Giày vẫn đang là một trong những ngành kinh doanh tỷ đô mà bất cứ ai cũng muốn chiếm phần riêng cho mình.

Tuy nhiên là không ai có thể cạnh tranh lại những ông lớn như Nike, Adidas, … và rồi cụm từ “reselling” xuất hiện. Nhưng càng ngày các nhà reseller – các nhà bán lại – càng có chỗ đứng vững chắc trong thị trường sneakers.

RESELL LÀ GÌ?

Cụm từ “resell” – bán lại – vẫn luôn hiện hữu ở các ngành kinh doanh sản phẩm lẫn dịch vụ. Đúng với tên gọi, các reseller mua những sản phẩm, dịch vụ từ công ty và bán lại cho người dùng. Có thể hiểu đơn giản họ là những nhà phân phối.

Nhưng khi mặt hàng đó là sneakers thì mọi chuyện không chỉ dừng lại ở “phân phối “…

Giày ở thời điểm hiện tại không chỉ dừng lại ở việc bảo vệ đôi chân. Giống như một phép cộng, khi chúng ta cộng thêm các đặc tính khác như: công nghệ cải tiến, câu chuyện đằng sau đôi giày, số lượng sản xuất hạn chế – limited, … giá trị đôi giày càng được nâng lên không điểm dừng.

Và thú vị khi các nhà reseller rất giỏi trong việc cho ra kết quả của phép cộng này.

KẾT QUẢ KHÔNG LƯỜNG TRƯỚC..

Khởi nguồn là một công việc mà mọi người không mấy mặn mà, họ còn chê bai nếu người nào đó là nghề resell này. Đơn giản là vì những người chơi giày rất tôn trọng đến thương hiệu mà mình muốn sở hữu.

Ngày càng có nhiều lí do để mọi người mua không chỉ một đôi giày

Nhưng không ai lường trước được, việc sưu tầm giày còn là thú vui và phát triển lên gấp bội. Rất nhiều người thức trắng ngay tại ngoài cửa hàng, có khi là 3, 4 đêm liền, trước ngày mở bán để có thể sở hữu những đôi giày khá ít về số lượng sản xuất. Có thể gọi đó là những hàng limited.

Nike Yeezy 2 Red October

Và để đủ tiền mua những đôi giày mới, nhiều người đã bán những đôi giày cũ đi.

Cứ đi cứ lại như vậy, việc mua bán lại dần phát triển đến mức có thể bành trướng một cách công khai mà không còn rụt rè như trước. Những cửa hàng resell mọc lên, điển hình như: Unique Hype, Rare Pare… cùng với những tên tuổi lớn trong ngành như Tyler Blake, BK,… đã góp phần tạo nên nền móng vững chắc cho reselling.

Unique Hype –
Cửa hàng bán lại đồ Supreme đầu tiên tại New York, Mỹ

Và từ đó, không chỉ có giày, những chiếc áo, quần cũng như phụ kiện được đẩy giá lên tới cả ngàn đô như là thử thách cho những người muốn sưu tầm những món đồ thời trang của các nhãn hiệu nổi tiếng.

Việt Hoàng Lê tổng hợp

Quảng cáo
5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

24 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Nguyễn Quang Thanh
Nguyễn Quang Thanh
2 năm trước

Thật khó định hình được con số chính xác cho một đôi dài limited. Vì nó còn nằm ở sở thích, niềm vui khi sở hữu,… của người chơi giày. Đặc biệt là còn giới hạn người sở hữu nữa

Trần Đức An Khương
Trần Đức An Khương
2 năm trước

Ngành Resell không chỉ thành công ở trong thị trường béo bở là thời trang, giày mà còn vươn xa hơn.Ví dụ là các công ty như StubHub (được aBay mua lại vào năm 2007 với giá 310 triệu USD) kiếm được hàng tỷ đô mỗi năm cho phí giao dịch bằng cách cung cấp nền tảng những người mua vé sự kiện với số lượng giới hạn để tìm được người mua hiệu quả hơn.

An Phú
An Phú
2 năm trước

Những đôi càng hiếm với giá trị cao lại càng khiến người khác trầm trồ và bị bạn thu hút hơn. Chúng còn thể hiện đẳng cấp của người mua và đôi khi đối với những hàng limited thì việc bỏ ra con số cao hơn giá ban đầu nhưng lại sở hữu nó như nguyện vọng thì thật sự thích thú biết bao. Có lẽ chăng đây cũng là một nguyên dẫn đến ngành Resell ngày càng phát triển.

Trúc Đào
Trúc Đào
2 năm trước

Việc Resell được giá của một sản phẩm đơn cữ là giày còn tùy thuộc vào giá trị của nó. thương hiệu,…. nữa. Matt Powell (một chuyên gia phân tích ngành công nghiệp thể thao của NPD Group) từng phát biểu: “Tài sản và vận may của các resellers bị điều khiển bởi nhiều nhân tố bên ngoài lĩnh vực của họ. Nếu đôi giày đó có quá nhiều stock trên thị trường, chắc chắn việc resell sẽ chẳng được là bao.”

Yuna
Yuna
2 năm trước

Theo nhiều trang tin tức, thị trường resell trên toàn cầu có giá trị hiện tại hơn 1 tỷ đô. Con số vô cùng ấn tượng với thị trường này.

Nguyễn Quốc Tuấn
Nguyễn Quốc Tuấn
2 năm trước

Thị trường Resell ngày nay càng ngày càng mạnh, đặc biệt là đối với Giay. Những đôi giày được bán lại với giá cao hơn thường dựa trên cơ sở số lượng phát hành, giá trị sưu tập, thiết kế, chất lượng, độ hype,… của nó. Tính sở hữu cá nhân cao cùng những giá trị về limited đi kèm thì dù số tiền lớn đến đâu vẫn có người săn lùng.

Tuấn Anh
Tuấn Anh
2 năm trước

Thảo nào các đôi sản xuất với số lượng thấp đó mình hết nhanh chóng mặt luôn 🙁

Việt Thái
Việt Thái
2 năm trước

Như mình mà có một đôi limited của hãng lớn mình thích chắc đem đi dấu luôn :>

Hiền Ni
Hiền Ni
2 năm trước

Tính sở hữu cá nhân cao cùng những giá trị về limited đi kèm thì dù số tiền lớn đến đâu vẫn có người săn lùng. Bởi nó đáp ứng cho sở thích, đam mê, cá tính,… Thị trường resell này sẽ ngày càng lớn mạnh hơn với các mặt hàng khác đặc biệt là thời trang.

An Chi
An Chi
2 năm trước

Đôi hi những món hàng được resell còn có giá cả và độ thu hút ơn cả những món đồ mới nữa.

Nhung Huyền
Nhung Huyền
2 năm trước

Gen z bây giờ rất thích những việc làm mang tính cộng đồng và có ý nghĩa để bảo vệ môi trường hay tài nguyên thiên nhiên. Resell là một việc rất hợp với xu hướng này ở thời điểm hiện tại; nó không chỉ xảy ra đối với giày dép mà trong những năm gần đây cả lĩnh vực về thời trang đều bị ảnh hưởng. Điều này à một phần ảnh hưởng khiến sự xuất hiện ngày càng nhiều của những thương hiệu nội địa tầm trung lưu ở các quốc gia.

Yên Đường
Yên Đường
2 năm trước

Mình thích sưu tầm những đôi giày resell, rất đẹp và độc lạ.

Thiên tỷ
Thiên tỷ
2 năm trước

Nó đã trở thành một ngành công nghiệp ngầm, mang lại lợi nhuận không hề thấp, thì cuộc chơi càng trở nên khó khăn hơn.

Dương Ái
Dương Ái
2 năm trước

Với hiện tượng khan hiếm sản phẩm trên thị trường, giá resell cao dẫn đến việc hàng fake tinh vi đánh lừa người tiêu dùng xuất hiện ngày càng nhiều để đáp ứng nhu cầu thị trường

Yến Nguyễn
Yến Nguyễn
2 năm trước

Đây không chỉ là công việc mà còn là đam mê và cả tâm huyết

Chung Nguyễn
Chung Nguyễn
2 năm trước

Khi mua hàng resale sẽ không có một mức giá cố định nào dành cho khách hàng cũng như người bán mà phụ thuộc vào mức độ “hot hit” của sản phẩm cũng như mức giá người bán tự đặt ra

Khải Đặng Văn
Khải Đặng Văn
2 năm trước

Đó là sự tôn trọng và trân quý về những đôi giày và cả thương hiệu

Gia Kiệt
Gia Kiệt
2 năm trước

Những năm gần đây ngành Resell phát triển vô cùng nhanh. Đáp ứng được nhu cầu sở hữu, sưu tầm những đôi giày limited. Và không chỉ có giày, những chiếc áo, quần cũng như phụ kiện cũng đang mở rộng thị trường của chúng

Hồng Vỹ
Hồng Vỹ
2 năm trước

Giày ở thời điểm hiện tại không chỉ dừng lại ở việc bảo vệ đôi chân. Chúng còn thể hiện đẳng cấp của người mua và đôi khi đối với những hàng limited. Vì thế không khó để hiểu khi ngành resell lại phát triển mạnh trong những năm gần đây

Minh Phương
Minh Phương
2 năm trước

Đối với người đam mê túi xách như mình thì đúng là việc mua từ reseller là một cách tuyệt vời nhất để sở hữu chiếc túi xách mà mình luôn mong mỏi kể từ lúc chúng ra mắt. Mắc hơn cũng không sao, chứ mê quá rồi biết làm sao bây giờ :(((

Phạm Kim Như
Phạm Kim Như
2 năm trước

À thì ra là vậy ! Mình cứ thắc mắc mãi vì sao mọi người lại không mua tại store mà lại phải đợi dịp reseller bán lại. Và một câu chuyện về sản phẩm thôi cũng đủ để nâng cao gía trị của chúng hơn gấp trăm lần mức thông thường.

Tống Quốc Thắng
Tống Quốc Thắng
2 năm trước

Bài viết hay , ngắn gọn , nêu đúng thực tại hiện nay

Nè Cơm
Nè Cơm
2 năm trước

Những đôi càng hiếm với giá trị cao lại càng khiến người khác trầm trồ và bị bạn thu hút hơn. Bài viết hay , cho biế được seller hiện nay đang phát triển ntn

Trần Cẩm Thành
Trần Cẩm Thành
2 năm trước

Thị trường resell phát triển khiến tình trạng đầu cơ các sản phẩm thời trang ngày càng cao, khiến ngay cả những khách hàng trung thành cũng lắc đầu trước mức giá resell