Nhưng khi mặt hàng đó là sneakers thì mọi chuyện không chỉ dừng lại ở “phân phối “…

Giày ở thời điểm hiện tại không chỉ dừng lại ở việc bảo vệ đôi chân. Giống như một phép cộng, khi chúng ta cộng thêm các đặc tính khác như: công nghệ cải tiến, câu chuyện đằng sau đôi giày, số lượng sản xuất hạn chế – limited, … giá trị đôi giày càng được nâng lên không điểm dừng.

Và thú vị khi các nhà reseller rất giỏi trong việc cho ra kết quả của phép cộng này.

KẾT QUẢ KHÔNG LƯỜNG TRƯỚC..

Khởi nguồn là một công việc mà mọi người không mấy mặn mà, họ còn chê bai nếu người nào đó là nghề resell này. Đơn giản là vì những người chơi giày rất tôn trọng đến thương hiệu mà mình muốn sở hữu.

Ngày càng có nhiều lí do để mọi người mua không chỉ một đôi giày

Nhưng không ai lường trước được, việc sưu tầm giày còn là thú vui và phát triển lên gấp bội. Rất nhiều người thức trắng ngay tại ngoài cửa hàng, có khi là 3, 4 đêm liền, trước ngày mở bán để có thể sở hữu những đôi giày khá ít về số lượng sản xuất. Có thể gọi đó là những hàng limited.

Nike Yeezy 2 Red October

Và để đủ tiền mua những đôi giày mới, nhiều người đã bán những đôi giày cũ đi.

Cứ đi cứ lại như vậy, việc mua bán lại dần phát triển đến mức có thể bành trướng một cách công khai mà không còn rụt rè như trước. Những cửa hàng resell mọc lên, điển hình như: Unique Hype, Rare Pare… cùng với những tên tuổi lớn trong ngành như Tyler Blake, BK,… đã góp phần tạo nên nền móng vững chắc cho reselling.

Unique Hype –
Cửa hàng bán lại đồ Supreme đầu tiên tại New York, Mỹ

Và từ đó, không chỉ có giày, những chiếc áo, quần cũng như phụ kiện được đẩy giá lên tới cả ngàn đô như là thử thách cho những người muốn sưu tầm những món đồ thời trang của các nhãn hiệu nổi tiếng.

Việt Hoàng Lê tổng hợp

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments