Chỉ với kích thước 1,5 – 3 mm loài sinh vật nhỏ bé ấy lại có một sức sống vô cùng ngoan cường. Không hề dễ dàng loại bỏ những kẻ hút máu này vì chúng đã tiến hóa qua hàng triệu năm. Một sinh vật luôn làm cho con người phải đau đầu vì sự tồn tại của chúng. Và con người ta gọi chúng là Chấy(chí).

SỰ TỒN TẠI CỦA LOÀI CHẤY

Trương Nguyễn Hiền Ni-Chấy-đóng gói tri thức-ksc-H2
nguồn:internet

Chúng sống kí sinh trên da đầu của con người và hút máu để phát triển. Ta có thể nhìn thấy trên lưng của một con chấy trường thành những dòng dảy màu nâu. Dòng chảy ấy không phải gì khác mà chính là máu của chúng ta. Và da đầu của con người chính là một bàn tiệc buffet thịnh soạn của chúng.

LOÀI KÍ SINH KHÔNG THỂ SỐNG THIẾU CON NGƯỜI

Chấy không thể sống thiếu con người. Bởi nó không thể kí sinh ở bất kì một loài vật nào khác. Ngoài da và tóc chúng không thể sống ở các bộ phận có lông khác trên cơ thể con người. Tuy nhiên thời gian gần đây có xuất hiện hiện tượng chấy kí sinh ở lông mi. Bởi tình trạng nối mi làm đẹp của con người. Điều đó rất có thể dẫn đến viêm da và nguy hiểm đến mắt.

nguồn:internet

Một loài vật có sức sống vô cùng mạnh mẽ. Không chỉ con trưởng thành mà ngay cả trứng cũng bền bỉ bám vào từng sợi tóc không rời. Và chúng đã có một quá trình tiến hóa vô cùng hoàn hảo để thích nghi với sợi tóc của con người. Mặc dù không thể nhảy hay bay nhưng chúng có thể đi xung quanh. Và sẽ đổi nơi cư trú nếu đầu 2 người chạm nhau. Đây là một trò chơi nhảy lò cò từ đầu người này sang đầu người khác.

Trương Nguyễn Hiền Ni- sự di chuyển của chấy-đóng gói tri thức-ksc-H2
nguồn:internet

Loài chấy xem sợi tóc của chúng ta nhưng một sợi dây. Để chúng hóa thân thành những nghệ sĩ xiếc, nhào lộn một cách chuyên nghiệp.

BÍ QUYẾT TỒN TẠI

Bộ móng của chúng hay còn được gọi là móng vuốt là một bộ phận vô cùng quan trọng để chúng có thể dễ dàng di chuyển. Chấy có 6 chân và trên mỗi chân sẽ có một cặp móng vuốt như vậy. Điều đó giúp chúng hoàn toàn thích nghi với môi trường sống một cách tốt nhất.

nguồn:internet

Chấy cực kì yêu thích một môi trường sống không được vệ sinh sạch sẽ và ấm áp. Chúng sẽ luôn lẩn trốn ánh sáng. Và nếu muốn thử một người có chấy hay không, nên tìm lúc tóc ướt vì chúng sẽ di chuyển chậm lại.

Trương Nguyễn Hiền Ni-Tổng hợp

Xem thêm:

Gián- Côn trùng ghê tởm đang “hot” hơn bao giờ hết

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments