Thật khó để định vị rõ ràng trong lòng khách hàng về mặt hàng của anh ta. Dường như anh ta tạo ra thế mạnh cạnh tranh để chinh chiến trên mọi mặt trận nhằm tạo ra cả một hệ sinh thái cho cuộc sống con người: có thể đó là một cửa hàng thịt cá, rau củ quả cho các bữa ăn gia đình. Bán chung với các loại bánh snack, kẹo ngọt cho trẻ em; vừa bán phiếu nghỉ dưỡng du lịch cho tới ô tô, thiết bị điện tử, điện máy.

Tóm lại, Adayroi có thế mạnh cạnh tranh với các thương hiệu thương mại điện tử khác cùng một lúc.
Kết hợp với mô hình B2B2C, giới đầu tư kỳ vọng là dự án triển vọng trong tương lai, theo lý thuyết.

Adayroi là tên tuổi từ nhà Vingroup, vì thế mặt truyền thông và branding có độ phủ hơn. Đưa vào thực chiến, hãng tận dụng thế mạnh cạnh tranh bằng “ma trận”.

the-manh-canh-tranh-cua-adayroi
Trang web chính thức của Adayroi với các chiến dịch khuyến mãi

Tiếp cận người dùng một cách dồn dập. Hãng PR mạnh trên những trang Kenh14, Dantri, ICTNews, VnExpress…, tập trung nhiều đối tượng từ 20 – 30 tuổi (Target Audience mà Vin muốn hướng cho Adayroi). Cách này đem lại cho Adayroi nhiều thành công gỡ gạt lại cú ra mắt lúc trước.

Offline cũng là một thế mạnh cạnh tranh mà Adayroi sử dụng trong thời điểm trước khi ra mắt khi hãng tận dụng “hệ sinh thái” rất lớn của mình để đặt những Poster ra mắt. Thậm chí, tại cửa hàng của Vinmart, hãng cũng truyền thông hình ảnh rất mạnh, xuyên suốt trên hệ thống cửa hàng toàn quốc.

lợi thế cạnh tranh của Adayroi
Thời điểm Launching sản phẩm của các thương hiệu mang mác Vingroup đều đạt được những điểm nhấn nhất định. Với chiến lược Marketing của Adayroi cũng chẳng phải ngoại lệ.

Một hệ sinh thái khổng lồ từ “background” cỡ đại Vingroup! Dễ dàng để nhận thấy, anh ta đang “ngậm thìa vàng” khi hệ thống bán lẻ Vinmart và VinPro đang hoạt động ổn áp; Vincom cũng là nơi hãng bán những Voucher hay Vinhomes sở hữu lượng cư dân khổng lồ từ những khu chung cư hiện đại bậc nhất ở nhiều thành phố lớn.

Và anh ta dần có dáng dấp nối gót Amazon, nhưng có vẻ đó là thời điểm 2015-2016. Cho tới quý 3/2019, vị trí thứ 9 trên bảng xếp hạng E-commerce Brand báo hiệu một tin không mấy khả quan. Cùng theo dõi “phần 3: Cái kết nào cho chiến lược marketing của Adayroi?” để tìm cách lý giải cho vấn đề trên nhé!

Mỹ Ngọc

>> Phần 1: “Nàng Kiều lỡ bước” của Vingroup – Adayroi.com

>> Phần 3: Cái kết nào cho chiến lược marketing của Adayroi?

Quảng cáo
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments