17/12 vừa qua Vincommerce đã quyết định sẽ tạm dừng toàn bộ hoạt động bán hàng trên website Adayroi.

“Kể từ 18h00 ngày 17/12/2019, toàn bộ sản phẩm hàng hóa/dịch vụ của các nhà cung cấp hiện đang kinh doanh trên website Adayroi theo các hợp đồng đã ký kết sẽ được dừng bán và phân phối đến khách hàng”, thông báo ghi rõ.

Đến thời điểm này, đã đến hồi kết của Adayroi. Phần nào khẳng định được lý do Adayroi hoàn toàn lép vế. Bởi lẽ hãng đang lạm dụng quá nhiều vào tên tuổi và hệ sinh thái có sẵn từ Vingroup.

adayroi đóng cửa, hồi kết đã đến

Khi Lazada thời điểm sáp nhập vào Alibaba 2016, có những chiến dịch cực kỳ thu hút người dùng khi áp dụng một loạt chương trình Sale sập sàn: “Mưa Sale băng”, “Truyền nhân đón Tết, thích gì sắm hết”… Những chiến dịch này có sự góp mặt của nhiều ngôi sao nổi tiếng như Tóc Tiên, Kaity Nguyễn và Will.

Shopee năm 2018 nổi lên với tên tuổi TVC Viral nhất năm. Tạo ra cú hích mạnh trên thị trường; vượt mặt Lazada (kẻ thống lĩnh bản đồ thương mại điện tử Việt cho đến nay).

Tiki cũng tạo ra chiến dịch “đốt tiền” – Tiki đi cùng sao trong chuỗi các MV ca nhạc. Dù gây tranh cãi lớn nhưng tỷ lệ Engagement trên thị trường khủng khiến 2019 trở thành năm đáng nhớ của Tiki.

Tiki đi cùng sao, làm Adayroi phải lao đao, so găng thấy ngay hồi kết
“Tiki đi cùng Sao Việt” mang đến hiệu quả gấp 20 lần các hình thức quảng cáo khác

Adayroi có vẻ vẫn chỉ tập trung cho hoạt động bán hàng, khuyến mãi, thay vì các campaign truyền thông. Chiến dịch Marketing của thương hiệu này trong kỷ nguyên truyền thông số đã không thực sự tốt. Hãng bị lấn át với các đối thủ của mình. Đặc biệt, các đối thủ Shopee, Tiki, Sendo đang có những bước tiến vượt bậc trong 2 năm trở lại đây. Quả thật, đây là một hồi kết đầy nuối tiếc!

Mỹ Ngọc

>> Phần 1: “Nàng Kiều lỡ bước” của Vingroup – Adayroi.com

>> Phần 2: Lợi thế cạnh tranh của Adayroi, có tiếng nhưng liệu có miếng?

Quảng cáo
5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Minh Anh Trần
Minh Anh Trần
11 months ago

Case này quá hay và cô đọng, tuyệt vời