26 C
Ho Chi Minh City
Thứ Ba, Tháng Chín 21, 2021

Góc nhìn

KỸ NĂNG GIÁO DỤC – Một gánh sách không bằng một giáo viên giỏi.

Từ muôn thuở, những điều kiện cần, tuy chưa đủ, nhưng là những điều kiện bất di bất dịch, lúc nào cũng còn hợp thời, không mất giá trị. Đó là những kỹ năng không được dạy, không được học và có lẽ khá “nhẹ nhàng”. Nhưng là kỹ năng căn bản không dạy được, không học được mà phải rèn luyện mà thành.

Mandeville kể truyện ngụ ngôn về loài ong

Tổ ong mà Mandeville mô tả, là đại diện thu nhỏ cho những người dân Anh sống xa hoa, ranh mãnh đầu thế kỷ XVIII. Xã hội chạy đua theo tư lợi mang đến những kết quả đầy nghịch lý như thế nào?

Toàn cầu hóa, nước giàu bốc lột nước nghèo nhìn từ lý thuyết phụ thuộc

Toàn cầu hoá với kỷ nguyên thương mại tự do toàn cầu đang làm gia tăng sự phụ thuộc, bất bình đẳng và bóc lột giữa các nền kinh tế.

Ánh nhìn của Lê Thị Liên Hoan về trí thức salon

Trí thức salon là tên gọi lạ sau cú giật mình vì nước mình nhiều tiến sĩ. Thế mà khoa học nước nhà vẫn thấp thỏm...

Những liên kết vĩ đại

Khả năng liên kết tất cả mọi thứ có thể đẩy lùi những giới hạn của kiến thức và sáng tạo thì giá trị của những đột phá trong tương lai

Chọn người lãnh đạo giáo dục như thế nào?

Không phải chỉ trong ngành giáo dục, mà bất kì ngành nào, lĩnh vực, tổ chức nào trong thời hội nhập này, việc chọn ra một người lãnh đạo có thể “lãnh đạo” được ngành ấy, lĩnh vực ấy, tổ chức ấy là việc hết sức quan trọng, thậm chí là quan trọng số một.

Đừng bị che mắt bởi kiến thức chuyên môn (P.1)

Các công ty liên kết chuyên môn với hiệu suất cao và khả năng lãnh đạo. Tuy nhiên, trong vài trường hợp, chúng cản trở hiệu suất nghiêm trọng

Có hay không một động lực mãi mãi?

Bạn đang cần một tia sáng rọi đường để thoát ra khỏi mê cung đang lạc lối. Tia sáng này được gọi với cái tên quen thuộc - Động lực.

Chúng ta không hiểu “Cô bé Lọ Lem”

Ngoài việc cho thấy rằng người nhân hậu sẽ được hạnh phúc kẻ xấu thì sẽ bị trừng phạt, câu chuyện Cô bé lọ lem còn chứa đựng bài học đạo đức

Matthew – nghịch lý khó phá vỡ

Khởi đầu bằng sự bất bình đẳng trong cách được công nhận kết quả của các nhà khoa học. Được nhắc đến với câu ngạn ngữ "The rich get richer and the poor get poorer". Đó là hiệu ứng Matthew.

Bài viết mới nhất

- Quảng cáo -spot_img