Một sản phẩm, dịch vụ cần hơn 30s quảng cáo hay 4 trang nguyên màu để chuyển tải thông điệp. Như là website, catalog, leaflet,… Còn gọn hơn thì có TVC, print ads mình xem trên truyền hình, smartphone, laptop. Hoặc mỗi chúng ta đều có vài chiếc danh thiếp để đời… Tất cả chúng là mẫu thiết kế đấy! Chúng có “đập bộp” vào mắt, vào tâm trí chúng ta hay không là nhờ thông điệp có sự “ăn ý” giữa chữ và hình.

Muốn ăn thì lăn vào bếp, còn chờ gì mà không lăn ngay vào món ăn đầu tiên.

Món khai vị: BỐ CỤC

Nếu chữ quá nhỏ, phần nền quá nhiều chi tiết hoặc ảnh hưởng đến tính dễ đọc thì khó lòng gây ấn tượng.

Nhưng chữ chỉ là một phần của phép tính này, cách hình ảnh xuất hiện trong thiết kế rất quan trọng. Bạn có thể tự chụp hoặc tìm ảnh từ nguồn có sẵn để dùng trong thiết kế của mình. Muốn mang đến hiệu quả tốt hơn (đủ khoảng trống để chèn chữ, thêm chi tiết để nổi bật chữ hoặc che giấu phông nền quá rườm rà..), hãy thử những gia vị dưới đây:

Các poster phía trên có phần trời và mặt nước khá rộng, tạo ưu thế thông thoáng, rõ ràng của không gian. Đủ sức tạo nên phông nền “đòn bẩy” cho con chữ của bạn tỏa sáng!

Hoặc bạn có thể chủ động tạo không gian để phối chữ. Như bức Makeshift trên.

Hãy chú ý đến độ hòa quyện của thông điệp bằng chữ và hình ảnh trong phông nền nhé. Nào cùng xem họ đã làm gì để mê hoặc khách hàng nhé.

Thiết kế tối giản nhưng khối chữ được sắp đặt tôn lên đặc tính sản phẩm. Bên dưới tiêu đề New collection ATLAN TIQUE là hệ thống lưới xen kẽ, chữ và sản phẩm không làm chìm nhau.

Nói một cách dễ hiểu, đặt chữ như một phần của bức ảnh:

Địa chỉ website là một phần của thiết kế văn phòng Toast, chúng được khắc hẳn lên nền tường.

Còn đây là kiểu cắt xén hình ảnh thành các dạng hình thù mà khối chữ muốn đề cập. ART as LENS, các mảnh cắt ghép thành ống kính!

Việc khôn ngoan trong sắp đặt bố cục, giống như bạn đang chọn chiếc thìa vàng để thưởng thức món ăn. Hãy dùng chiếc thìa này thật sành điệu, chuyên nghiệp:

Món chính: MẸO THIẾT KẾ

Tạo tương phản, làm nhòe nền

Đừng để mình vướng phải lỗi về độ dễ đọc. Khi hình ảnh sáng tông chữ sẽ tối lại và ngược lại ảnh sáng nên chọn chữ màu trắng hoặc tươi sáng hơn. Phá cách một tí hãy làm nhòe ảnh để con chữ lên ngôi. Đừng quên kích thước chữ cũng là một phần trong mẹo này.

Tạo chữ theo hướng đọc

Các người mẫu ảnh pr sản phẩm thường có kiểu đưa tay ra về phía sản phẩm. Đó là tín hiệu giúp người xem chú ý đến vật thể theo chỉ dẫn của người mẫu kia. Hoặc nhiều tín hiệu chỉ dẫn khác.

Cùng thử một ví dụ nhé!

Ánh mắt của Schmid đang hướng vào phần nội dung chữ, điều đó khiến cho mắt nhìn của chúng ta cũng bị cuốn theo và dễ dàng tập trung vào đoạn văn bản đó hơn.

Dùng thêm một lớp màn

Thông tin sale off của IZZAT BABA cực nổi trên lớp màn mờ xanh. Chỉ với thao tác giảm opacity của tấm màn, chúng ta đã có thiết kế ngon lành. Việc này cũng giúp những chú gà mờ tránh mắc lỗi về tương phản.

Tạo chữ cách điệu

Bạn có thể thay đổi màu chữ để nhấn mạnh nội dung quan trọng, thậm chí là kiểu chữ. Hay chọn hoa văn cho từng chữ…

Món cuối cùng không thể bỏ lỡ trong thực đơn của bếp ta hôm nay chính là…

Món tráng miệng: 4 WEBSITE CUNG CẤP Ý TƯỞNG

Designspiration

Designspiration chứa rất nhiều hình ảnh logo, hình ảnh minh họa, danh thiếp, áp phích, bao bì, các giải pháp kiến trúc…

Logopond

Logopond là nơi trưng bày một loạt các biểu tượng thú vị. Ở đây bạn có thể tìm những ý tưởng mới để tạo ra một logo độc đáo cho mình. 

Dribbble

Dribbble là một trong những mạng xã hội lớn cho các nhà thiết kế. Ở đây bạn không chỉ được tham khảo các dự án được chia sẻ mà còn có thể xem chi tiết cách thực hiện chúng. 

Lovely Package

Ở Lovely Package bạn sẽ tìm thấy những hình ảnh thiết kế bao bì chưa xuất hiện trên thực tế. Trang web này cho bạn thấy nghệ thuật trong việc trình bày sản phẩm. 

Nguyễn Thị Mỹ Ngọc

Bạn có thể thoải mái chế biến ra những sản phẩm sáng tạo của mình, trên đây là một số góp nhặt nhỏ trong căn bếp của tôi. Còn bạn, đã đủ gia vị cho mẫu thiết kế sắp tới?

>> Cách nhiếp ảnh gia kể chuyện

>> Tưởng tượng thiết kế đổi mới

>> Blacklist về website cho dân quảng cáo?

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments