Red wine – rượu vang đỏ – là một dạng phổ biến của rượu vang, được làm từ những loại nho đậm màu. Màu đỏ của loại rượu này thường có màu đậm pha trộn giữa đỏ, đen và tím. Đối với rượu vang đỏ, dù là cách rót hay là cách cầm ly thì đó đều là cả một nghệ thuật mà người thưởng thức nên biết.

Cách rót rượu vang đỏ

Đã bao giờ bạn tự hỏi làm thế nào để rót một ly rượu vang đỏ đúng cách chưa? Không giống với những thức uống khác, rượu vang đỏ yêu cầu những quy trình cần thiết để bạn có thể thưởng thức được một ly rượu đúng vị.

Lau sạch miệng chai

Sau khi mở nút, bạn nên dùng một chiếc khăn sạch để lau sạch bụi bẩn hay mảnh vụn từ nút chai sót lại, tránh để rơi vãi rượu.

Rót rượu vào ly

Cầm chai rượu vào lòng bàn tay một cách cẩn thận. Khi rót, hạ miệng chai vào gần miệng ly nhưng không chạm ly, bắt đầu rót rượu từ chính giữa ly sau đó đưa chai lên từ từ.

rượu vang đỏ
Rót rượu vang là cả một nghệ thuật

Đến khoảng 1/2 ly, xoay cổ tay một cách nhẹ nhàng sang trái hoặc phải, hướng từ miệng chai lên để tránh tình trạng là nhiễu rượu ra ngoài. Tránh rung tay trong quá trình rót để hạn chế những chất cặn trong rượu có thể nổi lên.

Tiếp tục lau sạch chai

Sau khi rót, tiếp tục dùng khăn để lau sạch miệng chai một lần nữa để tránh những giọt rượu còn vương có thể tạo vết trên chai.

Cách cầm ly rượu vang đỏ đúng chuẩn

Khi bạn tham gia vào những bữa tiệc thì ngoài việc thưởng thức rượu bạn còn cần phải biết cách cầm ly rượu vang sao cho đúng chuẩn, bởi điều đó là điều đầu tiên thể hiện được đẳng cấp của bạn với mọi người. Nếu bạn vẫn chưa biết làm thế nào để cầm một ly rượu vang, hãy tham khảo những cách dưới đây.

Một số cách cầm ly uống rượu vang đỏ hiện nay

Khi uống rượu vang chúng ta thường sử dụng loại ly có chân dài và bầu phình to ở phía trên. Đây được xem là loại ly chuyên dành cho việc uống rượu vang. Hiện nay thì chúng ta có thể thấy có 3 cách cầm ly uống rượu vang phổ biến như sau:

1. Cầm ly rượu vang vào bầu ly

Đây là cách mà bạn sử dụng cả 5 đầu ngón tay áp chặt vào bầu ly. Với cách cầm này thì bạn sẽ để thả lỏng hoàn toàn phần đế ly và chỉ tập trung giữ chặt phần bầu ly. Cách này sẽ giúp cho bạn cầm ly một cách chắc chắn khi cần phải di chuyển trong suốt bữa tiệc.

Tuy nhiên nếu bạn cầm vào bầu ly rượu vang thì sẽ làm nhiệt độ từ tay truyền sang ly rượu, làm tăng nhiệt độ của rượu. Đối với rượu vang đỏ, cách cầm ly vào bầu ly sẽ làm độ cồn của rượu tăng lên. Vậy nên, để trở thành người tinh tế, bạn tuyệt đối không nên áp dụng cách cầm ly vang này.

2. Cầm ly rượu vang vào đế ly

Đây là cách cầm ly mà bạn sẽ chỉ sử dụng ngón trỏ và ngón cái để cầm sát vào phần đế ly rượu. Cách cầm ly này thường khá khó khăn bởi nó đòi hỏi bạn cần phải chắc chắn nếu không ly rượu sẽ dễ bị đổ.

Nếu áp dụng cách cầm ly vang này, bạn sẽ phải thật cẩn thận và nhẹ nhàng khi lắc rượu. Khi cầm ly theo cách này nhiệt độ từ tay bạn sẽ không thể truyền tới rượu vang được, giúp thức uống này giữ trọn vẹn hương vị hơn.

3. Cầm rượu vang vào chân ly

Đây là cách cầm ly mà bạn sẽ sử dụng ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa để cầm vào phần chân ly. Cách này sẽ giúp cho bạn vừa giữ chặt được ly rượu khi di chuyển vừa không chạm tay vào phần bầu rượu.

Cầm ly vang vào chân là cách cầm đúng chuẩn nhất. Với cách này, nhiệt ở tay sẽ không truyền trực tiếp vào rượu vang, giúp giữ được hương vị tuyệt vời của rượu. Ngoài ra, khi cầm ở chân ly bạn có thể lắc rượu dễ dàng, rượu lắc đều quanh bầu ly giúp chúng tiếp xúc với oxy nhiều hơn làm dậy mùi nhanh hơn.

rượu vang
Cách cầm vào chân ly rượu vang

Với việc thực hiện cách cầm ly uống rượu vang đúng chuẩn bạn sẽ hoàn toàn tự tin khi tham gia vào những bữa tiệc sang trọng.

La Như Quỳnh tổng hợp

Làm thế nào để ngừng làm việc lúc 3 giờ sáng? – Trần Ngọc Mỹ Duyên

Quảng cáo
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận